Michelin Việt Nam kiểm tra xe miễn phí dành cho ô tô xe máy

Michelin và các đối tác chung tay đẩy mạnh thông điệp an toàn giao thông khi mùa mưa tới

Michelin Việt Nam mang đến cộng đồng hoạt động kiểm tra xe miễn phí, dành cho 400 phương tiện gồm xe bốn bánh và hai bánh với chủ đề “An toàn bền bỉ, vạn dặm an tâm cùng Michelin”. Chương trình được thực hiện tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi mở rộng quy mô đến thủ đô Hà Nội.

Michelin Việt Nam kiểm tra xe miễn phí dành cho ô tô xe máy

Mục tiêu chương trình nhằm gia tăng nhận thức cho an toàn giao thông và hình thành thói quen kiểm tra xe trước mỗi hành trình.

Michelin kết hợp cùng các đối tác hàng đầu thế giới trong ngành phụ trợ di chuyển như: MLL, Varta, Bendix, Bosch, Tech, Wurth, Liqui Moly, JS, Monroe, tổ chức sự kiện kiểm tra chăm sóc xe theo chủ đề “An toàn bền bỉ, vạn dặm an tâm cùng Michelin” dành cho xe du lịch và xe hai bánh, nhằm củng cố thói quen tham gia giao thông an toàn hàng ngày, đặc biệt trong mùa mưa. Sự kiện diễn ra vào ngày 17 và 18 tháng 05 năm 2024 tại Trung tâm thương mại Crescent Mall, phường Tân Phú, Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh, kỳ vọng tạo nên các tác động thực tế đến thói quen tham gia giao thông bền vững và an toàn hơn. Sau đó, chiến dịch sẽ tiếp tục được mở rộng đến Thủ đô Hà Nội, nơi có mật độ giao thông đông đúc.

Michelin kết hợp cùng các đối tác hàng đầu thế giới trong ngành phụ trợ di chuyển.

Ông Ahmad Faiez, Giám đốc điều hành Công ty Michelin Việt Nam chia sẻ: «Trên thực tế, số lượng tai nạn giao thông đã tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái (*) khiến mọi nguồn lực xã hội cần hành động cấp thiết nhằm giảm thiểu tỷ lệ này. Để hỗ trợ định hướng của Chính phủ Việt Nam về an toàn giao thông đường bộ, Michelin tiếp tục triển khai chiến dịch thường niên với chủ đề “An toàn bền bỉ, vạn dặm an tâm cùng Michelin” nhằm cung cấp dịch vụ kiểm tra xe nhanh chóng và đạt tiêu chuẩn cho ô tô cũng như xe hai bánh. Từ đó, góp phần gia tăng, nâng cao nhận thức của mọi người về việc kiểm tra xe thường xuyên để đảm bảo tham gia giao thông an toàn, đặc biệt khi bước vào mùa mưa».

Hạng mục kiểm tra an toàn xe máy bao gồm: đo áp suất lốp, chiều sâu gai lốp,…và tư vấn lốp thay thế phù hợp.

Việt Nam chưa nằm trong danh sách các quốc gia tuân thủ theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về các phương pháp tốt nhất hạn chế yếu tố rủi ro: điều khiển phương tiện quá tốc độ, lái xe khi sử dụng chất kích thích hoặc lơ là mất tập trung khi lái, sử dụng mũ bảo hiểm xe hai bánh không đạt chuẩn và không sử dụng dây an toàn trên xe ô tô. Do đó, vẫn còn nhiều lĩnh vực cần hết sức nỗ lực để cải thiện, như củng cố hành vi, ý thức về an toàn giao thông của mỗi người, thúc đẩy văn hóa lái xe không sử dụng đồ uống có cồn, tôn trọng luật giao thông và những người tham gia giao thông khác; đưa việc kiểm tra lốp trước chuyến đi trở thành thói quen thường xuyên,… Những điều này có thể giúp giảm thiểu tỷ lệ tai nạn và rủi ro thương tích.

Ông Faiez cũng cho biết thêm: “Ngoài cung cấp dịch vụ kiểm tra an toàn miễn phí cho các phương tiện, tại Michelin, hơn bao giờ hết, chúng tôi tin rằng đã đến lúc ứng dụng đổi mới công nghệ và dữ liệu để cải thiện lái xe an toàn. Cụ thể, chúng tôi tối ưu hóa năng lực chuyên môn của mình để tạo ra các sản phẩm phù hợp với nhu cầu đa dạng của khách hàng Việt Nam với triết lý an toàn là kim chỉ nam, đồng thời phân tích dữ liệu và hành vi lái xe đã thu thập được để mang đến các giải pháp góp phần giúp việc di chuyển thông minh hơn, an toàn hơn và thân thiện với môi trường hơn».

Người tham dự có thể tham gia nhiều hoạt động đa dạng tại booth các đối tác lớn của Michelin trong ngành phụ trợ di chuyển.

Trong khuôn khổ sự kiện “An toàn bền bỉ, vạn dặm an tâm cùng Michelin”, người tham dự có thể tham gia vào các hoạt động bổ ích để nâng cao kiến thức chăm sóc xe. Bên cạnh đó, khi tham gia hoạt động kiểm tra xe, người tham dự sẽ có cơ hội nhận phiếu quà tặng để tham gia Chương trình khuyến mãi nhận ngay bình giữ nhiệt cao cấp khi mua hai lốp Michelin bất kỳ dành cho xe ô tô hoặc xe hai bánh. Chương trình được áp dụng tại hệ thống Michelin Car Service (dành cho lốp xe ô tô) và tại 4 nhà phân phối (dành cho lốp xe hai bánh) Công ty TNHH Xe gắn máy Thái; Công ty TNHH TMDV tổng hợp Thiết bị Việt; Công ty TNHH Kỹ thuật Triển Phát; Công ty TNHH FastCom Việt Nam. 

Cùng thời điểm diễn ra sự kiện “An toàn bền bỉ, vạn dặm an tâm cùng Michelin”, người tiêu dùng có cơ hội nhận ngay dù che nắng cho xe ô tô khi mua lốp Michelin tại các Đại lý chính thức trên toàn quốc từ ngày 15/5 – 15/6/2024.  

(*) Quý I/2024: Tình hình tai nạn giao thông trên toàn quốc vẫn diễn biến phức tạp – Tạp chí Tuyên giáo (tuyengiao.vn)

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]