Cận cảnh siêu mô tô bay Lazareth La Moto Volante giá bán 13 tỷ đồng

Cận cảnh siêu mô tô bay Lazareth La Moto Volante giá bán 13 tỷ đồng

Lazareth La Moto Volante tác phẩm mô tô độ cực độc đến từ Pháp, với khả năng biến đổi từ một chiếc xe mô tô thành một phương tiện bay. Đây được xem là một tuyệt phẩm từ nghệ nhân người Pháp Ludovic Lazareth, nó đã chứng minh được khả năng vượt trội của mình khi cất cánh khỏi mặt đất.

Trong những năm gần đây, người hâm mộ xe mô tô trên toàn thế giới đều cảm thấy “trầm trồ” trước những siêu phẩm của Lazareth.

Có thể kể đến như Lazareth Triazuma 3 bánh, siêu mô tô chạy máy Maserati V8 Lazareth LM847, siêu mô tô với dàn 4 bánh LM410,… Việc công bố sự ra mắt của dòng siêu mô tô bay Lazareth La Moto Volante, hay LM496 thực sự đã phá vỡ thường thức của mọi người.

Theo đó, Ludovic Lazareth đã thiết kế chiếc La Moto Volante với khả năng vừa có thể lăn bánh được trên đường như bao dòng xe mô tô thông thường khác, lại vừa có thể bay trên mặt đường. Ý tưởng về một mẫu xe mô tô vừa đi, vừa bay đã xuất hiện từ rất lâu, nhưng chưa có ai thực sự thành công.

Tổng thể thiết kế của Lazareth La Moto Volante có phần tương tự với các dòng xe trước đó, như Lazareth LM847 hay Triazuma. Nhưng để chiếc siêu mô tô đạt được khả năng bay lượn, Lazareth đã trang bị cho La Moto Volante động cơ phản lực JetCat với vòng tua cực đại 96000 vòng/phút ở mỗi bên trục bánh xe. Bên cạnh đó, để có thể bay được, các bánh xe sẽ phải chuyển từ chế độ lăn bánh trên đường sang chế độ bay nhờ một cơ cấu thủy lực đặc biệt.

Lazareth La Moto Volante có khả năng vận hành trên đường phố như một chiếc mô tô bình thường. Tuy nhiên, để có thể bay lượn được trên bầu trời, người lái sẽ cần phải đỗ xe tại một không gian đủ rộng. Sau đó thay đổi cơ cấu bánh xe sang chế độ bay, đợi khoảng 60 giây để các động cơ phản lực đạt đủ lượng nhiệt cần thiết. 

Để có thể bay ổn định, Lazareth La Moto Volante sẽ phải duy trì tổng trọng lượng ở mức 140 kg. Bởi lẽ các động cơ phản lực JetCat chỉ có thể đạt được lực nâng khoảng 240 kg.

Dự kiến trong năm nay, các đơn đặt hàng của Lazareth La Moto Volante sẽ chính thức được vận chuyển tới tay từng chủ sở hữu. Mức giá bán cho chiếc siêu mô tô bay La Moto Volante này là $560,000 (tương đương khoảng 13 tỷ đồng).

 

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]