Honda trình làng xe điện 3 bánh Gyro E hoàn toàn mới

Honda trình làng xe điện 3 bánh Gyro E hoàn toàn mới

Honda vừa chính thức cho ra mắt mẫu xe điện 3 bánh Gyro E hoàn toàn mới, bổ sung vào dòng sản phẩm của hãng vốn đã có mặt trên thị trường từ năm 1982 đến nay.

Mặc dù đã xuất hiện trên thị trường kể từ năm 1982 đến nay, nhưng nhiều người vẫn còn cảm thấy khá xa lạ với cái tên Gyro. Trên thực tế, dòng sản phẩm xe 3 bánh Honda Gyro này vốn chỉ được phân phối dành cho Nhật Bản mà chưa từng xuất hiện tại các thị trường khác.

Honda Gyro X

Honda Gyro X lần đầu ra mắt vào năm 1982, là một mẫu xe tay ga ba bánh định hướng thương mại dành cho người dân Nhật Bản. Gyro thế hệ đầu tiên sử dụng động cơ 2 thì 50cc trước khi chuyển sang động cơ 4 thì trên một số mẫu xe mới sau đó, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Honda Gyro Canopy

Dòng sản phẩm Honda Gyro bao gồm nhiều mẫu xe khác nhau, trong đó phổ biến nhất là Gyro X. Sau đó là mẫu xe tay ga 3 bánh Gyro Canopy sử dụng động cơ 3 thì, sở hữu cốp xe dung tích lớn và được phát triển dựa trên nền tảng của Gyro Up đã bị ngừng sản xuất vào năm 2008 do các tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt hơn.

Vừa qua, Honda đã bổ sung thêm một mẫu xe mới vào dòng sản phẩm Gyro, lấy khả năng vận hành bằng năng lượng điện làm cốt lõi cho sự phát triển trong tương lai. Honda Gyro E 2021 ra đời sử dụng cấu trúc tương tự như Gyro X, kết hợp tiện ích của một chiếc xe tay ga với hệ truyền động điện hiện đại. Gyro E có bộ khung gầm gia cố chắc chắn phù hợp với kết cấu 3 bánh.

Honda Gyro E sẽ được trang bị hệ thống EV tiên tiến đi kèm bộ phụ kiện di động, với bộ pin đôi có thể tạo ra nguồn điện 96 V giúp chiếc xe chạy quãng đường tối đa 72.4 km và tốc độ tối đa 30.5 km/h.

Đáng chú ý, để cải thiện phạm vi di chuyển, bộ pin đôi trên Honda Gyro E có thể tháo rời để thay thế. Ngoài ra, khối động cơ điện cũng dễ dàng trong quá trình bảo dưỡng và sửa chữa. Theo Honda, khối động cơ trên Gyro E sản sinh công suất tối đa 4.3 mã lực và momen xoắn cực đại 13 Nm. Trọng lượng khô của Honda Gyro E đạt 140 kg, với khả năng sạc đầy 0 – 100% trong vòng 4 giờ đồng hồ.

Honda Gyro E sẽ chính thức được mở bán tại Nhật Bản kể từ ngày 25 tháng 3 tới đây, có sẵn với 2 phối màu cơ bản: Đỏ và Trắng. Giá bán niêm yết của Honda Gyro E được công bố ở mức 550.000 Yên (tương đương khoảng 117 triệu đồng).

Giá xe Honda CBR650R CBR500R CB500F phiên bản mới 2021

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]