Lamborghini ghi nhận kỉ lục mới cho quý đầu tiên với kết quả tốt nhất từ trước đến nay

CEO Winkelmann cho biết: “Mỗi tháng, các đơn đặt hàng đều vượt mức sản lượng của chúng tôi”

Sant’Agata Bolognese, ngày 15 tháng 4 năm 2022 – Lamborghini tiếp tục tăng trưởng mạnh trong quý đầu tiên của năm 2022, với tổng số 2,539 xe được giao trên toàn cầu. Kết quả này giúp quý 1/2022 trở thành quý có hiệu quả kinh doanh tốt nhất trong lịch sử hoạt động của công ty. Thành tích này tăng 5% so với cùng kỳ năm 2021, và 31% so với năm 2020. Tin vui này tiếp tục chuỗi kỷ lục ấn tượng về doanh số bán hàng (8,405 chiếc), doanh thu (1.95 tỷ euro) và lợi nhuận (20.2%) trong năm 2021.

“Chúng tôi đã có một khởi đầu vững chắc cho một năm đầy những thách thức mới trên quy mô toàn cầu. Bất chấp những ảnh hưởng gây ra bởi tình hình chính trị, không chỉ gây đau buồn sâu sắc mà còn khó để có thể đưa ra dự báo dưới bất kỳ hình thức nào, chúng tôi vẫn có thể tin tưởng vào sức hút đặc biệt đến từ thị trường quốc tế. Các đơn đặt hàng mỗi tháng đều vượt xa số lượng xe xuất xưởng. Hiện tại, số lượng đơn hàng đã đủ trải dài trong hơn 12 tháng sản xuất. Chúng tôi đang chuẩn bị cho một giai đoạn mới của Lamborghini trước quá trình điện khí hóa, bên cạnh sự xuất hiện của mẫu xe sử dụng động cơ V12 hybrid mới vào năm 2023.”

Stephan Winkelmann, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Automobili Lamborghini

Phân bổ doanh số bán hàng trong quý đầu tiên vẫn cân bằng giữa ba khu vực lớn là EMEA (Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi, 40%), Châu Mỹ (32%) và Châu Á Thái Bình Dương (28%). Hầu hết các thị trường đều chứng kiến ​​sự tăng trưởng về số liệu, ngoại trừ Nga, nơi thương hiệu đã tạm dừng hoạt động kinh doanh.

Khoảng một nửa số khách hàng chọn cho mình mẫu SUV Urus – vốn có sức hấp dẫn nằm ở tính linh hoạt tuyệt vời. Nửa còn lại chọn Huracán và Aventador, mặc dù thế hệ động cơ V12 sắp hết chu kỳ sản xuất. Cả Urus và Huracán đều có mức tăng trưởng tương tự so với quý 1 năm ngoái khi lượng xe giao trên toàn thế giới lần lượt đạt 1,547 chiếc và 844 chiếc. Các dòng xe sử dụng động cơ V10 tiếp tục cho thấy sức hút mãnh liệt trong năm nay, đặc biệt là sau sự ra mắt của Huracán Tecnica.

Theo kế hoạch, Automobili Lamborghini sẽ giới thiệu 3 mẫu xe mới trong năm 2022: 2 phiên bản Huracán và 1 phiên bản Urus.

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]