Lễ tổng kết và Ngày hội tuyển dụng của khóa học Thợ máy Việt tài năng

Ngày 11 tháng 10 năm 2018, gần 30 học viên trẻ vừa tốt nghiệp từ “Khoá đào tạo chuyên sâu về động cơ của Kixx” (Kixx Engine Master Workshop) đã hào hứng tham dự “Ngày hội tuyển dụng” do nhãn hàng Kixx Engine Oil (thương hiệu dầu nhớt toàn cầu, đồng thời cũng là thương hiệu dầu nhớt số Một Hàn Quốc tại Việt Nam, trong các dòng dầu động cơ ô tô và dầu mỡ nhờn công nghiệp) trực thuộc tập đoàn GS Caltex Hàn Quốc tổ chức.

Đây là cơ hội quý báu để các thợ máy trẻ tiếp xúc với các nhà tuyển dụng danh tiếng như Nissan, Ford, Suzuki, Ô tô Trường Hải… Chương trình đánh dấu những thành tựu vượt ngoài mong đợi mà nhãn hàng Kixx thuộc GS Caltex đã tâm huyết thực hiện trong khoá đào tạo thợ máy lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam.

Là hoạt động chủ đạo trong dự án trách nhiệm cộng đồng, “Khoá đào tạo chuyên sâu về động cơ của Kixx” là học bổng toàn phần từ Kixx dành cho các thợ máy trẻ tiềm năng trong nước. Trong thời gian 4 tháng, học viên sẽ được đào tạo cả lý thuyết lẫn thực hành và được thực tập tại các doanh nghiệp, garage sửa chữa ô tô uy tín. Ngoài ra, các bạn còn được trang bị kỹ năng mềm trong giao tiếp và mở rộng mối quan hệ trong ngành sau khi tốt nghiệp.

Gần 30 học viên hoàn thành khóa học đã được tuyên dương và cấp chứng nhận “Kỹ thuật viên động cơ” từ Kixx và trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Bên cạnh đó, các học viên xuất sắc nhất còn nhận được nhiều phần thưởng có giá trị. Kixx mong phần thưởng vật chất sẽ là niềm khích lệ cho các bạn trẻ tiếp tục phấn đấu và không ngừng trau dồi kiến thức để sớm trở thành các bác sĩ ô tô thực thụ trong tương lai.

Thành tựu từ “Khoá đào tạo chuyên sâu về động cơ của Kixx”

Sau 4 tháng triển khai, “Khoá đào tạo chuyên sâu về động cơ của Kixx” đã được những thành tựu rất đáng tự hào. Ngay từ giữa khoá học, các học viên xuất sắc đã đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và được tuyển dụng ngay sau thời gian ngắn thực tập. Đây là tín hiệu rất lạc quan, hứa hẹn sau Lễ tốt nghiệp và buổi phỏng vấn tuyển dụng với các doanh nghiệp ô tô đầu ngành, sẽ có thêm nhiều thợ máy nữa nhận được việc làm từ các đối tác tham gia sự kiện.

Ông Hyun Wook Kim - Đại diện GS Caltex Việt Nam
Ông Hyun Wook Kim – Đại diện GS Caltex Việt Nam

Đại diện GS Caltex Việt Nam, ông Hyun Wook Kim chia sẻ: “Chúng tôi tự hào đã giúp các thợ máy trẻ tiếp thu các kỹ năng tối cần thiết, trải nghiệm thực tập chất lượng, cập nhật kiến thức chuyên môn thiết thực, cũng như tạo điều kiện để các bạn tìm thấy đam mê và theo đuổi công việc mình yêu thích. Hơn thế nữa, các học viên còn được rèn luyện bản lĩnh trong công việc như các bác sĩ ô tô thực thụ để đóng góp tích cực cho ngành công nghiệp này.”

Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành, PGS-TS. Nguyễn Mạnh Hùng
Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành, PGS-TS. Nguyễn Mạnh Hùng

Trong suốt quá trình đào tạo, các học viên đã tiếp thu rất nhiều kiến thức quý báu từ các chuyên gia trong ngành cơ khí ô tô, tự tin hơn trong chẩn đoán và sửa chữa động cơ, đồng thời trang bị thêm nhiều kỹ năng quan trọng như giao tiếp, tư vấn, chăm sóc khách hàng… Đây là thành tựu đáng khích lệ của các thợ máy trẻ nói riêng và cả chương trình đào tạo nói chung, nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp sửa chữa ô tô tại Việt Nam phát triển.

Trong lễ tuyên dương và cấp chứng nhận cho các học viên tốt nghiệp, Kixx còn trao tặng nhiều phần thưởng có giá trị cho top 3 học viên xuất sắc và top 3 học viên ưu tú nhất. Đây không chỉ là sự tưởng thưởng cho nỗ lực không ngừng nghỉ của các học viên trong suốt khóa học, mà còn là sự khích lệ tinh thần để các bạn trẻ tiếp tục hoàn thiện bản thân và theo đuổi công việc mình yêu thích trong tương lai.

Bên cạnh phần khen thưởng, các học viên tốt nghiệp còn có cơ hội chia sẻ trải nghiệm cá nhân, đồng thời thể hiện sự cảm kích, tri ân đến ban tổ chức. Đại diện học viên chia sẻ: “Ngoài kiến thức chuyên môn cùng kinh nghiệm thực tế quý báu, khoá đào tạo đã tiếp thêm cho em sự tự tin, động lực rèn luyện bản thân cũng như niềm say mê dành cho công việc này. Em rất háo hức được mang kiến thức đã học áp dụng vào công việc sắp tới. Rất cảm ơn nhãn hàng Kixx đã tạo một sân chơi bổ ích để chúng em trải nghiệm và có nhiều cơ hội phát triển. Mong trong tương lai sẽ có thêm nhiều chương trình tương tự để các thợ máy trẻ tham gia.”

Ngày hội tuyển dụng và cơ hội việc làm cho các thợ máy trẻ

Cũng trong sự kiện, Kixx còn tạo cơ hội cho học viên tốt nghiệp được phỏng vấn tuyển dụng và mở rộng mối quan hệ trong ngành với đại diện đến từ các tập đoàn ô tô hàng đầu như Nissan, Suzuki, Honda, Trường Hải… cùng rất nhiều garage ô tô uy tín trong nước.

Với triết lý kinh doanh “Đánh thức tiềm năng tốt đẹp nhất”, Kixx không chỉ cung cấp cho các thợ máy trẻ kiến thức thiết thực và hữu ích cho công việc, mà còn tạo cơ hội cho các bạn trở thành các bác sĩ ô tô thực thụ với tay nghề vững chắc, đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực của ngành.

SAMSUNG CSC

Kixx mong muốn sự kiện là cầu nối giữa doanh nghiệp và thợ máy nhằm giải quyết tình trạng “khát thợ” của ngành đang trong giai đoạn phát triển như hiện nay. Điều này thể hiện tâm huyết của thương hiệu đối với ngành công nghiệp cơ khí sửa chữa ô tô Việt Nam nói chung và cộng đồng thợ máy trong nước nói riêng.

Đại diện nhà tuyển dụng chia sẻ: “Tôi nhận lời tham gia sự kiện bởi rất hào hứng với những kết quả Kixx cùng các học viên đã đạt được sau khóa học. Bên cạnh đó, tôi rất hy vọng sẽ tuyển dụng được các thợ máy giỏi thông qua buổi phỏng vấn trực tiếp. Đây là một ý tưởng rất sáng tạo từ Kixx trong việc bổ sung nguồn thợ máy có kỹ năng chuyên môn cao cũng như bản lĩnh nghề nghiệp vững vàng, nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành.”

Các học viên đạt thành tích cao của khóa đào tạo nhận phần thưởng giá trị từ KIXX

Bằng những hoạt động thiết thực và ý nghĩa, Kixx hy vọng chương trình “Khoá đào tạo chuyên sâu về động cơ của Kixx” và sự kiện “Lễ tốt nghiệp và ngày hội tuyển dụng” đã góp phần truyền cảm hứng và tạo động lực lớn cho các thợ máy trẻ hoàn thiện bản thân, củng cố niềm đam mê dành cho ngành nghề đặc thù này.

Việt Nam cũng là quốc gia đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á được Kixx triển khai chương trình. Với thành công tích cực đã đạt được, GS Caltex sẽ tiếp tục cân nhắc nhiều hoạt động tương tự để tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của ngành.

Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành, PGS-TS. Nguyễn Mạnh Hùng trao chứng chỉ tốt nghiệp và quà tặng cho các học viên.

Đại diện GS Caltex Việt Nam, ông Hyun Wook Kim trả lời phỏng vấn:

Sau chương trình, thành tựu nào đối với Kixx là đáng tự hào nhất? Kixx đánh giá thế nào về chất lượng của các học viên?

Về những thành tựu đáng tự hào

  • Kixx đã tạo ra một trải nghiệm bổ ích cho các thợ máy trẻ, giúp họ vừa hệ thống lại kiến thức vừa có cơ hội thực hành các kiến thức đã học. Sau khoá học, đội ngũ thợ máy từ chương trình Đội ngũ học viên từ chương trình có thể tự tin chẩn đoán và sửa chữa các vấn đề ô tô cơ bản đồng thời tự tin hơn trong kỹ năng giao tiếp.
  • Việc các doanh nghiệp ô tô lớn nhận lời tham gia ngày hội tuyển dụng cũng là minh chứng cho sức hút và hiệu quả đáng tự hào của chương trình. Ngày hội tuyển dụng là cơ hội tốt để các bên mở rộng mối quan hệ trong ngành cũng như tạo nền tảng cho học viên phát triển nghề nghiệp.
  • Dù khóa học chưa kết thúc, một số học viên xuất sắc đã đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và được tuyển dụng ngay sau thời gian ngắn thực tập. Đây là tín hiệu rất lạc quan, hứa hẹn vào sự kiện lễ Tổng kết và ngày hội tuyển dụng sẽ có thêm nhiều thợ máy nữa nhận được cơ hội việc làm từ các nhà tuyển dụng.
  • Việt Nam là quốc gia đầu tiên được Kixx triển khai chương trình này và đã đạt được những thành công ban đầu rất tích cực. Sau chiến dịch này, GS Caltex sẽ tiếp tục cân nhắc nhiều hoạt động tương tự để đóng góp vào sự phát triển của ngành.

Đánh giá chất lượng học viên

Các học viên tham gia chương trình đã được tuyển chọn một cách kĩ càng. Sau chương trình, các học viên đã trở thành các thợ máy giỏi nghề, giàu tiềm năng phát triển và tạo được ấn tượng tốt với các nhà tuyển dụng.

Sau thành công của khóa học, Kixx có những dự định gì trong thời gian sắp tới để tiếp tục đồng hành cùng sự phát triển của ngành cơ khí ô tô Việt Nam?

  • Với khẩu hiệu “All Ways With You” Kixx cam kết sẽ tiếp tục mang đến những chương trình tương tự để thúc đẩy sự phát triển của ngành cơ khí ô tô nói chung và nguồn nhân lực của ngành nói riêng.
  • Việt Nam là quốc gia đầu tiên được Kixx triển khai chương trình này và đã đạt được những thành công ban đầu rất tích cực. Sau chiến dịch này, GS Caltex sẽ tiếp tục cân nhắc nhiều hoạt động tương tự để đóng góp vào sự phát triển của ngành.

THÔNG TIN VỀ BAN TỔ CHỨC:

* Thông tin về GS Caltex Corporation:

– Là tập đoàn sản xuất dầu mỡ nhớt hàng đầu của Hàn Quốc và thế giới. GS Caltex sản xuất hơn 180 loại sản phẩm dầu và mỡ nhờn khác nhau sử dụng cho các loại động cơ ô-tô, xe máy, máy công nghiệp, dầu hàng hải, và các loại dầu công nghiệp đặc chủng khác. Năng lực sản xuất của nhà máy dầu nhờn GS hiện tại là 9.000 thùng dầu nhờn mỗi ngày và 8.000 tấn mỡ mỗi năm.

– GS Caltex tập trung vào việc phát triển các sản phẩm thân thiện với môi trường, điển hình là các dòng sản phẩm dầu mỡ nhờn chất lượng cao tiết kiệm nhiên liệu, giảm thiểu khí thải ra môi trường, giảm thiểu tối đa chi phí và lượng dầu nhờn thải ra môi trường.

* Thông tin về nhãn hàng Kixx Engine Oil:

Kixx Engine Oil là thương hiệu dầu nhớt toàn cầu, trực thuộc tập đoàn GS Caltex Corporation, cung cấp danh mục sản phẩm dầu nhớt ô-tô, công nghiệp và hàng hải với hơn 180 loại sản phẩm. Kixx tạo ra sự cân bằng tốt bằng cách pha trộn các giá trị mạnh mẽ và mềm mại trong khi mang đến các giải pháp tùy chỉnh cho việc sử dụng dầu nhớt công nghiệp và ô-tô. Kixx cố gắng không ngừng đổi mới hơn mong đợi, đạt được một cuộc sống và tương lai tốt hơn.

* Thông tin về Trường Đại học Nguyễn Tất Thành:

Là trường nằm trong doanh nghiệp, Đại học Nguyễn Tất Thành có quy mô đào tạo 13 khoa thuộc 5 khối ngành: Sức khỏe, Kinh tế, Xã hội – Nhân văn, Kỹ thuật – Công nghệ, Nghệ thuật – Mỹ thuật. Trường quy tụ đội ngũ giảng viên là các chuyên gia giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, trong đó có 50% thầy cô đến từ các doanh nghiệp, cùng cơ sở vật chất quy mô, hiện đại, đã đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu cho gần 20.000 sinh viên.

Trải qua gần 20 năm thành lập, Đại học Nguyễn Tất Thành đã trở thành đơn vị đào tạo uy tín thuộc top trên của cả nước khi đạt chuẩn kiểm định chất lược giáo dục quốc gia, được xếp hạng quốc tế 3 sao của Tổ chức QS-Stars (Anh Quốc), là thành viên liên kết của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN-ASEAN University Network). Đây được xem điều kiện để khẳng định vị thế, danh tiếng và nâng cao giá trị bằng cấp của sinh viên đã và đang theo học tại Trường.

Mọi thông tin về Kixx, vui lòng truy cập: https://www.facebook.com/kixxaseanroad/ hoặc https://kixxtruemechanism.com.

Với triết lý đào tạo thực học – thực hành – thực danh – thực nghiệp, tỷ lệ sinh viên của Trường tìm được việc làm sau tốt nghiệp luôn đạt mức 95-97% mỗi năm, và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Đại học Nguyễn Tất Thành cam kết là “tòa nhà tri thức” – nơi đem lại hạnh phúc cho sinh viên, giảng viên, doanh nghiệp và xã hội, nơi đào tạo nên những con người ưu tú, đưa đất nước tiến lên hội nhập toàn cầu.

Bình luận

wonderful comments!