KTM 790 Adventure bị triệu hồi vì gặp phải lỗi này

KTM 790 Adventure bị triệu hồi vì gặp phải lỗi này

Ốc xiết ống dẫn dầu phanh vào củ phanh quá ngắn khiến tản nhiệt không hiệu quả là nguyên nhân dẫn đến việc triệu hồi hàng loạt xe KTM 790 Adventure để khắc phục.

KTM Bắc Mỹ vừa mới đưa ra thông báo đột xuất về việc triệu hồi hàng loạt dòng xe 790 Adventure thế hệ mới do xuất hiện lỗi mất phanh sau, dễ xảy ra tai nạn khi di chuyển.

Theo như Cơ quan An toàn Giao thông Cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) cho hay, KTM 790 Adventure phiên bản 2019 và 2020, bao gồm cả biến thể tiêu chuẩn và R đều thuộc diện phải triệu hồi để khắc phục lỗi mất phanh sau. Hãng xe Áo KTM cũng cho biết, hệ thống phanh sau của KTM 790 Adventure có thể sẽ không hoạt động hiệu quả khi bị ảnh hưởng bởi những tác động xấu trong một số điều kiện vận hành. 

KTM cũng chỉ ra nguyên nhân của lỗi phanh sau này là do ốc xiết dây dẫn dầu phanh vào củ phanh quá ngắn, khiến tản nhiệt hoạt động kém hiệu quả. Tản nhiệt kém khiến ống dẫn dầu phanh sẽ rơi vào tình trạng quá nóng, dẫn đến tình trạng mất phanh. Trong quá trình di chuyển, phanh sau hoạt động không hiệu quả sẽ tiềm ẩn nguy cơ gây ra tai nạn. Những khách hàng đã từng mua KTM 790 Adventure phiên bản tiêu chuẩn và 790 Adventure R đời 2019 trở lên sẽ nhận được email từ KTM để liên hệ đến các đại lý nhằm sửa chữa lỗi này. 

KTM 790 Adventure thuộc phân khúc ADV tầm trung, được đánh giá là mẫu xe đầy tiềm năng khi sở hữu kiểu dáng Rally bụi bặm cùng khả năng vận hành off-road đầy ấn tượng. Không chỉ có vậy, 790 Adventure còn được trang bị hàng loạt công nghệ hỗ trợ người lái tiên tiến như màn hình màu TFT hỗ trợ kết nối smart phone, Cornering ABS, Off-road ABS, kiểm soát lực kéo, Quickshifter+, kiểm soát hành trình.

KTM 790 Adventure đang được bán ra tại thị trường Việt Nam nhưng với mức giá rất cao do phải nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu. Cụ thể, giá bán niêm yết cho KTM 790 Adventure và 790 Adventure R lần lượt là 670 triệu đồng và 715 triệu đồng.

KTM 890 Duke R 2020 lộ thông tin trước ngày ra mắt

Bình luận

wonderful comments!