Khám phá Harley Davidson Museum

Trung tâm phát triển sản phẩm (PDC) ở Milwaukee (bang Wisconsin) chính là “cái rốn” công nghệ và phong cách của mọi thứ liên quan tới những chiếc mô tô nổi tiếng Mỹ – Harley Davidson.

Trung tâm phát triển sản phẩm ở Milwaukee chính là “cái rốn” công nghệ và phong cách của những chiếc Harley Davidson.

Được xây dựng năm 1997, PDC tọa lạc ở phía bắc của nhà máy lắp ráp hệ thống động lực Capitol Drive cũ của Harley Davidson. Đất nền là của khu thử xe chạy trên tuyết và băng được hãng mua lại khi mẫu Sportster đầu tiên ra đời nhằm đấu lại sự xâm nhập ồ ạt của mô tô Anh.

Viện bảo tàng Harley-Davidson Museum tọa lạc ngay trên nhánh sông Menomonee tại Milwaukee

Tháng trước, hãng mô tô này đã mời một nhóm phóng viên tới thăm trung tâm PDC của Harley Davidson. Trước khi bước vào trung tâm, nhóm khách mời được yêu cầu ký vào một bản thỏa thuận không tiết lộ về những gì sẽ nhìn thấy, gồm có những mẫu xe ấn tượng tiền sản xuất mà họ có thể vô tình chạm trán. Ngay khi bước vào, những trang thiết bị đi mô tô của khách được cất tại khu vực lễ tân, điện thoại và máy ảnh được một nữ nhân viên của trung tâm bọc lại bằng băng màu đỏ. khách được yêu cầu xỏ chân vào những đôi giày bảo hộ bằng cao su với mũi thép. Rồi nữ nhân viên trên liệt kê lại một loạt những thứ nên và không nên…

Khu trưng bày trực quan các mẫu xe Harley qua nhiều thời đại

Khách tham quan được chính Phó Chủ tịch về công nghệ, Paul Wiers, và Phó Chủ tịch về phong cách, Ray Drea, giới thiệu từng bước về sự ra đời của một mẫu xe Harley Davidson mới. Hai phát ngôn viên cấp cao từng là những nhân viên thiết kế thấp cấp: một là kỹ sư, một là nghệ sĩ. Rồi cả hai nói với khách mời rằng các thiết kế mới xuất phát từ nhiều nguồn khác nhau: Harley rất thạo ở các triển lãm môtô, rành đối tượng khách hàng và biểu đồ tiêu thụ, cũng như luôn tìm cách đưa ra những sản phẩm thích hợp có trọng tâm.

Tham quan khu động cơ V-Rod làm mát bằng nước

Giới thiệu với khách về bản nghiên cứu thị trường và kế hoạch sản phẩm, có nghĩa Harley Davidson muốn mọi người hiểu cách họ làm việc. Nếu một mẫu xe mới được thông qua, dự án sẽ được chuẩn bị từ nền tảng, tiền phát triển và thực hiện. Phương pháp rất logic và có hệ thống.

Phóng viên của trang Motorcyclist, Joe Gresh hiểu rằng các phiên bản nguyên mẫu ra đời tại PDC sau khi có bản mô hình và quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng. Có cả một địa điểm an toàn để lái thử xe. Ngoài ra, hai vị phó chủ tịch cũng giải thích cách mà họ, và 549 người khác tại PDC, làm việc cùng nhau.

Tầng lầu chính trưng bày các sản phẩm Harley Davidson

Sau màn giới thiệu, khách mời được đưa tới một hành lang tràn ngập sức mạnh của ngành công nghiệp với một loạt xe Harley với những cỗ máy V8 công suất 200 mã lực. Nhưng sự kiện quan trọng nhất của chuyến thăm quan là tại phòng âm thanh.

Sàn của phòng âm thanh được cách ly với độ rung mặt đất. Những miếng bọt biển màu xám hình chữ V bọc trên bề mặt phẳng và một hệ thống xả chân không dưới sàn. Trong phòng âm thanh, xe chạy thử với bánh xe được chằng trên con lăn. Một loạt ống micro được đặt theo hàng dài phía sát tường. Căn phòng có thể mô phỏng chuyển động của xe ở những tốc độ khác nhau. Cũng bằng phương pháp này, âm thanh đặc trưng của xe được điều chỉnh để thỏa mãn kỳ vọng của khách hàng với âm thanh đầy cảm xúc của động cơ V-Twin trong khi vẫn qua được những quy định của chính phủ Mỹ.

Phòng âm thanh với những miếng bọt biển gắn trên tường, xe chạy thử với bánh xe trên con lăn và hàng loạt micro xếp hàng.

Địa điểm thăm quan tiếp theo là nơi cho ra đời những cuốn catalo của Harley. Mỗi năm, nhóm này thu thập hình ảnh, lên kế hoạch và thiết kế cuốn catalo dày 5 cm. Họ không chỉ chụp ảnh cho catalo mà còn thiết kế nhiều sản phẩm độc đáo liên quan. Nơi đây có đến vài studio và mọi người bận rộn chụp ảnh và quay video cho những sản phẩm mới nhất.

Hãy cùng khám phá Harley Davidson Museum qua những hình ảnh dưới đây:

Một trong những sản phẩm thương mại danh tiếng ngày nay – Captain America

Khu lưu trữ đồ sộ lưu giữ hang trăm mô hình Harley Davidson

Khu lưu giữ lịch sử các nhà sang lập Larley Davidson

Một trong những khu vực trưng bày màu sắc hiện có của Harley

Những chiếc Harley Davidson từng phục vụ cho 2 cuộc chiến tranh thế giới

Khu trưng bày những chiếc xe đua đang leo đèo và treo lơ lững trên trần nhà

Biểu tượng “vượt đồi”danh tiếng ngay phía trước Trung tâm

Theo Xevathethao.vn

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]