Nam thanh niên cự cãi CSGT xôn xao dư luận ở Quảng Trị

Ngày 20/3, Công an huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) cho biết, đang hoàn tất hồ sơ để xử phạt đối tượng Đoàn Đại Phước (SN 1990, Vĩnh Linh) – nam thanh niên cự cãi với 2 CSGT trong đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua.

Trước đó, vào ngày 3/3/2015, Phước điều khiển xe máy mang BKS 74L1-006.83 chở theo một người bạn nhưng không đội mũ bảo hiểm. Khi gặp chốt kiểm tra của CSGT huyện Vĩnh Linh, Phước không chấp hành hiệu lệnh dừng kiểm tra mà quay đầu xe bỏ chạy. Hai CSGT lập tức lên xe moto BKS 74A1-000.38 đuổi theo, khi đến Km8 (thôn Di Loan) thì xảy ra cự cãi, xô xát.

1.jpg

Trong đoạn clip, bên cạnh chiếc xe máy của đối tượng và CSGT nằm nghiêng giữa đường, Phước to tiếng – nói rằng đã bị CSGT đuổi theo rồi đạp và đánh vào người. Sau đó, Phước và CSGT – Thiếu úy Trần Đình Tín lời qua tiếng lại, lên tiếng thách thức nhau. Clip này được một thanh niên quay lại tại hiện trường, rồi đưa lên mạng xã hội và thu hút rất nhiều lượt xem, bình luận.

Ông Trần Hữu Sơn – Phó trưởng Công an huyện Vĩnh Linh – xác nhận, vụ việc trong clip lan truyền trên mạng xã hội là có thật. Đối tượng Phước không chấp hành hiệu lệnh của CSGT, khi bỏ chạy thì bị ngã. Sau đó, đối tượng này còn thách thức, trên người nồng nặc mùi rượu và không chịu hợp tác rồi mới xảy ra xô xát. “Tôi đã yêu cầu những đồng chí CSGT liên quan đến vụ việc viết tường trình, hiện đã giao cho bên điều tra xử lý”.

Ông Sơn cho biết thêm, đối tượng Phước có thể bị xử phạt 12,3 triệu đồng vì các lỗi: Điều khiển xe không đội mũ bảo hiểm; người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm; không chấp hành hiệu lệnh của CSGT; điều khiển xe lạng lách… Bên cạnh đó, Phước còn bị xử phạt hình sự khoảng 5-6 triệu đồng vì đã đánh CSGT.

Theo lời khai của Phước, khi vừa dừng xe thì Phước đã bị CSGT tên Tín đánh, rồi mới xảy ra chuyện Phước lớn tiếng, xô xát. Ông Sơn nói rằng lời khai của Phước không có bằng chứng gì chứng minh.

Được biết, ở địa phương Phước rất hiền lành, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Bố mẹ của Phước việc làm không ổn định. Phước thừa nhận là có sai phạm luật giao thông, nhưng Phước cũng khẳng định rằng lúc bị CSGT đuổi theo, Phước đã bị đánh, đạp vào người. “Nhưng lúc đó, chỉ có một mình em. Không có ai chứng kiến”.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Vĩnh Linh xử lý.

Cùng MotoSaigon.vn (MOS) xem video:

Theo Laodong.com.vn

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]