Honda Việt Nam công bố định hướng hoạt động Mô tô thể thao quốc tế mùa giải 2023

nhà sản xuất xe máy hàng đầu với mục tiêu trở thành công ty được xã hội mong muốn tồn tại, bên cạnh hoạt động kinh doanh – đa dạng hóa sản phẩm và đột phá công nghệ đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Công ty Honda Việt Nam (HVN) cũng không ngừng nỗ lực đóng góp vào nhiệm vụ phát triển văn hóa xã hội nói chung.

Một trong những đóng góp về văn hóa xã hội được HVN chú trọng phát triển là hoạt động đua xe mô tô thể thao. Với mong muốn xây dựng một sân chơi an toàn, lành mạnh dành cho các tín đồ đam mê tốc độ, HVN đã và đang đặt nền móng cho bộ môn đua xe hợp pháp trong tâm trí người dân Việt Nam, từ đó thúc đẩy môn thể thao này ngày càng phổ biến trong nước, đưa đại diện Việt Nam lên bản đồ quốc tế.

I. Hoạt động thi đấu – Đội đua Honda Racing Việt Nam

1. Quyết tâm nâng hạng tại đấu trường châu lục trong mùa giải mới

Mùa giải ARRC 2023 dự kiến khởi tranh với 6 chặng thi đấu, tổ chức tại các trường đua lớn trong khu vực Châu Á. Hướng tới mục tiêu nâng cao thành tích thi đấu và đạt thứ hạng cao trên bảng xếp hạng tổng qua từng năm, đội đua Honda Racing Vit Nam sẽ tiếp tục tham gia tranh tài tại các hạng mục thi đấu UB150 và AP250với 4 tay đua đầy tiềm năng:

Tay đua Cao Việt Nam – Hạng mục AP250

Tay đua Nguyễn Đức Thanh – Hạng mục AP250

Tay đua Nguyễn Anh Tuấn – Hạng mục UB150

Tay đua Nguyễn Hữu Trí – Hạng mục UB150

2. Nỗ lực hiện thực hóa mục tiêu

Tái cấu trúc đội đua, kết hợp nâng cao công nghệ tăng cường tập luyện

Để chuẩn bị cho mùa giải mới với kỳ vọng lọt TOP 10 ARRC, HVN đã tái cấu trúc lại sơ đồ tổ chức nhằm tối ưu hóa sự vận hành của đội đua với vai trò trách nhiệm của từng kỹ thuật viên và kỹ thuật trưởng được phân chia rõ ràng. Bên cạnh đó, với việc tổ chức nghiên cứu cải thiện sức mạnh của động cơ AP250hợp tác với đội đua Yuzy ở Malaysia trong việc phát triển xe đua ở hạng mục UB150, HVN tin rằng công nghệ mới sẽ hỗ trợ đắc lực cho các tay đua tham dự đấu trường quốc tế.

Trong năm 2023, đội đua Honda Racing Việt Nam sẽ nỗ lực nâng cao chất lượng tuyển chọn, đồng thời tăng số lượng tay đua, từ đó vừa nâng cao tính cạnh tranh, thúc đẩy các tay đua phát triển hoàn thiện kỹ năng, vừa tạo cơ hội tốt để đội hỗ trợ nhau trong quá trình thi đấu và tập luyện. Thông qua việc mở rộng hợp tác tập huấn tại trường đua Suzuka Nhật Bản, đội đua Honda Racing Việt Namkhông ch được liên tục mài giũa khả năng  mà còn có cơ hội được tập luyện và cọ sát tại môi trường thi đấu chun nghiệp mang đẳng cấp quốc tế để nâng cao cảm giác lái trên đường đua tốc độ.

Tham gia thi đấu tại các giải đua trong và ngoài nước

Nhằm xây dựng một sân chơi lành mạnh, đưa khán giả Việt Namtới gần hơn với môn thể thao đua xe chuyên nghiệp, đồng thời tạo cơ hội so tài, thi đấu để các tay đua duy trì phong độ cao nhất, năm 2023 HVN tiếp tục là nhà tài trợ tổ chức chính cho giải đua mô tô thể thao chuyên nghiệp trong nước – Vietnam Motor Racing Championship (VMRC). Đây là giải đua có quy mô lớn đạt chuẩn cho thi đấu chuyên nghiệp, quy tụ các tay đua trẻ đầy tiềm năngtham dự. Đây là cơ hội tuyệt vời cho các tay đua của đội đuaHonda Racing Vietnam rèn luyện bản lĩnh thi đấu, cạnh tranh và nâng cao kĩ năng trước các đối thủ mạnh.

Để đến gần hơn với mục tiêu nâng hạng, HVN năm nay sẽ tiếp tục cử đi những đại diện xuất sắc của đội đua tham gia Thailand Talent Cup 2023 (TTC). Đây là giải đua mô tô đến từ nước bạn Thái Lan, là bệ phóng hoàn hảo cho đội đua Vit Nam trước khi tranh tài tại đấu trường quốc tế ARRC.

II. Hoạt động tài trợ

Tiếp tục đồng hành cùng đội đua Repsol Honda Team tại MotoGP 2023

Với mong muốn mang văn hóa đua xe thể thao chuyên nghiệp đến gần hơn nữa với khán giả Việt Nam, khơi dậy mạnh mẽ hơn nữa niềm đam mê tốc độ và tinh thần “Chia sẻ đam mê – chinh phục thách thức”, HVN sẽ tiếp tục tài trợ cho đội đua Respol Honda với sự góp mặt của tay đua Marc Marquez và Joan Mir trong mùa giải mới 2023.

Tài trợ cho giải đua Moto2, Moto3 và đội đua Honda Asia Dream Racing

Giải đua xe vô địch thế giới MotoGP có tên đầy đủ là FIM Road Racing World championship Grand Prix, được biết đến là giải đấu danh tiếng số 1 trên thế giới giành cho bộ môn đua xe thể thao tốc độ chuyện nghiệp.

Ngoài ra, từ năm 2017 đến năm 2019, HVN luôn cử kỹ thuật viêntham gia cùng đội đua HADR các kỹ thuật viên đóng góp mộtphần vào cúp bạc tại cuộc đua Sepang Endurance 8 giờ thi đấu tạiMalaysia. Năm nay, HVN tiếp tục kế hoạch cử kỹ thuật viêntham gia giải đua quốc tế cùng với đội đua HADR. Cùng với đó, HVN trở thành nhà tài trợ cho đội đua với hy vọng ươm mầm tàinăng cho các vận động viên trẻ cũng như tạo hội cọ xát với cáctay đua trên thế giới.

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]