Một thợ máy của đội đua Moto3 đã bị ban trọng tài FIM, Dorna phạt nặng vì hành vi không chấp nhận được

Tuyên bố từ Ban trọng tài FIM, Dorna của giải đua MotoGP sau những hình ảnh được công bố gần đây liên quan đến một sự cố xảy ra tại MotoGP Thái Lan 2019 liên quan đến tranh chấp giữa một tay đua Moto3 ™ và một thành viên trong đội của anh ta, người được nhìn thấy đã tấn công anh ta:

Video về vụ việc này đã được chia sẻ rộng rãi trên phương tiện truyền thông xã hội và các hành động của thành viên trong nhóm được đề cập đã làm dấy lên những lo ngại tức thì và nghiêm trọng. FIM, IRTA và Dorna Sports cực lực lên án hành vi này.

Theo Motosaigon tham khảo, trong video được một Camera ghi lại khi tay đua Tom Booth-Amos tham gia giải đua Moto3 tại Thái Lan vào năm 2019, đã khá thất vọng khi xe gặp sự cố và phải cuốc bộ về paddock, tại đây anh tỏ ra khá thất vọng với người thợ máy vì lỗi kỹ thuật nhỏ. Ngay sau khi bị quát mắng vì lỗi kỹ thuật, người thợ máy đã dùng tay tóm sau cổ tay đua và đẩy vào paddock, đồng thời tung ra 2 cú đá và chân và lưng tay đua.

Tuy clip được quay hồi năm 2019 nhưng mấy ngày nay đã vô tình xuất hiện trên mạng xã hội và đến tay Ban trọng tài FIM.

Hơn nữa, người ta biết được rằng người được đề cập vẫn tiếp tục làm việc ở paddock và hiện đang làm việc cho một đội khác, họ không hề hay biết về sự cố này.

Đội đã quyết định chấm dứt việc làm của nhân viên thợ máy này, người sẽ không trở lại làm việc cho họ sau Grand Prix Malaysia.

FIM, cùng với IRTA và Dorna Sports, coi đây là quyết định chính xác và hoàn toàn ủng hộ hành động của đội trong việc chấm dứt hợp đồng của người này.

Hành vi ngược đãi không được và sẽ không được dung thứ. Tất cả các bên sẽ tiếp tục làm việc để biến MotoGP ™ Paddock trở thành môi trường làm việc an toàn nhất có thể.

Cùng Motosaigon xem clip tay thợ máy tấn công tay đua Tom Booth-Amos tại giải đua Moto3 Thai GP 2019.

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]