MV Agusta chính thức hợp tác cùng thương hiệu pô độ Akrapovic

MV Agusta chính thức hợp tác cùng thương hiệu pô độ Akrapovic

Nhà sản xuất mô tô danh tiếng của Ý là MV Agusta vừa bất ngờ tuyên bố ngừng hoạt động với SC-Project sau một thời gian dài hợp tác. Bên cạnh đó, MV Agusta cũng xác nhận thông tin hợp tác với hãng pô độ Akrapovic nổi tiếng, dự kiến mang đến dòng sản phẩm vượt trội và mạnh mẽ hơn trong tương lai.

MV Agusta không còn là một cái tên thương hiệu quá xa lạ đối với rất nhiều tín đồ mê tốc độ, đặc biệt là ở dòng sản phẩm sportbike và naked bike mang thiết kế hầm hố đầy ấn tượng.

Như đã biết, từ trước đến nay, hầu hết các dòng xe hiệu suất cao của MV Agusta đều nhận được trang bị lon pô độ từ SC-Project mang lại những âm thanh đầy uy lực và táo bạo. Có thể kể đến như MV Agusta F3, Brutale 800 RC, Superveloce 800,…

“Chiến mã” Mv Agusta F3 và pô SC Project. (Ảnh: MotoSaigon)

Tuy nhiên, mới đây thương hiệu xe Ý bất ngờ đưa ra quyết định ngừng hợp tác với SC-Project và sẽ ký hợp đồng mới với Akrapovic. Hãng pô độ Akrapovic vốn rất nổi tiếng trên thế giới với hàng loạt sản phẩm được trang bị trên mẫu xe hiệu suất cao của BMW Motorrad, Ducati, Harley-Davidson… Không chỉ vậy, Akrapovic còn là thương hiệu sản xuất pô đầu tiên tuyên bố sẽ tiên phong trong việc sử dụng chất liệu titan, siêu hợp kim và sợi carbon.

Như vậy, bắt đầu từ ngày 4/8 trở đi, các dòng sản phẩm mới của MV Agusta sẽ nhận được trang bị ống pô từ Akrapovic, mang đến những âm thanh trầm ấm và lực hơn. Trong hợp đồng được ký giữa 2 thương hiệu này, Akrapovic cũng sẽ phụ trách việc quản lý và phát triển đội đua Moto2 của MV Agusta tại đấu trường MotoGP.

MV Agusta Dragster SCS
MV Agusta Dragster SCS

Vậy là các dòng xe thế hệ mới của MV Agusta như Dragster SCS hay Brutale sẽ sử dụng hệ thống ống xả từ Akrapovic, thay vì SC-Project như trước đây. Và như tiền lệ, những dòng xe với trang bị của Akrapovic sẽ được gia tăng đáng kể về sức mạnh động cơ nhờ thiết kế đường xả tối ưu hơn.

Bình luận

wonderful comments!