Mẫu xe bí mật sắp ra mắt chính là Yamaha R7 thiết kế giống R1

Yamaha R7 chính thức là mẫu xe mô tô phân khối lớn thuộc dòng sport-bike sẽ được Yamaha ra mắt sắp tới. Những hình ảnh thực tế đầu tiên của Yamaha R7 bất ngờ được tiết lộ cách đây vài phút. Theo Motosaigon đánh giá, đây chính là mẫu xe mới sẽ được Yamaha ra mắt vào ngày 18/5/2021 sắp tới đây.

Như các bạn đã xem đầu tiên trước đây trên Motosaigon, Yamaha đã khiến các fan trên toàn cầu đứng ngồi không yên khi tung 2 clip teaser úp mở về mẫu xe mới, nhưng không xác định là mẫu xe nào. Các fan Yamaha dự đoán các mẫu xe đang được mong đợi bao gồm: R3 thế hệ mới để cạnh trạnh với ZX-25R, R9, R7 và có cả R15 v4. Tuy nhiên, những hình ảnh dưới đây đã khẳng định rằng mẫu xe mới không ai khác chính là Yamaha R7…

Mẫu xe bí mật sắp ra mắt chính là Yamaha R7 thiết kế giống R1

Hình ảnh thực tế duy nhất của Yamaha R7 được tiết lộ trong clip do Yamaha công bố tối qua. Nhưng hôm nay đã chính thức được vén mèn bí mật.

Cùng Motosaigon so sánh với hình ảnh thực tế của Yamaha R7 bên dưới. Xe sở hữu thiết kế đầu đèn đúng với clip teaser…

Hình ảnh thực tế của Yamaha R7 với ADN thiết kế thừa hưởng từ Yamaha R1 và chi tiết khá lạ mắt gây bất ngờ cho motosaigon khi nhìn vào là trang bị đèn gương cầu nhỏ khá lạc lõng ngay giữa đầu xe.

Khác với Yamaha R1 và R6, Theo motosaigon tham khảo thì Yamaha R7 không sử dụng 2 đèn gương cầu 2 bên dưới mí mắt demi mà lại sử dụng gương cầu giữa làm đèn chiếu sáng chính. Các bạn có thể so sánh với R1M và R6 bên dưới…

Yamaha R1M
Yamaha R1M

Yamaha R6

Cận cảnh ngoại hình khá ấn tượng của Yamaha R7. Yamaha vẫn chưa xác nhận đây là mẫu xe thay thế R6 hay là một phân khúc mới?.

Tổng thể thiết kế của Yamaha R7 khá cân đối và cực kỳ thể thao. Theo Motosaigon tham khảo trong clip teaser thứ 2, Yamaha cũng đã tiết lộ đây là mẫu xe giá rẻ dễ tiếp cận dành cho các fan của Yamaha. Tuy nhiên, giá bán vẫn chưa được tiết lộ.

Về thông số kỹ thuật, Nếu đúng như hình ảnh thực tế của Yamaha R7 thì R7 có khả năng sẽ dùng chung động cơ với MT-07 2021 thế hệ mới. Các bạn có thể so sánh thiết kế lốc máy của R7 rất giống MT-07.

MT-07 2021 vẫn được trang bị động cơ 2 xilanh thẳng hàng Crossplane 2 CP2. Vẫn cho ra công suất tối đa 75hp, ECU đã được nâng cấp.

Khác với MT-07 2021 vẫn sử dụng phuộc ống lồng thì Yamaha R7 đã được hãng ưu ái trang bị phuộc Upside Down đáng giá.

Đi kèm theo đó 2 đĩa phanh trước lớn hơn có đường kính 298mm (bản cũ là 282mm). Đi kèm theo đó là 2 heo phanh 4 pít tông. Phanh đĩa đơn sau 245mm. Trang bị ABS trước sau là mặc định. Lốp trước sau của Michelin Road Pilot 5 đáng giá.

Một hình ảnh  thực tế khác của Yamaha R7 phiên bản màu đen quá ấn tượng và đẹp mắt. Thông tin chi tiết giá bán, hình ảnh và các phiên bản màu của Yamaha R7 sẽ được công bố vào ngày 18/5/2021. Motosaigon sẽ cập nhật chi tiết.

Giá xe Yamaha R7 vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, hãy cùng moto saigon tham khảo Giá xe Yamaha MT-07 2021 tại thị trường Châu Âu được công bố ở mức $7,699 tương đương 179 triệu đồng. Giá xe Yamaha R7 theo motosaigon dự đoán vào khoảng tương đương 190 triệu đồng. Tương tự MT-07, Yamaha R7 2021 có thể sẽ có tổng cộng 3 phiên bản màu lựa chọn: màu xám mâm cam – Storm Fluo, Màu xanh GP –  Icon Blue và Đen Tech Black. 

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]