Malicubu CD250 độ CNC nguyên chiếc kỳ công của thợ Việt

Malicubu là tên của một bản xe độ hết sức kỳ công của anh Mai Huy ở Bảo Lộc. Tác phẩm xe độ cực độc này được trang bị động cơ của Honda CD Benly 250 phân khối, khung sườn được anh Huy CNC nguyên khối từ nhôm. Bản độ được thực hiện tỉ mỉ từng chi tiết với thời gian hoàn thiện hơn 2 năm.

Malicubu là một dự án cá nhân, khung sườn OmegaFrame được thiết kế và gia công bằng máy CNC tại xưởng, hệ thống lái HubCenterSteering cũng được gia công từ nhôm 7075_T6 nguyên khối. Tâm sự với Motosaigon, anh Huy cho biết “Malicubu” là nickname của người em trai đã khuất của anh, cậu em trai rất mê độ chế xe. Anh thực hiện bản độ này dành tặng cho em trai của mình để người em mãi là một phần của bản độ này.

Bảng giá xe moto Honda | Giá xe | Giá xe moto 2018 | Honda SH300i 2018

Malicubu CD250 độ CNC nguyên chiếc kỳ công của thợ Việt

Cùng MotoSaigon đi chi tiết từng chi tiết nhỏ tạo nên bản độ hết sức đầu tư này, tất cả các chi tiết đều được CNC từ nhôm nguyên khối.

Malicubu CD250 độ CNC nguyên chiếc kỳ công của thợ Việt
Malicubu CD250 độ CNC nguyên chiếc kỳ công của thợ Việt
Malicubu CD250 độ CNC nguyên chiếc kỳ công của thợ Việt
Malicubu CD250 độ CNC nguyên chiếc kỳ công của thợ Việt

Hydraulic clutch caliper CNC clutch housing CNC billet clutch housing Heo dầu handmade  CNC clutch caliper Bảo vệ, trang trí lốc máyBộ làm mát bằng chất lỏng thay thế làm mát bằng không khí nguyên bản Gắp đơn phía sau của Triumph Daytona 955i 2004 nhập từ nước ngoài vềKhối động cơ CD Benly 250cc cũng được nhập về cùng với gắp đơn Triumph Bản vẽ trên máy tính trước khi chạy CNCThe Hub Hub center steering với thời gian thiết kế lên đến 4 tháng cùng với 2 tuần gia công Dàn chân của bản độƯớm thử từng chi tiết mộtPhuộc sauBộ mâm to bản phía sau khi ướm thử vào gắpRim cover hoàn thiện sau 10 tiếng thiết kế và gia công Bộ phận kết nối máy với dàn chân trước Được CNC nguyên khối từ nhôm 7075 Khối nhôm 7075_T6 với trọng lượng 28 kg để gia công bộ khung bằng máy CNC Bộ khung sườn The Omega FrameBản độ dần thành hìnhBộ khung chính của xe có trọng lượng 19 kg Thêm một khối nhôm 14 kg để CNC các chi tiết còn lạiChỉ tới đây thôi đã tốn thời gian 2 năm ròng rã của anh HuyPhuộc đôi phía trước được thiết kế vị trí nằm cực kỳ độc đáoPhuộc OEM Yamaha NVX155 Bản độ sắp hoàn thiện trông như một chú Robot vậyLên ghi đông cho xeBộ gắp trước mở rộng đi kèm hệ thống lái cực kỳ độc đáo, các bạn có thể xem video Bản độ hoàn thiện sau hơn 2 năm trời ròng rãNgày hoàn thiện, Malicubu được chọn ngày đưa dâu xuất giá lăn bánh đầu tiên trên đường phố. Đây là một dự án độ thực sự kỳ công với hầu hết các bộ phận trên xe đều được CNC, bản độ được thiết kế và gia công bởi anh Mai Huy (Chủ hãng dĩa tải M-Rev). Tay nghề Việt Nam cũng đâu thua gì quốc tế các bạn nhỉ?

Bình luận

wonderful comments!