Hé lộ bằng sáng chế Honda Monkey phiên bản xe tay ga?

Hé lộ bằng sáng chế Honda Monkey phiên bản xe tay ga?

Honda vừa mới bất ngờ tiết lộ bản vẽ bằng sáng chế của một dòng xe có kiểu dáng nhỏ gọn khá quen thuộc, gợi nhớ đến mẫu xe tay côn Monkey đã và đang “làm mưa làm gió” tại thị trường Đông Nam Á. Điều đặc biệt là đây có thể sẽ là một dòng xe tay ga.

Ra mắt lần đầu tiên tại Thái Lan năm 2018, Honda Monkey là một dòng xe rất đặc biệt nhờ kiểu dáng nhỏ gọn và năng động. Kể từ cuối năm 2018, dòng xe tay côn Honda Monkey đã có mặt tại Việt Nam với giá bán đề suất 85 triệu đồng.

Honda Monkey 125
Honda Monkey 125

Theo những hình ảnh bằng sáng chế, có thể nhận thấy mẫu xe mới sẽ được phát triển dựa trên nền tảng của Honda Monkey 125 với thiết kế nhỏ nhắn đặc trưng. Điều khiến người hâm mộ cảm thấy tò mò và thích thú chính là dòng xe mới sẽ được trang bị động cơ và hệ truyền động của một mẫu xe tay ga thông thường.

Hình ảnh bằng sáng chế cho thấy kiểu dáng cùng phong cách quen thuộc của mẫu xe tay côn Honda Monkey 125 ở kích thước tổng thể xe, cặp vành và lốp xe, chiều cao bộ phận ghi-đông, bình xăng,… Tuy nhiên, phiên bản xe mới này dường như sở hữu bình xăng dung tích nhỏ hơn so với con số 7 lít của Honda Monkey 125 hiện tại.

Điều đặc biệt là sự xuất hiện của một khối động cơ dạng truyền động CVT trên bản vẽ. Đây vốn là chi tiết thường được thấy trên các mẫu xe tay ga thông thường hiện đang có mặt trên thị trường. Do đó, giới chuyên gia dự đoán có thể đây là bằng sáng chế của một mẫu xe tay ga đến từ Honda. 

Các fan hâm mộ Monkey còn đặt ra nghi vấn rằng liệu đây có phải là một phiên bản xe tay ga hoàn toàn mới được phát triển để thay thế dòng xe tay côn Monkey 125 hiện đang có mặt trên thị trường. Tuy nhiên, nghi vấn này sau đó đã bị dập tắt do Honda Monkey 125 vẫn là một dòng xe khá mới, chưa cần phải thay thế.

Honda Monkey 125 độ dàn áo Gundam cực ngầu của biker Nhật

Như vậy, rất có thể bằng sáng chế này là một dòng xe hoàn toàn mới được dựa trên kiểu dáng và nền tảng của Honda Monkey 125. Điều khác biệt duy nhất có lẽ nằm ở động cơ và hệ truyền động, thay vì sử dụng côn số thì phiên bản mới sẽ là một dòng xe tay ga, tạo điều kiện dễ dàng sử dụng cho phái nữ. Hãy tiếp tục chờ đợi những thông báo mới nhất đến từ thương hiệu xe Honda trong tương lai.

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]