Phiên bản cao cấp Kawasaki Ninja ZX-6RR dự kiến ra mắt vào năm sau

Phiên bản cao cấp Kawasaki Ninja ZX-6RR dự kiến ra mắt vào năm sau

Ninja ZX-6RR là mẫu Supersport thuộc phân khúc 600cc, dự kiến sẽ được hãng xe Nhật Bản Kawasaki cho ra mắt vào năm 2021. Cụ thể, Kawasaki Ninja ZX-6RR được coi là phiên bản nâng cấp với thông số kỹ thuật cao hơn so với ZX-6R, tương tự như Ninja ZX-10RR.

Sự xuất hiện của Ninja ZX-6RR không có đáng lạ khi một dòng xe thường sẽ có ít nhất 2 phiên bản với hiệu năng cùng thông số kỹ thuật khác nhau. Có thể lấy ví dụ của ZX-10R và ZX-10RR hiện đang được phát hành trên thị trường. Do đó, việc Kawasaki đang phát triển phiên bản cao cấp Ninja ZX-6RR là hoàn toàn có khả năng. 

Kawasaki Ninja ZX-6R đã có mặt tại Việt Nam do cửa hàng tư nhân nhập về.

So sánh với phiên bản tiêu chuẩn ZX-6R, Kawasaki Ninja ZX-6RR sẽ sở hữu các trang thiết bị cùng tính năng điện tử đắt giá và hiện đại hơn, mang tới hiệu năng vận hành ấn tượng hơn rất nhiều. Có thể kể đến hệ thống treo điện tử hoàn toàn mới, hệ thống phanh đĩa hiệu suất cao có thể đến từ thương hiệu Brembo, lốp cao su mới cung cấp khả năng vận hành linh hoạt hơn, màn hình hiển thị mới tích hợp các tính năng công nghệ cao,…

Tính đến thời điểm hiện tại, Ninja ZX-6R hiện mới chỉ đủ điều kiện đáp ứng chuẩn khí thải Euro4, trong khi tiêu chuẩn mới Euro5 đã có hiệu lực ở một số thị trường lớn. Do đó, khả năng cao Kawasaki đang tích cực phát triển và hiệu chỉnh để Ninja ZX-6RR có thể đáp ứng được đầy đủ chuẩn khí thải Euro5 hoàn toàn mới. 

“Trái tim” của Kawasaki Ninja ZX-6RR vẫn là động cơ DOHC 4 xi-lanh, dung tích 636cc, 16 van, cho ra công suất tối đa 136 mã lực tại 13500 vòng/phút và momen xoắn cực đại 70.8 Nm tại 11000 vòng/phút. Đi kèm là hệ thống Ram Air hỗ trợ tối ưu khả năng làm mát của động cơ bằng cách gia tăng lượng gió lọt vào bầu lọc.

Kawasaki Ninja ZX-6R 2019
Kawasaki Ninja ZX-6R 2019

Về mặt điện tử, phiên bản cao cấp ZX-6RR có thể sẽ thừa hưởng một số tính năng từ ZX-6R như công nghệ KQS (Kawasaki Quick-Shifter), hệ thống Slipper Clutch và hệ thống KIBS hoặc hệ thống ABS thông minh do chính Kawasaki phát triển, cũng như hệ thống kiểm soát lực kéo Traction Control.

Theo dự đoán, người hâm mộ sẽ chính thức được diện kiến phiên bản cao cấp Kawasaki Ninja ZX-6RR trong năm 2021 tới đây. Hiện tại Kawasaki vẫn chưa chính thức công bố thông tin cụ thể về thời điểm ra mắt cũng như mức giá bán đề xuất. MotoSaigon tiếp tục cập nhật.

Clip Đánh giá Kawasaki Ninja ZX-6R 2019 tại Hồ Tràm

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]