Kymco chính thức ra mắt xe điện iONEX soán ngôi Gogoro

Kymco chính thức ra mắt xe điện iONEX soán ngôi Gogoro

Quyết định thành lập thương hiệu xe điện Ionex được cho là bước mở đầu trong kế hoạch của Kymco nhằm giành lại ngôi vị dẫn đầu thị trường Đài Loan. 

Nhà sản xuất xe Kymco đến từ Đài Loan vừa thông báo kế hoạch đối đầu với thương hiệu Gogoro trong phân khúc xe chạy điện, đồng thời giành lại ngôi vị dẫn đầu tại thị trường trong nước. Với thương hiệu xe điện mới Ionex, Kymco tuyên bố sẽ nỗ lực hết mình trong công cuộc giành lại thị trường từ Gogoro.

Kymco được biết đến như một nhà sản xuất xe tay ga trong hơn 50 năm qua, chiếm thị phần cực lớn tại thị trường Đài Loan. Dẫu vậy, thời gian gần đây, Kymco đang phải chứng kiến sự thay đổi trong xu hướng lựa chọn xe chạy điện của khách hàng. Kết quả là Gogoro – đối thủ của Kymco tại Đài Loan, đang nắm giữ hơn 77% doanh số xe điện bán ra ở thị trường nội địa – tương ứng khoảng 345.200 chiếc.

So sánh với doanh số cực khủng từ phía Gogoro, Kymco chỉ chiếm khoảng 4% tổng doanh số xe điện bán ra – tương ứng chỉ 19.215 chiếc. Do đó, Kymco vừa đưa ra quyết định sẽ thành lập thương hiệu con (sub-brand) với tên gọi Ionex, tham vọng sẽ soán ngôi đối thủ đồng hương là Gogoro.

Theo kế hoạch ban đầu, Kymco sẽ thành lập chuỗi 11 cửa hàng dành riêng cho thương hiệu Ionex trong tháng tới, với tổng số 21 cửa hàng đi vào hoạt động vào cuối năm nay.

Trong khi đó, mẫu xe điện của Ionex vẫn sẽ được phát triển và sản xuất tại các nhà máy Kymco có sẵn nhằm tận dụng hiệu quả nguồn nhân lực và giảm chi phí vận hành.

Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ tối đa cho người sử dụng xe điện Ionex, Kymco đặt mục tiêu xây dựng 1.500 trạm đổi pin trên khắp đất nước vào cuối năm nay. Và trong năm sau, con số này được lên kế hoạch sẽ đạt mức 4.000 trạm. 

Đối với các thị trường lân cận, Ionex vẫn sẽ đứng dưới sự bảo trợ của Kymco nhằm tận dụng tối đa sức mạnh thương hiệu trong hoạt động xuất khẩu. Hiện tại, Đài Loan đang là một trong những quốc gia có ngành công nghiệp xe tay ga phát triển nhất trên toàn thế giới với mật độ cực lớn. 

Clip Motosaigon trên yên khám phá chi tiết iONEX tại Nhật Bản

Đánh giá xe KYMCO Candy 50 Hermosa

Khám phá KYMCO Candy 50 Hermosa thế hệ mới có gì đặc biệt?

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]