Polaris tuyên bố khai tử thương hiệu Victory Motorcycle

Victory Motorycle thương hiệu xe moto đến từ Mỹ thuộc sự quản lý của tập đoàn Mỹ Polaris. Ngày 9/1/2017, Polaris đã tuyên bố khai tử và ngừng sản xuất các mẫu xe mang thương hiệu Victory Motorcycle bởi áp lực cạnh tranh và không mang lại lợi nhuận.

Có tuổi đời khá trẻ, Victory Motorcycle được thành lập vào năm 1998 bởi 1 nhóm các Rider đam mê xe tại Minnesota – Mỹ, bao gồm nhà thiết kế công nghiệp xe, kỹ sư máy móc v.v… tất cả cùng chung ý tưởng tạo ra thương hiệu xe riêng sử dụng khối động cơ V-Twin của Mỹ. Mẫu xe đầu tiên ra đời là chiếc Victory Antares Red & Black V92C và giành giải “Chiếc Cruiser tốt nhất năm 1999”.

Polaris tuyên bố khai tử thương hiệu Victory Motorcycle

dai-ly-victory-indian-motorcycle-moto-saigon-18.jpg

Vào năm 2001, hãng cho ra đời mẫu động cơ mới mang tên The Victory Freedom V-Twin…. trong những năm tiếp theo hãng liên tục cho ra đời các mẫu xe mới và giành được nhiều giải thưởng và thiết kế , khả năng vận hành của xe… Nổi bật là vào năm 2014 chiếc Victory Hammer đã đạt kỷ lục thế giới với tốc độ 279 km/h. Hiện Victory Motorcycles có tổng cộng 5 phân khúc xe: 1200cc – Electric – Cruisers – Baggers và Touring.

CEO Polaris – Ông Scott Wine cho biết: “Đây là quyết định rất khó khăn của Polaris khi tuyên bố ngừng hoạt động thương hiệu Victory Motorcycles, Hy vọng quyết định này sẽ cải thiện lợi nhuận của Polaris khi tập trung phát triển vào thương hiệu Indian Motorycle và Slingshot. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ các Đại lý Victory Motorycles giải quyết hàng tồn kho và hỗ trợ cung cấp phụ tùng cho các mẫu trong 10 năm tới.”

Như vậy, sau 19 năm ra đời với gần 60 mẫu xe được sản xuất, Victory Motorycle đã chính thức bị khai tử rút lui khỏi thị trường, bởi doanh thu quá kém cỏi, chỉ mang lại 3% trong tổng doanh thu của Polaris. Và không có khả năng cạnh tranh với đối thủ rất nặng ký là Harley-Davidson.

Bình luận

wonderful comments!