Pan America 1250 mẫu xe Adventure đầu tiên của Harley-Davidson

Pan America 1250 là mẫu xe Adventure Touring đầu tiên được Harley-Davidson phát triển và sản xuất. Theo công bố của hãng xe Mỹ, Pan America 1250 sẽ được giới thiệu và công bố thông số kỹ thuật cũng như giá bán vào năm 2020.

Như MotoSaigon đã đưa tin, Harley-Davidson Pan America 1250 là 1 trong 4 dòng xe hoàn toàn mới chuẩn bị được H-D ra mắt từ năm 2019. 3 dòng xe khác chuẩn bị được Harley-Davidson ra mắt bao gồm: Harley-Davidson 1250 Custom, Harley-Davidson Street Fighter 975, Moto điện Harley-Davidson LiveWire.

Các mẫu xe Harley-Davidson 2019 2020 chuẩn bị ra mắt

Hình ảnh và chi tiết về Harley-Davidson Pan America 1250 Adventure Touring

Pan America 1250 mẫu xe Adventure đầu tiên của Harley-Davidson
Pan America 1250 mẫu xe Adventure đầu tiên của Harley-Davidson

Harley-Davidson Pan America 1250 sẽ được trình làng vào năm 2020, xe sử dụng khối động cơ V-Twin đặc trưng của Harley, dung tích xilanh 1250cc, làm mát bằng dung dịch. Thông số kỹ thuật chi tiết của Pan America 1250 vẫn chưa được Harley-Davidson tiết lộ.

Pan America 1250 mẫu xe Adventure đầu tiên của Harley-Davidson
Pan America 1250 mẫu xe Adventure đầu tiên của Harley-Davidson

Thiết kế đầu đèn dạng LED hình chữ nhật của Pan America 1250 giúp chúng ta liên tưởng tới ngay một mẫu xe cũng thuộc Harley-Davidson đó là CVO Road Glide 2018 Gunship Race. Hệ thống đèn trên mẫu xe Adventure đầu tiên của hãng xe Mỹ đều sử dụng công nghệ LED.

Kính chắn gió cao được thiết kế 2 tấm riêng biệt khá độc đáo, có thể với thiết kế mới này sẽ giúp Pan America 1250 lướt gió tốt hơn, tăng tính khí động học. Thiết kế bình xăng có thể nói là cực kỳ lạ mắt đối với một dòng xe Adventure, bình xăng vẫn còn mang hơi hướng theo phong cách một chiếc Cruiser đậm chất thiết kế của Harley-Davidson.

Hệ thống treo của mẫu xe Adventure Touring đầu tiên của Harley-Davidson sử dụng phuộc Upside down ở phía trước, kết hợp cùng phuộc Monoshock dạng đơn ở phía sau. Phuộc trước và sau của Pan America 1250 đều có thể điểu chỉnh được nhiều cấp độ tải khác nhau.

Vị trí ống xả đặc trưng của dòng Adventure được đặt khá cao để giúp xe có thể dễ dàng chinh chiến qua các cung đường ngập nước, Pan America sử dụng bộ bánh xe vành căm kết hợp cùng bộ lốp gai to, căm xe được gắn với vành xe ở ngoài vỏ độc đáo tương tự như trên BMW R NineT Urban G/S.

Cận cảnh kính hậu và bộ bảo vệ tay lái được trang bị sẵn trên Harley-Davidson Pan America 1250. Đèn xinhan sẽ được tích hợp sẵn trên bộ bảo vệ tay lái này. Hệ thống phanh Brembo hàng hiệu cũng sẽ được trang bị sẵn trên mẫu Adventure đầu tiên của Harley-Davidson.

Đối với một dòng xe Adventure thì Pan America 1250 cũng không thể thiếu những công nghệ an toàn như: Hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hỗ trợ ABS khi vào cua, hệ thống kiểm soát lực kéo, ga điện tử Cruiser Control.v.v..

Thiết kế khung sườn dạng mắt cáo, tất nhiên Harley-Davidson cũng sẽ phân phối những trang bị kèm theo cho một chiếc Adventure như: bộ thùng đi tour chuyên dụng, chống đổ, đèn trợ sáng…

Phía trước đầu đèn có thêm một thanh sắt bảo vệ, là nơi lý tưởng để gắn thêm những bộ đèn trợ sáng.

Harley Davidson Pan-America 1250 dòng xe Adventure đầu tiên mang thương hiệu Mỹ sẽ là đối thủ thực sự đáng gườm của những mẫu xe đình đám như: BMW R1200GS, Ducati Multistrada 1260, KTM 1290 Super Adventure hay Triumph Tiger 1200…

Bình luận

wonderful comments!