Kết quả Vòng 14 Giải đua xe moto tranh cúp quốc gia tại Bà Rịa

Kết quả Vòng 14 Giải đua xe moto tranh cúp quốc gia tại Bà Rịa – ngày 10 tháng 12, Honda Việt Nam tổ chức giải đua xe tại sân đua Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với mong muốn mang giải đua xe chuyên nghiệp này đến gần hơn với khán giả nơi đây.

Giải đua lần này thu hút sự tham gia thi đấu của 64 tay đua tham gia so tài tại 4 hệ thi đấu gồm 12 vận động viên hạng đua Blade 110 bán chuyên, 12 vận động viên hạng đua MSX 125 bán chuyên, 16 vận động viên hạng đua WINNER 150 chuyên nghiệp và 24 vận động viên hạng đua Wave chuyên nghiệp hứa hẹn những màn rượt đuổi kỹ thuật và gây cấn đến cho các khán giả trên sân đua Bà Rịa. Trong giải đua, các mẫu xe thuộc hệ Blade 110, MSX125, WINNER 150 sẽ do Honda Việt Nam trực tiếp độ theo những quy định riêng biệt sau:

Kết quả Vòng 14 Giải đua xe moto tranh cúp quốc gia tại Bà Rịa

dua-xe-winner-blade-msx-wave-ba-ria-motosaigon-26

Mẫu xe MSX 125:

1. Tháo bỏ một số vỏ nhựa và đèn của xe và thay vào bằng các vỏ được chế (để giảm các mảnh vỡ nếu xe bị đổ ngã ) cung cấp bởi endurance
2. Thay thế ống xả thông thường bằng ống xả đua xe được cung cấp bởi endurance
3. Can thiệp vào hệ thống lập trình PGM -FI bằng bộ thiết bị tăng công suất của endurance và cùng với thay đổi ống xả nhằm tăng được khoảng 15% công suất
4. Thay đổi các thanh gác chân và lắp ráp ở vị trí cao hơn đảm bảo an toàn khi vào cua vòng ( tay đua có thể nghiêng xe ở góc nghiêng lớn hơn)
5. Sử dụng giảm xóc sau có lò xo cứng hơn và có thể điều chỉnh tăng độ cứng phù hợp với trọng lượng của tay đua và điều kiện đường đua ( cung cấp bởi YSS)
6. Sử dụng lốp xe chuyên dùng cho đua để tăng độ bám trên mặt đường phù hợp với tốc độ cao liên tục của xe.
7. Nhông sên được sử dụng là loại dùng để đua xe cung cấp bởi endurance (nhông bằng nhôm hợp kim nhẹ hơn và cứng hơn)

dua-xe-winner-blade-msx-wave-ba-ria-motosaigon-27

Mẫu xe Blade 110:

1. Cắt bỏ một số vỏ nhựa và đèn của xe và dán màng kết dính giảm thiểu mảnh vỡ khi đổ ngã
2. Thay thế ống xả thông thường bằng ống xả đua xe được cung cấp bởi endurance
3. Thay đổi các thanh gác chân và lắp ráp ở vị trí cao hơn đảm bảo an toàn khi vào cua vòng ( tay đua có thê nghiêng xe ở góc nghiêng lớn hơn)
4. Sử dụng giảm xóc sau có lò xo cứng hơn và có thể điều chỉnh tăng độ cứng phù hợp với trọng lượng của tay đua và điều kiện đường đua ( cung cấp bởi YSS)
5. Sử dụng lốp xe chuyên dùng cho đua để tăng độ bám trên mặt đường phù hợp với tốc độ cao liên tục của xe.
6. Độ hệ thống ly hợp( côn) từ dạng ly tâm tự động sang dạng côn tay (ngắt cưỡng bức) thuận tiện cho việc chuyển số nhanh và liên tục của các tay đua.
7. Tháo bỏ vỏ hộp xính để ngăn ngừa mất an toàn nếu như hộp xích bẹp làm xe bị hãm lại đột ngột nhưng nhông xích vẫn là loại của xe thương mại

dua-xe-winner-blade-msx-wave-ba-ria-motosaigon-6

Trong khi đó, Wave sẽ được chính các tay đua chuyên nghiệp đến từ các câu lạc bộ độ trực tiếp:

1. Loại bỏ phần lớn các thân vỏ nhựa nguyên bản của xe và thay vào bằng vỏ tự chế bởi mỗi lò ( thông thường thì vỏ độ này của đội bằng composit)
2. Thay đổi chế hòa khí và lọc gió hiệu suất cao hơn ( mỗi lò sử dụng khác nhau )
3. Thay đổi vành và lốp xe bằng loại không dùng săm ( nhưng lốp xe không hoàn toàn tất cả là lốp đua xe, có đội vẫn là lốp không săm thông thường)
4. Dùng bu gi và hệ thông cao áp đánh lửa hiệu suất cao hơn ( mua bên ngoài từ nhiều nguồn khác nhau)
5. Giảm xóc được thay đổi bằng loại khác cứng hơn ( nhưng có rất nhiều chỉ là loại làm nhái của các hãng nổi tiếng bán trên thị trường)
6. Độ hệ thống ly hợp (côn) từ dạng ly tâm tự động sang dạng côn tay (ngắt cưỡng bức) thuận tiện cho việc chuyển số nhanh và liên tục của các tay đua.
7. Sử dụng nhông xích đê đua xe (có đội vẫn sử dụng nhông xích thông thường)
8. Can thiệp vào thời điểm đánh lửa và góc mở của hệ thống phối khí để tăng công suất ( không phải 100% đều làm )
9. Bổ xung thêm đường thông hơi máy nhàm giảm áp lực cản trở trong buồng máy và tăng hiệu suất
10. Một số xe có bổ xung thêm hệ thống ổn định tay lái bằng kết nối cơ khí và thủy lực .
11. Ổng xả nguyên bản được loại bỏ và thay bằng ống xả có âm thanh to hơn (nhưng rất nhiều là ống xả copy của các hãng tên tuổi đua xe khác , chỉ nghe to hơn mà thôi, không giúp cải thiện công suất nhiều.
12. Tay lái của các xe đều được hạ thấp xuống cùng với yên xe cho người điều khiển dễ dàng hơn.

dua-xe-winner-blade-msx-wave-ba-ria-motosaigon-29Khu vực cho chạy thử xe Winner 150 và tập chạy xe côn tay cho các khách hàng.dua-xe-winner-blade-msx-wave-ba-ria-motosaigon-28Mẫu màu mới của Winner 150. dua-xe-winner-blade-msx-wave-ba-ria-motosaigon-25Các mẫu xe đua của Winner 150. dua-xe-winner-blade-msx-wave-ba-ria-motosaigon-24 dua-xe-winner-blade-msx-wave-ba-ria-motosaigon-23Nhân viên kỹ thuật của honda trình diễn kỹ năng điều khiển xe moto pkl dua-xe-winner-blade-msx-wave-ba-ria-motosaigon-22Các VĐV chuẩn bị ra sân.dua-xe-winner-blade-msx-wave-ba-ria-motosaigon-21 dua-xe-winner-blade-msx-wave-ba-ria-motosaigon-20 dua-xe-winner-blade-msx-wave-ba-ria-motosaigon-19 dua-xe-winner-blade-msx-wave-ba-ria-motosaigon-18 dua-xe-winner-blade-msx-wave-ba-ria-motosaigon-17Mẫu MSX125 đã được độ lại dành cho đường đua, động cơ hoàn toàn nguyên zin, chi được lên pô Endurance.dua-xe-winner-blade-msx-wave-ba-ria-motosaigon-16 dua-xe-winner-blade-msx-wave-ba-ria-motosaigon-15 dua-xe-winner-blade-msx-wave-ba-ria-motosaigon-14 dua-xe-winner-blade-msx-wave-ba-ria-motosaigon-13 dua-xe-winner-blade-msx-wave-ba-ria-motosaigon-12 dua-xe-winner-blade-msx-wave-ba-ria-motosaigon-11 dua-xe-winner-blade-msx-wave-ba-ria-motosaigon-10 dua-xe-winner-blade-msx-wave-ba-ria-motosaigon-9 dua-xe-winner-blade-msx-wave-ba-ria-motosaigon-8 dua-xe-winner-blade-msx-wave-ba-ria-motosaigon-7

Kết quả chung cuộc các hệ:dua-xe-winner-blade-msx-wave-ba-ria-motosaigon-5Hệ Honda MSX125

1. Vũ Lê Trần Phong số 59
2. Lê Trọng Vinh số 54
3. Nguyễn Văn Thắng số 58
4. Huỳnh Ngọc Nguyên số 56

dua-xe-winner-blade-msx-wave-ba-ria-motosaigon-4Hệ Winner 150

 1. Đồng Quốc tài số 04
 2. Nguyễn Quang Khải số 10
 3. Đỗ Chi Khải số 18
 4. Nguyễn Ngọc Hồ số 21

dua-xe-winner-blade-msx-wave-ba-ria-motosaigon-3Hệ Honda Blade 110

 1. Nguyễn Trung Lập số 41
 2. Tô Hà Đông Hiếu số 47
 3. Võ Nhật Vinh số 42
 4. Nguyễn Thanh Tuấn số 51

dua-xe-winner-blade-msx-wave-ba-ria-motosaigon-2Hệ Wave 110 chuyên nghiệp

 1. Nguyễn Hoàng Thảo số 37
 2. Tô Hà Đông Nghi số 27
 3. Đặng Hoàng Minh số 39
 4. Phạm Duy Tân số 38

dua-xe-winner-blade-msx-wave-ba-ria-motosaigon-1Ngoài việc được sống những phút giây nghẹt thở cùng các tay đua trên đường đua, khán giả Bà Rịa còn tiếp tục được trải nghiệm cầm lái mẫu xe côn tay mới nhất của Honda Việt Nam, Honda WINNER 150 trên đường thử tiêu chuẩn với đầy đủ trang bị an toàn. Các gian hàng trưng bày sản phẩm xe và phụ kiện của Honda Việt Nam cũng hứa hẹn trở thành địa điểm thu hút các khán giả đến sân.

Thông qua chuỗi giải đua xe máy này, Honda Việt Nam hy vọng sẽ đem văn hóa đua xe trở nên gần gũi hơn với người dân Việt Nam và nuôi dưỡng ước mơ phát triển đua xe Việt Nam trên các giải đấu quốc tế chuyên nghiệp.

Bình luận

wonderful comments!