Honda PCX 2020 sẽ trang bị công nghệ VTEC?

Honda PCX 2020 có khả năng sẽ được trang bị động cơ tích hợp công nghệ Van biến thiên VTEC (Viết tắt của cụm từ: Variable valve Timing & lift Electronic Control). Theo MotoSaigon tham khảo, VTEC được hiểu nôm na là Hệ thống điều khiển van biến thiên điện tử.

Ngoài chi tiết nổi bật là công nghệ VTEC, Honda PCX 2020 cũng được tiết lộ về ngoại hình hoàn toàn mới, hiện đại và đẹp mắt hơn. Cũng MotoSaigon soi chi tiết hình ảnh được cho là Honda PCX 2020 và bản vẽ kỹ thuật công nghệ VTEC trên khối động cơ mới của PCX.

Honda PCX 2020 sẽ trang bị công nghệ VTEC?

 

Honda PCX 2020 sẽ trang bị công nghệ VTEC?
Honda PCX 2020 sẽ trang bị công nghệ VTEC?

Honda PCX phiên bản Hybrid đã chính thức được Honda phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam vào tháng 8/2018. Xem thêm: Giá xe Honda PCX Hybrid

PCX HYBRID khác biệt nhờ vào hệ thống HYBRID được phát triển riêng biệt nhằm thể hiện cam kết của công ty trong việc kiến tạo “niềm vui trong từng chuyển động” cho khách hàng.

  • Hệ thống HYBRID nhắm đến mục đích đáp ứng đồng thời cả hai yếu tố “phản ứng nhanh nhạy theo tay ga cùng hiệu suất hoạt động cao” và “tăng sự thân thiện với người dùng“. Hệ thống bao gồm động cơ xăng với dung tích 150cc cung cấp năng lượng chính và mô tơ hỗ trợ đóng vai trò trợ lực cho động cơ xăng. Khi xe được vặn ga để chuyển từ trạng thái đứng yên sang chuyển động hoặc khi được xoắn ga đột ngột, mô tơ hỗ trợ sẽ được kích hoạt, sản sinh ra mô men xoắn hỗ trợ cho động cơ xăng, giúp xe tăng tốc mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

So với mô-men xoắn của PCX 150cc động cơ xăng, mô-men xoắn của PCX HYBRID đã được cải thiện đáng kể (tăng 26% tại vòng tua máy 4000 v/p), động cơ sẽ phản ứng gần như lập tức theo sự thay đổi của tay ga, giúp xe tăng tốc mạnh mẽ ở dải tốc độ thấp và vừa. Bên cạnh đó, thời gian ngắt tạm thời hoạt động của động cơ được giảm từ 03 giây xuống còn 0,5 giây, tất cả giúp giảm tiêu hao nhiên liệu ~ 2% so với PCX 150cc động cơ xăng. Sự xuất hiện của mô tơ hỗ trợ được coi là “bí quyết” tạo nên công thức động cơ hỗn hợp đặc biệt này.

Cận cảnh thiết kế đầu đèn kiểu mới của Honda PCX2020 với hệ thống đèn Full LED cực kỳ hiện đại và hộc lấy gió tản nhiệt lớn chính giữa.So sánh thiết kế đầu đèn của PCX 2020 với PCX Hybrid 2019 trong ảnh trên.

Thiết kế đèn đuôi hiện đại và độc đáo hơn, và dĩ nhiên đèn hậu kèm xinhan đều được trang bị hệ thống đèn LED.Cận cảnh bản vẽ khối động cơ mới của Honda PCX 2020.

Công nghệ VTEC là gì?

VTEC là chữ viết tắt của cụm từ Variable valve Timing and lift Electronic Control Hệ thống điều khiển van biến thiên điện tử. Hệ thống này được phát triển nhằm cải thiện hiệu quả của các động cơ đốt trong tại các dải vòng tua động cơ khác nhau. Hay nói cách khác, chạy chậm thì mở bé cho tiết kiệm xăng, chạy nhanh thì mở to ra giúp xe vận hành mạnh mẽ hơn.

Clip mô phỏng công nghệ VTEC của Honda PCX 2020

VTEC của Honda là một trong nhiều công nghệ điều van biến thiên trên thế giới như VVT-i của Toyota hay VarioCam plus của Porsche. Theo Moto saigon tham khảo, VTEC được kỹ sư thiết kế động cơ của Honda, Kenichis Nagahiro sáng tạo nên.

Bản vẽ kỹ thuật cấu tạo Honda PCX 2020 VTEC MotoSaigon.vn
Bản vẽ kỹ thuật cấu tạo Honda PCX 2020 VTEC MotoSaigon.vn

Honda CBR250RR sẽ được phân phối chĩnh hãng tại Việt Nam?

Honda PCX 2020 hiện vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và có thể sẽ được tiết lộ thông số kỹ thuật trong năm 2020. 

Bình luận

wonderful comments!