Honda tiết lộ kế hoạch sản xuất Scoopy 125/150cc

Honda tiết lộ kế hoạch sản xuất Scoopy 125cc/150cc

Chuyên trang của Indonesia vừa mới tiết lộ tin tức của Honda về kế hoạch phát triển một mẫu xe tay ga mới với mã K2FA. Mẫu xe mới này dự kiến sẽ được dựa trên nền tảng của Scoopy nhưng dung tích sẽ được tăng lên mức 125 – 150cc cùng hệ thống làm mát bằng chất lỏng.

Tại thị trường Đông Nam Á nói chung và Indonesia – Thái Lan nói riêng, Honda Scoopy được coi là một mẫu xe tay ga rất phổ biến, có thể dễ dàng bắt gặp trên đường phố. Điều khiến Scoopy trở nên phổ biến là nhờ phong cách thiết kế cùng khả năng xử lý linh hoạt, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng khác nhau.

Honda Genio
Honda Genio

Mặc dù Honda đã liên tục tung ra thị trường các dòng xe khác như Genio hay Beat, nhưng vẫn không thể đánh bại doanh số thu được từ Scoopy. 

Trải qua nhiều phiên bản kể từ những ngày đầu ra mắt, Honda Scoopy vẫn luôn ‘chung thuỷ’ với con số 110cc. Tuy nhiên, xu hướng thị trường đang dần thay đổi với sự xuất hiện của Vespa và Lambretta. Chính điều này đã khiến Honda phải nghiên cứu sản xuất một chiếc Scoopy có dung tích lớn hơn, dự kiến là 125cc hoặc 150cc. Điểm mạnh lớn nhất mà Honda Scoopy có thể cạnh tranh với các dòng xe tay ga cao cấp như Vespa hay Lambretta chính là mức giá bán hấp dẫn và có phần dễ chịu hơn. 

Trong thời gian tới, Khả năng rất cao rằng Honda sẽ trang bị cho Scoopy 125/150cc khối động cơ 4 van eSP+ 156cc từng được giới thiệu trên Click 125 và SH150i phiên bản mới. Cùng với đó là hệ thống làm mát bằng chất lỏng, đảm bảo hiệu suất hoạt động và độ bền bỉ của động cơ. 

Honda Việt Nam kéo dài thời gian tạm dừng hoạt động sản xuất ô tô và xe máy

Các thông tin về Honda Scoopy 125/150cc chỉ mới dừng tại đây và chưa rõ thời điểm ra mắt chính thức. Honda cũng chưa công bố bất kỳ thông tin nào về kế hoạch phát triển Scoopy 125/150cc.

Bình luận

wonderful comments!