Ngắm vẻ đẹp cơ bắp của MV Agusta Rivale 800

Mẫu mô tô của hãng xe Ý từng được đánh giá là bản concept đẹp nhất tại triển lãm xe .

Không đơn thuần là một chiếc xe phân khối lớn, MV Agusta Rivale 800 còn là một tác phẩm nghệ thuật được tạo nên bởi bàn tay của những người thợ Ý. MV Agusta cũng là hãng xe luôn được đánh giá cao về khả năng thiết kế trong làng xe thế giới. Rivale 800 2014 chính là một ví dụ điển hình.

Tại triển lãm xe , Rivale 800 được bình chọn là mẫu xe sở hữu thiết kế đẹp nhất, do khách tham quan lựa chọn.

Theo ông Giovani Castiglioni, chủ tịch của MV Agusta, hãng xe này đã có sự tăng trưởng mạnh trong khi nền công nghiệp xe máy đang có xu hướng sụt giảm tăng trưởng. Trong vòng 4 năm trở lại đây, hãng đã tăng số lượng sản phẩm từ 3 mẫu xe lên 11 và có thể còn tăng thêm nhiều sản phẩm nữa vào năm sau.

Trên thực tế, thời gian gần đây, MV Agusta đã có doanh số bán cao hơn so với Aprillia, và trở thành một trong những hãng mô tô lớn tại châu Âu, gồm có BMW, Ducati, Triumph và KTM.

Rivale 800 được thiết kế với kiểu dáng khá giống mẫu xe Ducati Hypermotard, đặc biệt là phần đầu xe. Rivale 800 cũng sở hữu những đường nét thiết kế góc cạnh, từ cụm đèn pha cho đến dè trước và dàn vỏ.

Xi-nhan xe cũng được bố trí như trên Ducati Hypermotard.

Phần vỏ bình xăng được thiết kế với những đường nét góc cạnh, khá đẹp và hầm hố.

Trong khi phần đầu xe mang những đường nét góc cạnh thì đuôi xe lại ở một hình thái khác, với những đường nét mềm và cơ bắp hơn.

MV Agusta được trang bị động cơ I-c, 3 xi-lanh, 12 van, dung tích 798cc, DOHC, làm mát bằng dung dịch, công suất 125 mã lực tại 12.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 84 Nm tại 8.600 vòng/phút, tỷ số nén 13,3:1, kết hợp cùng hộp số 6 cấp, li hợp ướt.

Rivale 800 được trang bị giảm xóc sau Sachs có khả năng điều chỉnh được.

Trong khi đó, phía trước là giảm xóc hành trình ngược Marzocchi đường kính 43mm

Trang bị an toàn phía trước là phanh đĩa đôi Brembo, đường kính 320mm, 4 pit-tông. Rivale 800 sử dụng lốp Pirelli Diablo Rosso II 120/70ZR-17.

Trong khi ở phía sau là bộ lốp Pirelli Diablo Rosso II 180/55ZR-17, phanh đĩa Brembo 2 pit-tông, đường kính 220mm

Nguồn zingnews

Bình luận

wonderful comments!