Honda hé lộ bản thiết kế Super Cub phiên bản chạy điện

Honda hé lộ bản thiết kế Super Cub phiên bản chạy điện

Theo chuyên trang xe Nhật Bản, một số hình ảnh bản thiết kế mới xuất hiện trong thời gian gần đây cho thấy có thể Honda đang có kế hoạch phát triển một phiên bản xe điện thân thiện với môi trường dựa trên nguyên mẫu Super Cub.

Honda Super Cub C125
2020 Honda Super Cub C125

Thực tế, Honda đã từng giới thiệu phiên bản concept của Super Cub với động cơ điện từ 5 năm trước đây. Tuy nhiên, sau đó Honda dường như đã ‘bỏ ngỏ’ dự án này và tập trung nhiều hơn đến các dòng xe sử dụng động cơ đốt trong phục vụ cho nhu cầu di chuyển trong đô thị. Mới đây, hãng xe Nhật Bản lại bất ngờ hé lộ bằng sáng chế mới với hình ảnh bản thiết kế của một mẫu xe khá giống với Honda Super Cub, và đặc biệt là sự xuất hiện của động cơ điện.

Việc hé lộ bản thiết kế của mẫu Super Cub phiên bản chạy điện này được cho rằng Honda đang dần hoàn thiện mẫu xe thân thiện với môi trường này và sẽ sớm tung ra thị trường trong thời gian tới đây. Đây có thể được coi là một động thái rất sáng suốt từ Honda khi thị trường xe hơi/xe mô tô điện đang rất náo nhiệt với sự xuất hiện của hàng loạt mẫu xe đến từ các thương hiệu lớn trên toàn thế giới.

Từ những hình ảnh trong bằng sáng chế, có thể nhận thấy mẫu xe này sở hữu ngoại hình nhỏ nhắn và gọn gàng – khá giống với Honda Cub C125. Tuy nhiên, khác với việc sử dụng động cơ đốt trong như Cub C125 hiện nay, phiên bản này sẽ được trang bị động cơ điện với một bộ pin lắp đặt ở vị trí thấp nhất của khung xe. Khu vực đặt bộ pin này từng là nơi lắp đặt động cơ đốt trong trên Cub C125.

Đáng chú ý hơn, bộ pin trên phiên bản xe điện hoàn toàn mới này có thể tháo rời trong trường hợp cần thiết, tối ưu trải nghiệm sử dụng tiện lợi cho người dùng. Theo mô tả từ hãng xe Nhật Bản, bất kỳ ai cũng có thể tự thực hiện việc thay thế pin khi cần thiết mà không phải đến các đại lý của Honda. Cụ thể, bộ pin được bảo vệ bởi chi tiết nắp che ngay trên thân xe, do đó, chỉ cần mở nắp và nghiêng hộp chứa là có thể dễ dàng tháo pin ra.

Hiện Honda chưa công bố bất cứ thông tin chi tiết nào liên quan đến động cơ điện sẽ được trang bị cho mẫu xe mới này. Tuy nhiên, có thể nhận thấy phiên bản xe điện này sẽ thừa hưởng bộ khung chính, hệ thống treo, cặp vành, yên xe từ Honda Super Cub C125 hiện tại.

Honda Super Cub C125 Black Gold bản độ sang trọng nhiều đồ chơi

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]