Honda Việt Nam khởi động chuỗi các giải đua xe trong nước và quốc tế năm 2017

Honda Việt Nam khởi động chuỗi các giải đua xe trong nước và quốc tế năm 2017. Honda chính thức bắt đầu tham gia vào làng đua xe thế giới kể từ năm 1955 và luôn coi đây là một hoạt động quan trọng để thể hiện và trải nghiệm những thành tựu công nghệ, kỹ thuật mới, tiên tiến của hãng cũng như giúp nâng cao năng lực kỹ thuật cho các nhà nghiên cứu và thiết kế. Kế thừa tinh thần và truyền thống đua xe của Honda toàn cầu, Honda Việt Nam đã bắt đầu tổ chức chuỗi các giải đua xe từ năm 2015 với mong muốn phát triển cũng như mang văn hóa đua xe chuyên nghiệp đến gần hơn với người dân Việt Nam.

Dù mới chỉ được tổ chức 2 năm trở lại đây nhưng những giải đua xe của Honda Việt Nam đã thu hút được sự quan tâm lớn từ công chúng. Trong năm 2016 vừa qua, Honda Việt Nam đã chính thức tổ chức 7 giải đua trong nước tại sân đua các tỉnh Bình Dương, Bà Rịa, Đồng Tháp và Phú Yên, thu hút 400 vận động viên từ các câu lạc bộ khác nhau, cùng sự quan tâm cổ vũ của gần 30.000 khán giả trên khắp cả nước.

Honda Việt Nam khởi động chuỗi  các giải đua xe trong nước và quốc tế năm 2017

So với năm 2015, giải đua 2016 đã thực sự được đầu tư để tạo sự khác biệt, hấp dẫn những khán giả đam mê tốc độ hơn. Sân đua tổ chức đa dạng tại nhiều tỉnh thành, giúp lan tỏa sâu rộng hơn môn thể thao hấp dẫn này đến khán giả các vùng miền.

Ngoài 3 hạng mục thi đấu quen thuộc là MSX 125, Blade 110 và Wave, năm nay hãng có bổ sung thêm WINNER 150 – mẫu xe tay côn tay đầu tiên được Honda sản xuất tại Việt Nam vào các hạng mục thi đấu. Đối với các hoạt động bên lề, Honda Việt Nam đem đến cơ hội lái thử trải nghiệm mẫu xe côn tay WINNER 150, đã thu hút đông đảo sự tham gia của khách hàng, đặc biệt là những khách hàng trẻ.

Không chỉ nỗ lực làm mới các giải đua, Honda Việt Nam còn tham gia vào dự án xây dựng sân đua xe mô tô Duy Thái, thành phố Mới, tỉnh Bình Dương với vai trò tư vấn kỹ thuật để nâng cao chất lượng các sân đua, giúp không chỉ tạo điều kiện thi đấu tốt hơn cho các tay đua mà còn giúp đua xe thể thao Việt Nam tiến gần hơn đến đẳng cấp quốc tế.

Các giải đua trong nước cũng là cơ hội để Honda Việt Nam lựa chọn các tay đua xuất sắc, có tiềm năng đi thi đấu tại giải quốc tế với mong muốn đánh dấu tên tuổi của Việt Nam trên bản đồ đua xe thế giới.

Hai ứng cử viên triển vọng được lựa chọn là Bùi Duy Thông và Cao Việt Nam, đã được đưa đi đào tạo tại những sân đua quốc tế và đăng ký tham gia chính thức vào giải đua xe Mô tô Châu Á Asian Road Racing Championship (ARRC) – một trong những giải đua uy tín nhất thế giới.

Thành tích đáng tự hào nhất mà tay đua Việt Nam dành được trong giải đua này là chức vô địch của Bùi Duy Thông tại hạng mục Asia Dream Cup trong chặng đua Nhật Bản vào tháng 6/2016. Chiến thắng này thực sự là một bước ngoặt lớn cho không chỉ sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của Bùi Duy Thông mà còn cho đua xe thể thao Việt Nam nói chung.

Với những thành công đạt được trong năm 2016, năm nay Honda Việt Nam tiếp tục tổ chức 7 chặng đua chuyên nghiệp dự kiến tổ chức tại Bình Dương, Nha Trang, Phú Yên, Bà Rịa – Vũng Tàu và Đồng Tháp, đem các giải đua chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế đến với khán giả ở nhiều tỉnh/thành.

Sự kiện đầu tiên nằm trong chuỗi giải đua trong nước năm nay diễn ra tại sân đua xe Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vào ngày 30 tháng 04. Trong giải đua lần này có khoảng 64 tay đua tranh tài bằng những màn đua xe đỉnh cao ở 4 hạng mục WINNER 150, MSX 125, Blade 110 và Wave thị trường. Bên cạnh đó, Honda Việt Nam cũng tiếp tục trưng bày các sản phẩm xe và phụ kiện cho khách hàng đến tham dự.

Vẫn theo đuổi mục tiêu đưa đua xe Việt Nam đến gần hơn với đẳng cấp quốc tế, Honda Việt Nam tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng cho hai tay đua Việt Nam Bùi Duy Thông và Cao Việt Nam để tham dự giải đua Mô tô Châu Á ARRC 2017.

Tại giải đua năm nay, Bùi Duy Thông sẽ thi đấu tại hạng mục AP250, Cao Việt Nam sẽ tranh tài tại hạng mục Underbone 150, hứa hẹn sẽ cống hiến cho khán giả yêu tốc độ những màn trình diễn ấn tượng, khẳng định được tên tuổi của Việt Nam trên bản đồ đua xe thế giới.

Với những nỗ lực trong việc đẩy mạnh các hoạt động về đua xe thể thao , Honda Việt Nam hy vọng sẽ đem văn hóa đua xe trở nên gần gũi hơn với người dân Việt Nam và nuôi dưỡng ước mơ phát triển đua xe Việt Nam trên các giải đấu quốc tế chuyên nghiệp.

Kết quả Vòng đua tại sân vận động Bà Rịa vừa qua:

Hạng mục đua MSX:

  • Nhất: Võ Nhật Vinh số đeo 45
  • Nhì: Võ Mạnh Khang số đeo 46
  • Ba: Trương Cảnh Vương số đeo 55

Hạng mục đua WINNER:

  • Nhất: Đoàn Trường Lợi số đeo 20
  • Nhì: Nguyễn Ngọc Hồ số đeo 21
  • Ba: Phạm Minh Chiến số đeo 08

Hạng mục đua Blade:

  • Nhất: Trần Vũ Minh Quốc số đeo 42
  • Nhì: Trần Vĩnh Hùng số đeo 33
  • Ba: Dương Minh Hiếu số đeo 32

Cùng Motosaigon xem thêm 1 số hình ảnh các vận động viên lên nhận giải.

Bình luận

wonderful comments!