LiveWire S2 Del Mar – Mô tô điện công suất 80hp đã có giá bán

LiveWire S2 Del Mar LiveWire đã chính thức ra mắt mẫu xe mô tô điện S2 Del Mar mới của mình , chiếc xe máy điện thứ hai của thương hiệu và là chiếc đầu tiên sử dụng cấu ​​trúc S2 Arrow mới của hãng.

Các đơn đặt hàng trước cho phiên bản Launch Edition hiện đã được mở, với giá bán là 17.699 đô la với thời gian giao hàng sẽ bắt đầu vào mùa xuân năm 2023. Quá trình sản xuất đầy đủ cũng sẽ bắt đầu vào năm 2023, với LiveWire nhắm mục tiêu giá bán là 15.000 đô la. ( CẬP NHẬT: Số lượng đặt trước cho tất cả 100 đơn vị của Phiên bản Khởi chạy đã được hoàn tất trong vòng 18 phút kể từ khi mở cửa sổ đặt hàng trước.).

LiveWire S2 Del Mar – Mô tô điện công suất 80hp đã có giá bán

LiveWire S2 Del Mar - Mô tô điện công suất 80hp đã có giá bán
LiveWire S2 Del Mar – Mô tô điện công suất 80hp đã có giá bán

Jochen Zeitz, chủ tịch, chủ tịch và giám đốc điều hành của Harley-Davidson cho biết: “Mô tô điện LiveWire S2 Del Mar đại diện cho bước tiếp theo trong sự phát triển của thương hiệu LiveWire. Cấu trúc Arrow làm nền tảng cho Del Mar, được phát triển nội bộ tại LiveWire Labs, thể hiện tham vọng của chúng tôi trong việc dẫn đầu trong lĩnh vực xe điện và thiết lập LiveWire trở thành thương hiệu xe máy điện đáng mơ ước nhất trên thế giới.”

LiveWire S2 Del Mar - Mô tô điện công suất 80hp đã có giá bán
LiveWire S2 Del Mar – Mô tô điện công suất 80hp đã có giá bán

Cấu trúc Arrow độc quyền kết hợp bộ pin, hệ thống điện tử và động cơ thành một thành phần duy nhất cũng sẽ đóng vai trò là khung cho Del Mar và các mẫu LiveWire trong tương lai. Theo Motosaigon tham khảo, Thiết kế theo mô-đun, cho phép LiveWire điều chỉnh nền tảng cho nhiều phân khúc xe điện khác nhau. Thiết kế mô-đun cũng giúp dễ dàng lắp ráp hơn, với LiveWire tuyên bố Del Mar mất ít hơn 44% thời gian xây dựng so với LiveWire One.

Bộ pin sử dụng 21700 cell, một định dạng phổ biến được áp dụng bởi Tesla và Samsung. Bộ biến tần, bộ sạc tích hợp và bộ điều khiển xe tạo thành bộ điện tử công suất. S2 Del Mar sử dụng cả sạc L1 và L2, tuy nhiên LiveWire vẫn chưa cung cấp bất kỳ ước tính thời gian sạc nào. Thiết bị được tích hợp vào cấu ​​trúc, giữ tất cả các kết nối điện áp cao bên trong. Động cơ là loại truyền động trực tiếp, không có giảm số phụ để tối đa hóa hiệu quả và phân phối mô-men xoắn, đồng thời giảm tiếng ồn.

Hệ thống treo sau được gắn trực tiếp vào động cơ, loại bỏ sự cần thiết của khung rời. Cấu trúc Arrow sử dụng một cánh tay đòn không đối xứng, hình boomerang ở bên phải và một thanh thẳng ở bên trái.

Cân nặng vẫn chưa được hoàn thiện, nhưng LiveWire cho biết nó đang nhắm tới mục tiêu là 430 pound.

Trên Del Mar, LiveWire đang nhắm mục tiêu công suất 80 mã lực với thời gian từ 0 đến 60 dự kiến ​​là 3,5 giây. Del Mar dự kiến ​​sẽ có phạm vi hoạt động 100 dặm trong thành phố. Người lái có thể chọn bốn chế độ lái khác nhau (cộng với các chế độ tùy chỉnh), với các bản cập nhật phần mềm có sẵn “Over-the-Air” (OTA).

Các con số hiệu suất sẽ giống hệt nhau cho cả phiên bản Launch Edition và các mẫu sản xuất thông thường. Sự khác biệt duy nhất sẽ là tem đặc biệt và bánh xe. Phiên bản Launch Edition sẽ được sản xuất với lựa chọn Jasper Grey hoặc Comet Indigo, với cả hai phương án sơn được áp dụng thủ công trong quá trình kéo dài 5 ngày. Phiên bản LE sẽ đi kèm với mâm xe nhôm đúc PCB.

LiveWire mô tả Del Mar mang dáng dấp của một chiếc street-tracker, với bánh xe 19 inch trước và sau, cả hai đều được trang bị lốp Dunlop DT1. Tay lái “kiểu tracker” nâng lên cho phép bạn ngồi ở tư thế lái thẳng đứng với chỗ để chân được đặt ngay bên cạnh động cơ. Một màn hình phẳng mỏng nằm phía trên đèn pha hình viên thuốc, được đánh dấu bằng hai đèn báo rẽ hình tròn. Phía sau màn hình là một màn hình tròn đầy màu sắc.

Xe trang bị phuộc ngược với kẹp phanh Brembo hướng tâm đơn ở phía trước.

LiveWire S2 Del Mar - Mô tô điện công suất 80hp đã có giá bán
LiveWire S2 Del Mar – Mô tô điện công suất 80hp đã có giá bán

Hệ thống truyền động của S2 Arrow sẽ được sản xuất tại Milwaukee trong khi quá trình lắp ráp của Del Mar sẽ diễn ra trên dây chuyền chuyên dụng tại cơ sở của Harley-Davidson ở York, PA.

Del Mar sẽ chỉ là mô hình đầu tiên sử dụng S2 (Hệ thống 2), hoặc phiên bản hạng trung của cấu ​​trúc Arrow.  Arrow mô-đun sẽ được thu nhỏ cho một số mô hình nhẹ (một số trong số đó sẽ được sản xuất bởi Kymco, đối tác quan trọng của LiveWire) hiện đang được phát triển. Công ty cũng gợi ý về một mô hình cấp S1 khác sẽ nằm cùng với LiveWire One cung cấp mức hiệu suất cao hơn.

Giá xe LiveWire S2 Del Mar ở mức 17.699 đô la, nó chỉ bằng một phần nhỏ so với giá 29.799 đô la của LiveWire ban đầu. MotoSaigon tiếp tục cập nhật, các bạn đón xem.

Low Rider ST đã được Harley-Davidson Việt Nam chốt ngày ra mắt công bố giá bán

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]