Nhà vô địch MotoGP 2022 Pecco Bagnaia đoạt giải BMW M Award

MotoGP 2022 Nhà vô địch mùa giải 2022 là tay đua Francesco Bagnaia (Pecco) số 63 của đội nhà máy Ducati Lenovo Team đã chính thức đoạt giải thưởng BMW M Award 2022.

Sau vòng loại cuối cùng của mùa giải MotoGP ™ 2022, đã đến lúc diễn ra lễ trao giải BMW M Award truyền thống tại trận chung kết ở Valencia, Tây Ban Nha vào thứ Bảy.

Năm nay, Francesco ‘Pecco’ Bagnaia lần đầu tiên giành được giải thưởng đáng giá cho kết quả phân hạng nhanh nhất MotoGP ™. Giải thưởng của anh là một chiếc BMW M3 Competition Touring đầu tiên với công nghệ xDrive.

Xem thêm: Giá xe Ducati Streetfighter V2

Giải thưởng BMW M Award là sự hợp tác quan trọng trong mối quan hệ đối tác chặt chẽ giữa BMW M GmbH và MotoGP ™ Dorna Sports, tồn tại từ năm 1999 và được trao lần thứ 20 trong năm nay.

Franciscus van Meel, Giám đốc điều hành của BMW M GmbH và Carmelo Ezpeleta, Giám đốc điều hành của Dorna Sports, đã trao giải thưởng cho người chiến thắng Bagnaia ở Valencia.

Tay đua Bagnaia của Ducati đã 5 lần lên bục nhận giải trong mùa giải này. Với kết quả phân hạng của mình, anh đã giành được tổng cộng 293 điểm cho hạng mục BMW M Award. Điều này giúp anh dẫn trước đối thủ gần nhất là Jorge Martin 11 điểm sau 20 chặng đua.

Cũng tại Lễ trao giải, BMW cũng công bố giải thưởng cho mùa giải MotoGP 2023 là mẫu BMW M2 hoàn toàn mới.

“Giải thưởng cho người chiến thắng vòng phân hạng tốt nhất tại trận chung kết đã trở thành một truyền thống vững chắc đối với chúng tôi và tôi rất vui mừng khi có thể trao chiếc xe của người chiến thắng của Giải thưởng BMW M cho Pecco Bagnaia lần đầu tiên”, Giám đốc điều hành BMW M van cho biết Meel trong lễ trao giải.

“Rất nhiều lời chúc mừng về màn trình diễn tuyệt vời của anh ấy ở vòng loại mùa giải này. Tôi chắc chắn rằng anh ấy sẽ có rất nhiều niềm vui với chiếc BMW M3 Touring đầu tiên của chúng tôi, sắp được ra mắt. Chúng tôi tự hào đã trao tặng Giải thưởng BMW M lần thứ 20.

Thật tuyệt vời khi giải thưởng này vẫn hấp dẫn các tay đua như cách đây hai thập kỷ. Đó là lý do tại sao tôi rất vui vì chúng ta có thể hướng tới mùa giải MotoGP tiếp theo và Giải thưởng BMW M 2023 tại Valencia. BMW M2 mới là chiếc ô tô hiệu suất cao M mới nhất của chúng tôi, đã ra mắt thế giới gần đây – khiến nó trở thành chiếc xe chiến thắng hoàn hảo trong năm tới.

Toàn cảnh Đêm Tiệc Tốc Độ: xem MotoGP 2022, Pretour, ra mắt StreetFighter V2

Streetfighter V2 | Giá xe Ducati Streetfighter V2 chính hãng tại Việt Nam

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]