RESURS CUP – Toàn cảnh Giải đua xe tiếp sức moto pkl đầu tiên Việt Nam

RESURS CUPMAS ENDURANCE CHAMPION 2022 là Giải đua xe tiếp sức 2h dành cho các dòng xe mô tô phân khối lớn trên 600cc đầu tiên Việt Nam, đã diễn ra thành công vượt mong đợi tại Trường đua Đại Nam ngày 30/4/2022.

𝙍𝙀𝙎𝙐𝙍𝙎 𝘾𝙐𝙋 là Giải đua mô tô trên 600cc đầu tiên Việt Nam – Chạy liên tục trong 2 giờ với 2 hệ thi đấu

  1. Hệ Endurance 2 Hours dành cho xe từ 600-1000cc
  2. Hệ UB150 (8 Laps) dành cho dòng xe Underbone 150cc

𝙍𝙀𝙎𝙐𝙍𝙎 𝘾𝙐𝙋 thuộc hệ thống giải đua 𝐌𝐀𝐒 𝐄𝐍𝐃𝐔𝐑𝐀𝐍𝐂𝐄 𝐂𝐇𝐀𝐌𝐏𝐈𝐎𝐍 do Học viện đào tạo đua xe chuyên nghiệp 𝐌𝐲𝐫𝐢𝐝𝐞 𝐀𝐜𝐚𝐝𝐞𝐦𝐲 𝐒𝐚𝐢𝐠𝐨𝐧 (viết tắt 𝐌𝐀𝐒) tổ chức. Các nhà tài trợ: RESURS, X1R Vietnam, D.I.D, YSSYAMAHA Motor Việt Nam, Typhoon Motor Club. Hỗ trợ truyền thông: MotoSaigon.vn.

RESURS CUP – Toàn cảnh Giải đua xe tiếp sức moto pkl đầu tiên Việt Nam

RESURS CUP - Toàn cảnh Giải đua xe tiếp sức moto pkl đầu tiên Việt Nam
RESURS CUP – Toàn cảnh Giải đua xe tiếp sức moto pkl đầu tiên Việt Nam

Giải đua xe RESURS CUP đã quy tụ 9 đội đua với 18 tay đua tham gia hệ đua tiếp sức Endurance 2h và 15 tay đua thuộc hệ UB150.

Ông Nguyễn Đình Đông đại diện Nhà tài trợ chính: RESURS là thương hiệu Dầu nhờn cao cấp đến từ Nga.

Anh Huỳnh Duy Phương đại diện Ban Tổ Chức MAS (Myride Academy Saigon) chia sẻ: “Tôi rất vui, vì đây là Giải đua xe mô tô phân khối lớn 600cc đến hơn 1000cc đầu tiên Việt Nam được cấp phép. Đây sẽ là tiền đề cho các giải đua mô tô phân khối lớn tiếp theo trong tương lai”.

Ban Tổ Chức và các Nhà tài trợ trao kỹ niệm chương cho các tay đua và đội đua tham gia giải đua xe mang tính lịch sử.

Đáng chú ý tại Giải đua RESURS CUP là đội đua Jaguar Biker Việt Nam với 2 tay đua “già gân” gồm anh Thái Hữu Nghĩa U70 (áo xanh bên phải) và anh Phan Văn Hà U50 cùng thay phiên nhau cầm lái “chiến mã” Honda CBR1000RR-R SP chạy liên tục 2 giờ.

Tay đua Võ Huyền Thiên Thư của đội MAS Racing cũng là Nữ tay đua duy nhất của giải. Thư đã chứng tỏ không thua kém gì các đấng mài râu khi luân phiên cầm lái Yamaha R6 với đồng đội của mình là anh Huỳnh Duy Phương chạy suốt 2 giờ (73 laps) với tốc độ có lúc hơn 220 km/h/

Nổi bật không kém là 02 tay đua nhí của nhà “Kỹ Sư Hẻm” gồm Ngô Nguyễn Việt Tuấn – Su (10 tuổi) và Ngô Nguyễn Minh Tuấn – Zu (8 tuổi).

Khu vực trưng bày các mẫu xe mới của Yamaha Motor Việt Nam thu hút đông đảo anh em biker đến xem Giải đua.

Các bông hồng xinh đẹp của thương hiệu dầu nhờn RESURS cũng góp phần khuấy động không khí Giải đua thêm náo nhiệt.

Các mẫu xe tham gia giải đua đều được thay miễn phí nhớt Super Resurs cao cấp nhất.

Và theo Motosaigon ghi nhận, Đây cũng là giải đua đầu tiên Việt Nam có sự xuất hiện của Safety Car là mẫu siêu xe Corvette C7 (anh Toàn Omega).

Bên cạnh đó, còn có sự xuất hiện của Siêu xe Porsche 911 Carrera.

Buổi sáng là thời gian để các tay đua tham gia 02 hệ đua tập luyện và đua phân hạng cho buổi chiều đua chính thức.

Tương tự như các giải đua xe tiếp sức trên thế giới, Giải đua xe RESURS CUP – MAS ENDURANCE CHAMPIONS cũng có cách thức xuất phát rất độc đáo.

Sau khi có lệnh xuất phát từ tổ trọng tài, các tay đua phải chạy thật nhanh đến “chiến mã” của mình…

Với thể thức đua tiếp sức thì sự bền bỉ về sức người và sự ổn định của xe đua là yếu tố chính quyết định thắng thua.

Trong buổi chiều, cơn mưa lớn đã bất chợt kéo đến khiến cho những vòng đua cuối trở nên kịch tích và khó khăn hơn rất nhiều. Cơn mưa đã ảnh hưởng khá nhiều đến chiến thuật của các đội đua và kết quả chung cuộc.

Trung bình mỗi tay đua sau chạy hơn 15 vòng sẽ vào đổ xăng và thay thế người.

Sau 2 giờ chạy liên tục với khí hậu khắc nghiệt khi thay đổi đột ngột từ nắng nóng oi bức sang mưa lạnh nặng hạt, đã có 03 đội đua phải dừng thi đấu vì trực trặc kỹ thuật thì các đội đua còn lại đã về đích với kết quả như sau:

Kết quả Giải đua xe tiếp sức 2h – RESURS CUP – MAS ENDURANCE CHAMPIONS 2022

Kết quả hệ UB150

Giải nhất thuộc về tay đua Lê Hoàng Phi Phụng với thời gian 8 vòng 12:50.748. Vị trí Hạng Nhì thuộc về tay đua nhí Ngô Nguyễn Việt Tuấn – Su. Điều đáng kể là tuy gặp trục trặc kỹ thuật khi xuất phát nhưng Su đã khiến nhiều người bất ngờ khi xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ khác để về hạng Nhì. Hạng Ba thuộc về tay đua Nguyễn Thiên Duy.

Đối với hệ tiếp sức Endurance 2h, đội đua 586 với 2 tay đua gồm Nguyễn Nhựt LinhDương Motor đã về Nhất trên “Chiến mã” Kawasaki Ninja 650 với sự thán phục của cổ động viên. Hạng Nhì thuộc về đội đua MAS Racing (Huỳnh Duy Phương & Võ Huyền Thiên Thư) với mẫu xe Yamaha R6. Hạng Ba thuộc về SS Tubor. Hạng Tư là đội đua “già gân” Jaguar Biker Việt Nam và Hạng Năm là đội 41 Pitstop.

 

Riêng cặp đôi tay đua “già gân” U70 và U50 được vinh dự trao giải khuyến khích.

Sau Lễ trao giải, Ban Tổ Chức MAS (Myride Academy Saigon) cũng đã tổ chức tiệc kỹ niệm 5 năm thành lập Học viện đào tạo kỹ năng đua xe đầu tiên Việt Nam.

Giải đua xe tiếp sức 2h RESURS CUP – MAS ENDURANCE CHAMPIONS 2022, dành cho phân khúc mô tô phân khối lớn từ 600cc đến hơn 1000cc đã chính thức khép lại thành công vượt mong đợi. Theo Motosaigon được biết, Ban tổ chức MAS cũng đã bất ngờ tiết lộ về giải đua xe tiếp sức tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra vào ngày Lễ 2/9 với thời gian đua thử thách hơn rất nhiều.

Cùng MotoSaigon xem thêm hình ảnh toàn cảnh Giải đua xe tiếp sức 2h RESURS CUP diễn ra vào ngày 30/4/2022 vừa qua tại Trường đua Đại Nam

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]