Kawasaki Ninja ZX-4R được tiết lộ qua các hình ảnh bằng sáng chế

Kawasaki Ninja ZX-4R được tiết lộ qua các hình ảnh bằng sáng chế

Theo một chuyên trang xe máy tại Nhật Bản vừa xác nhận những tin đồn về Kawasaki Ninja ZX-4R hoàn toàn mới, dựa trên hình ảnh bằng sáng chế được cấp phép.

ZX-25R
ZX-25R

Chỉ vài ngày trước đây, tạp chí xe của Nhật Bản đã tuyên bố rằng Kawasaki đang có kế hoạch phát triển một phiên bản động cơ lớn hơn của ZX-25R. Tiêu chí phát triển ZX-4R hướng đến các khách hàng là các bạn trẻ và giá thành hợp lý. Chi tiết khiến nhiều fan hâm mộ “đứng ngồi không yên” là trang bị động cơ 4 xy-lanh cho ra âm thanh gầm rú phấn khích.

Hình ảnh trước đó được Young Machine chia sẻ
Hình ảnh trước đó được Young Machine chia sẻ

Mới đây, những hình ảnh bằng sáng chế của một mẫu xe mới dường như đã ngầm khẳng định tin đồn trước đó là hoàn toàn chính xác. Cụ thể, bằng sáng chế chủ yếu tập trung vào thiết kế bộ tản nhiệt được tích hợp một ống dẫn nhằm chuyển hướng luồng không khí đến bộ phận này.

Hình ảnh bằng sáng chế cho thấy phần nào diện mạo của chiếc xe mới khá giống ZX-25R cùng hệ thống làm mát bằng không khí phù hợp với đặc tính vòng tua máy cao của động cơ. Giới hạn vòng tua của ZX-25R ở mức 17.000 vòng/phút, do đó các ống dẫn sẽ được mở rộng giúp tăng hiệu suất làm mát mà không cần phải tăng kích thước bộ tản nhiệt.

Bên cạnh đó, tài liệu này cho biết bằng sáng chế mới sẽ được ưu tiên áp dụng cho một chiếc xe có động cơ 4 xy-lanh, dung tích khoảng 400cc. Điều này dường như đang ngầm đề cập đến Kawasaki ZX-4R đang được đồn đại rất nhiều. 

Hiện tại, “gã khổng lồ xanh” Kawasaki chưa có bất kỳ thông tin nào xác thực sự tồn tại của ZX-4R. Tuy nhiên, những nguồn tin từ Young Machine từ trước đến nay vốn rất nhanh nhạy và đáng tin. Do đó, chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi sự ra mắt của một mẫu xe mới Kawasaki ZX-4R trong tương lai.

Ngắm bộ ảnh Speed Angels và “Chú Ếch Con” Ninja ZX-25R SE

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]