KTM 200 Duke có thể sẽ sớm được ra mắt thị trường Mỹ

KTM 200 Duke có thể sẽ sớm được ra mắt thị trường Mỹ

Xu hướng khách hàng ưa chuộng các dòng xe mô tô cỡ nhỏ đang ngày càng trở nên phổ biến và lan rộng tại thị trường Mỹ. Cũng chính vì lý do này nên mới đây, hãng xe Áo KTM đã quyết định sẽ mở bán mẫu 200 Duke tại Mỹ trong thời gian tới.

Từ trước đến nay, mặc dù có doanh số rất ấn tượng trên thị trường quốc tế nhưng KTM 200 Duke lại chưa hề được phân phối đến thị trường Bắc Mỹ. Nguyên nhân có lẽ nằm ở việc khách hàng tại thị trường này vốn đã rất ưa chuộng những dòng xe mô tô pkl to lớn và mạnh mẽ. Tuy nhiên, thời gian gần đây, xu hướng của thị trường này dường như đã thay đổi khi các mẫu xe nhỏ gọn như Honda Monkey, Kawasaki Z125 lại rất được lòng khách hàng.

Nhận biết được xu hướng thị trường cùng nhu cầu khách hàng, KTM vừa công bố sẽ sớm cho ra mắt 200 Duke tại Mỹ. Được giới thiệu lần đầu vào năm 2012, KTM 200 Duke là mẫu xe đầu tiên đánh dấu sự hợp tác giữa hãng xe Áo cùng thương hiệu Ấn Độ – Bajaj. Ngoài Ấn Độ, hiện KTM 200 Duke đang được phân phối tại các thị trường như Colombia, Argentina và Philippines với ưu điểm dễ tiếp cận đến khách hàng.

Được biết đến là mẫu xe đầu tiên của hãng xe Áo KTM tại thị trường Ấn Độ, 200 Duke mới đây đã nhận được thay đổi và nâng cấp toàn diện khiến nó trở thành một lựa chọn rất hấp dẫn trong phân khúc cỡ nhỏ. KTM 200 Duke phiên bản mới sở hữu diện mạo bề ngoài tương tự như “đàn anh” là 390 Duke. Bên cạnh ngôn ngữ thiết kế đặc trưng của KTM, phiên bản mới còn được cắt giảm một số trang thiết bị nhằm giữ mức giá thấp, nâng cao tính cạnh tranh trong cùng phân khúc.

KTM 200 Duke 2020 đã sớm ra mắt thị trường Ấn Độ vào tháng 1 năm nay với động cơ mới đáp ứng tiêu chuẩn khí thải BS6 hiện đang có hiệu lực. “Trái tim” của 200 Duke là khối động cơ DOHC xi-lanh đơn, dung tích 199.5cc, làm mát bằng chất lỏng, sản sinh công suất tối đa 25 mã lực và momen xoắn 19.2 Nm. Toàn bộ sức mạnh được truyền đến bánh sau thông qua hệ truyền động nhông xích.

Trong tương lai, nếu KTM 200 Duke được mở bán tại Mỹ, rất có thể hãng xe Áo sẽ phải thực hiện một số thay đổi như giá bán, độ cao yên xe, trọng lượng cùng động cơ để phù hợp với tiêu chuẩn tại thị trường này. Ngoài ra, 200 Duke vẫn sẽ sở hữu bộ khung thép ống dạng lưới mắt cáo quen thuộc cùng hệ thống treo WP hiệu năng cao và phanh đĩa tiêu chuẩn.

Giá bán của KTM 200 Duke phiên bản mới nhất tại thị trường Ấn Độ đang được niêm yết ở mức 177.000 Rupee (tương đương khoảng 55 triệu đồng). Đối với thị trường Mỹ, giá bán được dự đoán sẽ rơi vào khoảng 4000 USD (tương đương khoảng 93 triệu đồng).

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]