Mô tô điện Harley-Davidson LiveWire chính thức được bán ra thị trường

Harley-Davidson LiveWire mẫu xe mô tô điện thương mại đầu tiên trên thế giới đã chính thức được bán ra thị trường. Giá xe Harley-Davidson LiveWire theo Motosaigon ghi nhận đã được công bố sáng nay tại Milwaukee, Mỹ ở mức 29,799 usd (tương đương 691 triệu đồng). LiveWire bắt đầu có mặt tại các Dealers ở Bắc Mỹ và Tây Âu với 4 phiên bản màu lựa chọn.

Dự án mô tô điện LiveWire đã được Harley-Davidson giới thiệu từ rất lâu với mẫu Concept đầu tiên vào tháng 6/2014. Sau gần 4 năm đúc kết ý kiến từ khách hàng, mãi đến năm 2018 nhân dịp kỷ niệm 115 năm thành lập hãng, Harley-Davidson mới chính thức tiết lộ phiên bản thương mại của LiveWire với diện mạo hoàn toàn mới. Cùng Motosaigon khám phá chi tiết Harley-Davidson LiveWire.

Chi tiết: Harley-Davidson Low Rider S 114 2020

Mô tô điện Harley-Davidson LiveWire chính thức được bán ra thị trường

So với lần đầu tiên được Harley-Davidson giới thiệu trước đây, các thông số về tốc độ tối đa, quảng đường đi được sau 1 khi sạc đầy và các thông số khác đã được cải thiện đáng kể. Cùng Motosaigon xem thêm cụ thể như sau:

Những điểm nổi bật cần biết trên chiếc mô tô điện Harley-Davidson LiveWire

 • Khối động cơ điện H-D Revelation™ sử dụng nguồn pin lithium-ion RESS 15.5 kWh (Rechargeable Energy Storage System) Có 2 cách sạc nguồn điện:
  • Level 1 & 2: Sử dụng nguồn điện gia đình sạc đầy qua đêm
  • Level 3: sử dụng các trạm sạc DC Fast Charge (cụ thể là Electrify America: đang được ưu đãi free-charge 500KWH hoặc 2 năm, sau đó tính phí $0.99/phút). 40 phút sạc được 80% và 100% trong 1 giờ đồng hồ. Harley-Davidson cũng đang áp dụng sạc miễn phí tại các Dealers.
 • Khi sạc đầy có thể đi được quảng đường xa nhất 235km.
 • Đạt tốc độ từ 0 đến 100km/h chỉ tốn 3 giây.
 • Công suất của LiveWire 78KW tương đương 105HP.
 • LiveWire có tổng cộng đến 7 chế độ lái tùy chọn. Trong đó 4 chế độ lái mặc định của nhà sản xuất (Sport, Road, Range và Rain), 3 chế độ còn lại do khách hàng tùy chỉnh phù hợp với cách lái của mình và điều kiện mặt đường.
 • Trang bị màn hình tinh thể lỏng 4.3 inches (có cảm ứng). Kết nối với ứng dụng H-D Connect App (iOS & Android) để theo dõi tình trạng xe, báo trộm, đinh vị xe, nhắc nhở bảo trì, hiển thị thông báo tình trạng nguồn pin v.v…
 • Chiều cao yên xe chỉ 761mm, trọng lượng 249kg.

Xem thêm Thông số kỹ thuật Harley-Davidson LiveWire

Vào tháng 7/2018, Harley-Davidson cũng đã công bố hàng loạt sản phẩm mới bắt đầu từ năm 2019 đến 2020. Theo đó, mẫu xe moto điện LiveWire cũng nằm trong loạt sản phẩm bao gồm: Pan America 1250 cc (Dòng Adventure), Street Fighter 975 cc, mẫu xe Custom 1250 cc và mô tô điện LiveWire sẽ được công bố trong năm 2019). Tại thị trường châu Á sẽ có riêng các mẫu xe có dung tích xilanh từ 250-500cc, còn lại các khu vực khác dự kiến sẽ chỉ phân phối các mẫu xe có dung tích xilanh từ 500cc trở lên.

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]