Husqvarna 901 Svartpilen lộ diện trên đường chạy thử nghiệm

Husqvarna 901 Svartpilen lộ diện trên đường chạy thử nghiệm

Các tay săn ảnh vừa mới bất ngờ tiết lộ những hình ảnh của Husqvarna 901 Svartpilen trên đường chạy thử. Đúng như những gì được công bố trên bản vẽ thiết kế trước đó, Husqvarna 901 Svartpilen sở hữu diện mạo Tracker với phong cách cổ điển đầy ấn tượng.

Vào khoảng cuối năm ngoái, hãng xe Thụy Điển đã giới thiệu đến công chúng Concept dòng xe Adventure với tên gọi Husqvarna 901 Norden. Ngay sau đó, giới chuyên gia và truyền thông nước ngoài dường như trở nên sục sôi với thông tin này, đưa ra rất nhiều dự đoán về phiên bản thương mại chính thức dựa trên nền tảng của 901 Norden. Mới đây, các tay săn ảnh nước ngoài bất ngờ đăng tải những hình ảnh chụp lén một dòng xe mới của Husqvarna với thiết kế Tracker đặc trưng – dự kiến là 901 Svartpilen.

Từ những hình ảnh này, có thể nhận thấy Husqvarna 901 Svartpilen sở hữu ngoại hình tương tự với người anh em 701 Svartpilen. Điển hình là ghi-đông dạng Fat-bar được đẩy lên cao, đầu đèn pha dạng tròn và thiết kế đuôi xe hướng đến vẻ đẹp cổ điển. 

Husqvarna 901 Svartpilen sở hữu bộ khung ống thép lưới mắt cáo với thiết kế gọn gàng và cân đối hơn. Cung cấp sức mạnh là khối động cơ xi-lanh đôi, dung tích 890cc hiện đang được sử dụng trên KTM 890 Duke R, cho ra công suất tối đa 121 mã lực 9250 vòng/phút và momen xoắn cực đại 99 Nm tại 7750 vòng/phút. Tuy nhiên, nếu khối động cơ 890cc này được trang bị cho Husqvarna 901 Svartpilen thì sẽ phải hiệu chỉnh lại để mang tới khả năng vận hành phù hợp, đồng thời đáp ứng chuẩn khí thải Euro5 mới nhất. 

Tương tự như bản Concept 901 Norden được giới thiệu vào khoảng cuối năm ngoái, Husqvarna 901 Svartpilen sở hữu hệ thống treo hành trình ngược ở phía trước và giảm xóc đơn phía sau từ WP, cặp vành nan hoa cỡ lớn 19 inch và 17 inch lần lượt cho bánh trước và sau, hệ thống phanh đĩa tiêu chuẩn tích hợp ABS.

Hiện chưa có bất cứ công bố chính thức nào từ Husqvarna về dòng xe Tracker cổ điển 901 Svartpilen này. Theo dự đoán, Husqvarna 901 Svartpilen sẽ thừa hưởng hàng loạt công nghệ điện tử hỗ trợ người lái từ KTM 890 Duke R.

KTM 790 Adventure 2020 đầu tiên về Việt Nam chưa có giá bán

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]