Những bài học vô giá từ chuyến đi Hà Giang mùa hoa tam giác mạch

Chuyến phiêu lưu từ Sài Gòn đến với vùng đất Hà Giang (vùng đất của Lễ hội Hoa Tam Giác Mạch) đã thật sự đem lại cho 3 thành viên của team Phượt Thủ những niềm vui cũng như nỗi buồn khi kết thúc chuyến đi.

Chia sẻ với Motosaigon: “Tại sao các bạn lại chọn tên nhóm là Phượt Thủ? Có thể nói hiện tại đây là cái tên khá nhạy cảm, bởi hàng loạt hình ảnh “xấu” liên quan quan đến từ phượt xuất hiện khá nhiều trên mạng xã hội”. Thư chia sẻ, với quyết định đặt tên là Phượt Thủ, nhóm hy vọng mang lại hình ảnh đẹp vốn có của các bạn đam mê xê dịch và thích khám phá cảnh đẹp, văn hoá, ẩm thực tại các nơi mình đi qua. Trong thời gian tới đây, Nhóm sẽ thường xuyên tổ chức các chuyến đi không chỉ trong nước mà kể cả nước ngoài…. với mục đích trải nghiệm các cung đường và chia sẻ. Cùng moto saigon ngắm lại bộ ảnh team Phượt Thủ tại Hà Giang vừa qua.

Những bài học vô giá từ chuyến đi Hà Giang mùa hoa tam giác mạch

Bộ ba team Phượt Thủ (Từ trái sang Duy Phương, Thiên Thư, Kim Sơn)

Chuyến đi thật sự rất bổ ích. Vì qua chuyến đi đó team đã biết thêm nhiều điều về đất nước con người Việt Nam chúng ta, những làng nghề, những món ăn đặc sản và cả những nền văn hóa phong tục tập quán của từng vùng trên lãnh thổ Việt Nam.

Thiên Thư bên các bé trên cáng đồng hoa Tam giác Mạch.

Được biết,Tam giác mạch là cây thuộc họ nhà lúa, nảy mầm lên từ mày lúa, mày ngô, nên gọi là mạch. Cánh hoa chụm lại thành hình chóp nón, có ba mặt tam giác giữ ở giữa là một hạt mạch quý. Hoa tam giác mạch rất mỏng manh nhưng lại sở hữu vẻ đẹp say đắm, là nguồn cảm hứng bất tận của các bạn trẻ khi đến với vùng cao nguyên đá.

Loài hoa này có vòng đời khoảng một tháng, mới đầu hoa nở có màu trắng, sau chuyển sang phớt hồng, ánh tím và cuối cùng là đỏ sậm. Cùng với sự thay đổi của tiết trời, vẻ đẹp của hoa tam giác mạch cũng biến đổi, cả cánh đồng hoa bừng lên sắc hồng thơ mộng. Khiến biết bao người vượt hàng trăm hàng ngàn cây số chỉ để hòa mình với sắc hồng ngọt ngào say đắm này.

Thiên Thư bên sắc hồng của hoa tam giác mạch trên cao nguyên núi đá hùng vĩ

Người dân khu vực Tây – Đông Bắc họ ăn rất nhạt – nhưng họ vẫn rất “đậm”. Họ đầm đà tình cảm, nhiệt tình khi chúng tôi ghé lại hỏi đường, e thẹn khi chúng tôi xin chụp cùng vài tấm ảnh, sẵn sàng mời chúng tôi dung những cóc trà, những mui rượu hay những bữa ăn đơn sơ và ngồi kể về vùng đất mà họ đang sống.

Team Phượt Thủ tại Sống lưng Tà Xùa

Team Phượt Thủ tại vượt Sống lưng Tà Xùa

Con đường tại Thôn Tả Phìn

Mã Pì Lèng – một trong tứ đại đỉnh đèo

Chuyến đi là một bài học vô cùng quý giá, chúng tôi “thấm” hơn cho câu nói: Muốn hiểu một người thì hãy đi cùng họ. Trong chuyến đi chúng tôi thường xuyên tranh luận, cãi nhau vì chỉ đơn giản chúng tôi chưa thật sự hiểu ý của nhau.

Nhưng chúng tôi luôn dừng lại và nhớ mục tiêu chung “tranh luận để phát triễn, tranh luận nhưng chúng ta vẫn là đồng đội”. Và ngày một ngày hai, sự tranh luận giảm dần đi. Chúng tôi thật sự hiểu nhau nhiều hơn. Đoàn kết hơn.

Một đoạn nước ngập tại địa phận Huế

Một đoạn đường đá lỡ tại Đèo Hải Vân

Xịt sên là một trong những yếu tố không thể thiếu trong suốt hành trình của team Phượt Thủ. Giúp cho sên xe bền, êm ái,…không có tiếng kêu xẹt xẹt. Đặc biệt là sau chặng đường hơn 5.000km vẫn không cần tăng sên.

Balô và bộ thùng Givi thật sự rất hữu ích cho các chuyến phượt nhiều ngày. 

Với những chiến mã Suzuki GSX -150, Team đã lần lượt chinh phục hơn 5.000km (chặng đường Sài Gòn – Hà Nội trong 41 giờ.

Tiếp theo sau đó team lần lượt chinh phục “Sống lưng Tà xùa”, những còn đường nguy hiểm nhất Việt Nam tại Thôn Tả Phìn,…Vượt hơn 450km từ Đồng Văn – Hà Giang về Hà nội trong ngày (trong đó có hơn 200km đường đèo). Và chặng cuối là từ Hà Nội về HCM.

Hành trình Hà Giang mùa hoa tam giác mạch đánh dấu bước khởi đầu của quyển sách “Dấu chân những cô gái”. Chuyến đi không lấy gì ngoài những bức ảnh và không để lại gì ngoài những dấu chân.

Thư và Phương với bộ áo khoác bảo hộ và bộ full thùng đi tour của Givi.

Chân thành cảm ơn: Suzuki Việt Nam, Royal Helmet, Givi Point, Vitacig Vietnam Offical, Snippet media, Bigbike shopScoyco, Express Center, Nón trùm đã đồng hành cùng team Phượt Thủ và giúp team Phượt Thủ thực hiện hành trình thành công tốt đẹp.

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]