KTM xác nhận sẽ có 5 mẫu mô tô 500cc trang bị động cơ xi-lanh đôi

KTM xác nhận sẽ có 5 mẫu mô tô 500cc trang bị động cơ xi-lanh đôi

KTM đã xác nhận đang ấp ủ dự án phát triển hàng loạt mẫu xe thuộc phân khúc 500cc sử dụng khối động cơ xi-lanh đôi. Không những vậy, chính CEO của KTM trước đó đã từng xác nhận thông tin này, tuy nhiên do tình hình phức tạp của Covid-19 nên kế hoạch đã phải tạm hoãn.

Vào khoảng cuối năm ngoái, trước thềm sự kiện EICMA 2019, chính CEO của hãng xe KTM đã từng tiết lộ về việc sắp sửa tung ra 5 mẫu xe hoàn toàn mới thuộc phân khúc tầm trung.

Bên cạnh đó, một nguồn thông tin đáng tin cậy còn cho hay, hãng xe Áo đang tập trung phát triển dòng động cơ mới, xi-lanh đôi có dung tích 500cc. Như vậy, có thể xác nhận rằng 5 mẫu xe hoàn toàn mới của thương hiệu Áo sẽ được trang bị khối động cơ 500cc xi-lanh đôi này. 

Theo đó, 5 mẫu xe hạng trung mới của KTM sẽ bao gồm một mẫu Adventure, hai mẫu Dual-Sport, một mẫu naked bike và một mẫu Sportbike. Những cái tên cũng lần lượt được đưa ra là: Adventure Touring KTM 490, Supermoto Motard KTM 490, Dual-Propose Off-Road KTM 490, Duke Nek Gates KTM 490 và KTM RC490.

KTM 790 sẽ được lắp ráp tại Philippines hứa hẹn có mức giá bán siêu sốc

Dự án cho 5 mẫu xe tầm trung mới này được cho là sự hợp tác giữa KTM và thương hiệu Ấn Độ – Bajaj. Theo kế hoạch, dự án này sẽ có nhiều tiến triển hơn trong năm 2020 ; nhưng do sự bùng nổ của COVID-19, một số kế hoạch ra mắt buộc phải thay đổi. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của KTM mới đầy đã xác nhận với giới truyền thông rằng đại dịch Covid-19 không hề làm chậm lịch trình của hãng theo như kế hoạch đã đề ra trước đây.

Việc đồng thời ra mắt 5 mẫu xe tầm trung cho thấy rằng KTM dường như đang thiếu đi những cái tên thuộc phân khúc 500cc này. Do đó, chắc chắn rằng KTM sẽ hợp tác cùng Bajaj để đẩy nhanh tiến độ, kịp thời cho ra mắt thị trường và cạnh tranh với các đối thủ khác trên toàn thế giới. 

Về khối động cơ 500cc hoàn toàn mới đang được KTM phát triển, Giám đốc điều hành của thương hiệu Áo cho hay, thiết kế động cơ mới sẽ tương tự như động cơ xi-lanh đôi được sử dụng cho dòng KTM 790 nhưng sẽ có dung tích xi-lanh nhỏ hơn. Một số tính năng trang bị tiêu chuẩn trên KTM 490 Series được dự đoán bao gồm hệ thống bướm ga điện tử, đa dạng chế độ lái, hệ thống treo WP, hệ thống phanh đĩa tích hợp ABS.

Động cơ trên KTM 790
Động cơ trên KTM 790

Hiện KTM chưa tiết lộ quá nhiều thông tin về dòng sản phẩm 5 mẫu xe thuộc phân khúc 500cc này. Có lẽ người hâm mộ sẽ phải tiếp tục chờ đợi cho đến đầu năm sau để được chiêm ngưỡng thiết kế chính thức cũng như các thông số kỹ thuật chi tiết. MotoSaigon tiếp tục cập nhật.

KTM 790 Adventure 2020 đầu tiên về Việt Nam chưa có giá bán

Bình luận

wonderful comments!