Honda S5 xe tay ga điện đối thủ của Vinfast Klara đã ra mắt

Honda S5 xe tay ga điện chính thức ra mắt tại Trung Quốc, đối thủ cạnh tranh với Vinfast Klara.

Dường như xu hướng phương tiện sử dụng năng lượng điện vẫn đang phát triển rất mạnh mẽ trên toàn thế giới. Gần đây, Wuyang Honda – một công ty con của Honda APM, nhà sản xuất và phân phối xe máy Honda chính hãng tại Trung Quốc, vừa mới công bố mẫu xe tay ga điện Honda S5.

Honda S5 2020 là một mẫu xe tay ga chạy điện hiện đại, nhỏ gọn và có xu hướng thiết kế lạ mắt, chú trọng vào khả năng vận hành trong đô thị. Honda S5 được lấy cảm hứng thiết kế từ nghệ thuật gấp giấy origami truyền thống của Nhật Bản, dựa trên hình cánh chim.

Trong khi đó, Honda S5 sở hữu cụm đèn pha với thiết kế tương tự như mẫu xe thể thao KTM RC8 với công nghệ chiếu sáng LED hiện đại.

Động cơ trên Honda S5 là bộ động cơ điện sử dụng bộ pin 70V 20Ah làm nguồn năng lượng chính. Điều đáng tiếc duy nhất của Honda S5 so với các dòng xe điện hiện nay chính là bộ pin không thể tháo rời và thay thế khi cần thiết. Phạm vi hoạt động của Honda S5 khi ở trạng thái đầy pin là 70 km với tốc độ tối đa 52 km/h. Theo công bố từ Honda, S5 có thể sạc từ 0-80% trong khoảng 4 giờ trên hệ thống bộ sạc DC tiêu chuẩn.

Hệ thống treo của Honda S5 gồm cặp phuộc trước ống lồng, giảm xóc lò xo kép phía sau. Xe được trang bị bánh xe 10 inch cùng hệ thống phanh đĩa đơn phía trước, phanh tang trống phía sau. Cụm đồng hồ kỹ thuật số cùng dung tích cốp xe đạt 25L có khả năng chứa một mũ bảo hiểm.

Hiện tại, mức giá bán chính thức của Honda S5 vẫn chưa được công bố. Xe sẽ cung cấp 3 lựa chọn màu sơn, bao gồm xanh da trời, đen và đỏ. Mức giá dự kiến của Honda S5 sẽ được công bố vào khoảng tháng 6, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Trung Quốc trở nên ổn định.

Honda CB1000R 2020 màu trắng bạc bất ngờ về Việt Nam

Bình luận

wonderful comments!