Redbull ra mắt FPV Drone quay phim bay nhanh hơn xe đua F1

Redbull Motorsport vừa tung ra clip với cảnh quay từ trên không bắt kịp một chiếc xe đua công thức 1 F1 Formula đã khiến người xem “há hốc mồm” vì không tin rằng một chiếc flycam có thể bắt kịp tốc độ kinh khủng của xe đua F1 (tốc độ hơn 300 km/h).

Theo Motosaigon tham khảo, thiết bị bay FPV Drone do Redbull phát triển mang tên: Red Bull Drone 1 đã bắt kịp xe F1 của Oracle Red Bull Racing. Cùng Motosaigon soi chi tiết thiết bị bay quay phim Red Bull Drone 1 được phát triển như thế nào và những cảnh quay xe đua F1 kinh ngạc.

Redbull ra mắt FPV Drone quay phim bay nhanh hơn xe đua F1

Redbull ra mắt FPV Drone quay phim bay nhanh hơn xe đua F1
Redbull ra mắt FPV Drone quay phim bay nhanh hơn xe đua F1

Theo Moto saigon được biết, Red Bull Drone 1 có tốc độ tối đa là 350 km/h, tăng tốc 100-300 km/h chỉ trong hai giây (hầu hết xe F1 tăng tốc từ 0 – 60 mph [97 km/h] trong khoảng 2,6 giây). Điều này tạo ra 6G ở mức tải tối đa, với mức trung bình 2-3G tác động lên thân carbon, sợi thủy tinh và polymer 3D. Trọng lượng rõ ràng là quan trọng và Red Bull đã cố gắng giảm trọng lượng xuống dưới 1kg. Red Bull muốn Drone 1 có khả năng quay phim chất lượng cao, camera để có thể phát trực tiếp nhưng nó vẫn hoạt động tốt với camera 4k60fps/5k30fps với màu 10bit.

Red Bull Drone 1 được điều khiển bằng kính goggle và bộ tay cầm điều khiển từ xa Radiomaster Boxer RC M2.

Quá trình thử nghiệm và phát triển Red Bull Drone 1 do đội ngũ Dutch Drone Gods thực hiện

Red Bull Drone 1 được đánh giá là thiết bị camera bay FPV Drone có tốc độ nhanh nhất hiện nay. Theo Motosaigon tham khảo, Red Bull cũng đã làm một thử nghiệm khả năng tăng tốc và tốc độ tốc đa của Red Bull Drone 1 và xe đua F1 Formula 1 trên đoạn đường ngắn, kết quả là Drone 1 về đích trước.

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]