Kawasaki Ninja ZX-10R được triệu hồi thay thế bánh răng hộp số bị lỗi

Kawasaki Ninja ZX-10R bị lỗi bánh răng hộp số đã chính thức được hãng ra thông báo triệu hồi. Theo thông tin MotoSaigon nhận được từ Kawasaki Việt Nam, Những mẫu xe được triệu hồi và thay thế bánh răng hộp số bao gồm: Kawasaki Ninja ZX-10R và Ninja ZX-10RR được sản suất giữa năm 2016, 2017 và 2018.

Những mẫu xe Kawasaki Ninja ZX-10R và ZX-10RR thuộc lô hàng trên với lỗi bánh răng hộp số đã được phát hiện bởi các kỹ sư và đã quyết định thay thế bánh răng đầu ra số 2, 3 & 4 và bánh răng đầu vào số 2 cho những xe bị ảnh hưởng.

Kawasaki Ninja ZX-10R được triệu hồi thay thế bánh răng hộp số bị lỗi

Kawasaki Ninja ZX-10R được triệu hồi thay thế bánh răng hộp số bị lỗi
Kawasaki Ninja ZX-10R được triệu hồi thay thế bánh răng hộp số bị lỗi

Trước đây vào thang 4/2018, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã ra thông báo về việc triệu hồi dòng xe moto pkl Kawasaki tại Việt Nam với số lượng 46 chiếc.

Tin triệu hồi xe do lỗi trên bánh răng hộp số. Cụ thể là các mẫu Kawasaki ZX-10R ABS và ZX-10RR ABS nằm trong diện triệu hồi được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2016 đến năm 2018.

Chi tiết lỗi bánh răng hộp số trên Kawasaki Ninja ZX-10R và ZX-10RR: Khi gia công chi tiết bánh răng hộp số, nhà sản xuất đã không tuân thủ các điều kiện, tiêu chuẩn quy định trong quy trình nên đã làm cho độ cứng bánh răng hộp số không đủ độ cứng theo yêu cầu kỹ thuật. Vì vậy, sau một thời gian sử dụng đặc biệt cách sang số, bánh răng hộp số bị mòn hoặc phá vỡ do lực tác động quá mức. Trường hợp xấu nhất nó có thể gây hỏng động cơ và hộp số và một số trường hợp gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Những xe nằm trong diện triệu hồi sẽ tới các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Công ty TNHH xe máy TC (Việt Nam) trên toàn quốc để kiểm tra, thay thế và sửa chữa miễn phí trong khoảng thời gian 2,5 giờ/xe. Đợt triệu hồi kéo dài từ 5/2/2018 – 2/5/2019.

Nguyên văn thông báo từ Kawasaki Việt Nam:

“Trân trọng kính gửi đến những Khách Hàng sử dụng dòng xe Ninja ZX-10R và ZX-10RR,
Sự an toàn của Khách Hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, vì vậy chúng tôi muốn thông báo rằng dòng xe này, Kawasaki Ninja ZX10R và ZX10RR, sản suất giữa năm 2016, 2017 và 2018 đang được triệu hồi.


Lỗi bánh răng hộp số đã được phát hiện bởi các kỹ sư và đã quyết định thay thế bánh răng đầu ra số 2, 3 & 4 và bánh răng đầu vào số 2 cho những xe bị ảnh hưởng


Thay mặt nhà sản xuất, chúng tôi chân thành gửi lời xin lỗi vì sự bất tiện này.”

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]