Nhà máy sản xuất của Honda Trung Quốc phải đóng cửa vì dịch Corona

Nhà máy sản xuất của Honda Trung Quốc phải đóng cửa vì dịch Corona

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây ra, hàng loạt các nhà máy công nghiệp cùng dịch vụ đều tạm ngưng và đình trệ. Trong đó, 2 nhà máy quy mô lớn của Honda tại Trung Quốc đều đã phải tạm đóng cửa vô thời hạn, trước khi có những chỉ thị tiếp theo.

Dịch Corona hiện nay vẫn chưa có vắc-xin chữa bệnh, tiếp tục gây hoang mang cho người dân, đặc biệt là tại Trung Quốc. Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, dịch Covid-19 còn gây thiệt hại nghiêm trọng đến nền kinh tế của các nước, ngành công nghiệp sản xuất xe mô tô và xe hơi cũng không ngoại lệ.

Tại “ổ dịch” Trung Quốc, hàng loạt hãng xe lớn đều phải đóng cửa toàn bộ nhà máy của mình vô thời hạn, nhằm phòng tránh dịch bệnh cũng như cắt giảm chi phí đến mức tối đa. Sau khi Tesla đóng cửa toàn bộ các cơ sở sản xuất của mình tại lãnh thổ Trung Quốc, Honda cũng ngay lập tức đưa ra kế hoạch tạm ngưng hoạt động 2 nhà máy tại Thiên Tân và Thái Thương thuộc Tô Châu. Bên cạnh đó, Honda cũng nêu cao cảnh giác và sẵn sàng đóng cửa thêm các nhà máy khác tại Trung Quốc nếu dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp.

Được biết, hai nhà máy hiện đang đóng cửa của Honda tại Thiên Tân và Thái Thương có mức sản lượng khoảng 350.000 – 400.000 xe mỗi năm. Theo tính toán, việc đóng cửa tạm thời 2 nhà máy lớn này khiến sản lượng sản xuất của Honda tại khu vực giảm đến 40%, gây thiệt hại nghiêm trọng.

Honda CB190X ra mắt tại Trung Quốc, chưa có giá

Nếu diễn biến dịch bệnh Covid-19 tiếp tục kéo dài và trở nên phức tạp, rất có thể trong năm 2020 này, tình trạng khan hiếm xe có thể sẽ xảy ra. Cùng với đó là thời hạn ra mắt các dòng xe mới có thể sẽ phải lùi lại.

Bình luận

wonderful comments!