Hàng loạt nhà máy sản xuất mô tô PKL phải ngừng hoạt động vì Covid-19

Hàng loạt nhà máy sản xuất mô tô PKL phải ngừng hoạt động vì Covid-19

Hiện nay, dịch Covid-19 đang khiến nhiều ngành nghề điêu đứng, trong đó việc sản xuất moto cũng không ngoại lệ. Kể từ khi dịch bùng nổ, nhiều thương hiệu mô tô lớn của Châu Âu đã phải đóng cửa. Việc đóng cửa sẽ góp phần nhằm ngăn chặn sự lây lan cũng như đảm bảo an toàn cho người lao động.

Dịch bệnh Covid-19 ngày càng lan rộng, Châu Âu cũng phải chịu ảnh hưởng rất lớn
Dịch bệnh Covid-19 ngày càng lan rộng, Châu Âu cũng phải chịu ảnh hưởng rất lớn

Trước tình hình dịch bệnh đang ngày càng diễn biến phức tạp, Pierer Mobility đã chính thức công bố ngưng tất cả hoạt động lắp ráp mô tô. Đây chính là một quyết định đúng đắn trong thời điểm này vì Pierer Mobility là công ty mẹ của nhiều thương hiệu nổi tiếng.

Vào ngày 12/3, WHO đã thông báo dịch Covid 19 đã xuất hiện tại quốc gia Áo, Tây Ban Nha. Đây cũng là 2 nước đặt các nhà máy chính của KTM, Husqvarna. Tại Tây Ban Nha số ca bị nhiễm Covid-19 là 2140 ca và Áo có 302 ca nhiễm bệnh. Theo thông báo của Pierer Mobility, hãng này sẽ đóng cửa nhà máy và tạm ngưng dây chuyền sản xuất từ ngày 30/3-10/4.

Không chỉ Pierer Mobility, thương hiệu Moto Morini của Ý cũng vừa đưa ra thông cáo về việc đóng cửa các nhà máy. Với tình hình dịch Covid-19 nghiêm trọng tại Ý thì việc dừng hoạt động chính là hành động bảo vệ an toàn cho người lao động.

Không chỉ đối với thị trường Châu Âu, hàng loạt nhà máy lắp ráp của Honda, Yamaha hay Suzuki tại thị trường Châu Á cũng đều phải tạm thời ngừng hoạt động, đặc biệt là các chi nhánh nhà máy tại Trung Quốc đại lục – tâm dịch đầu tiên trên thế giới.

Bình luận

wonderful comments!