Royal Enfield bất ngờ tạm hoãn thời điểm ra mắt Meteor 350

Royal Enfield bất ngờ tạm hoãn thời điểm ra mắt Meteor 350

Khác với kế hoạch đã được công bố từ trước, xế cổ Royal Enfield Meteor 350 tạm thời sẽ lùi thời điểm ra mắt tại thị trường Ấn Độ cho tới khi có thông báo mới. Giá bán khởi điểm của Meteor 350 được dự đoán là 165.000 Rupee (tương đương khoảng 52 triệu đồng).

Như đã biết, Royal Enfield đã từng công bố kế hoạch ra mắt xế cổ Meteor 350 dành cho thị trường Ấn Độ vào ngày 25/9. Royal Enfield Meteor 350 hoàn toàn mới sở hữu một diện mạo cổ điển với các đường nét thiết kế trung tính hơn, đem lại cảm giác mới mẻ. Việc hồi sinh Meteor 350 cho thấy tham vọng của Royal Enfield trong việc tấn công phân khúc xe mô tô tầm trung hiện nay vốn đang trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Trái ngược lại với những mong đợi từ người hâm mộ, Giám đốc điều hành của Royal Enfield mới đây tiết lộ trong một buổi họp báo về việc tạm hoãn ra mắt Meteor 350 cho thị trường này. Thay vào đó, Royal Enfield sẽ tập trung phát triển một ứng dụng hoàn toàn mới với tên gọi “Make Your Own”, cung cấp những trải nghiệm tiện lợi và thông minh tới khách hàng trong việc tùy chỉnh, mua sắm các phụ kiện chính hãng thông qua hình thức trực tuyến.

Tính đến thời điểm hiện tại, những thông tin chính xác cho thấy Royal Enfield Meteor 350 sẽ thay thế cho Thunderbird 350X cũ, nổi bật với khối động cơ mới được hiệu chỉnh theo tiêu chuẩn BS6. Ngoại hình của Meteor 350 khá giống với Thunderbird 350X nhưng lại mang đến sự khác biệt nhờ một số điểm nhấn riêng. 

Nếu ra mắt, Royal Enfield Meteor 350 sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh gay gắt với Benelli Imperiale 400 hiện đang thống thị phân khúc này. Không chỉ vậy, việc Honda cho ra mắt CB350 Hness cũng trở thành một trở ngại rất lớn đối với Royal Enfield khi quyết định trình làng Meteor 350. Đây cũng có thể là một trong những yếu tố không chính thức khiến Royal Enfield tạm lùi thời điểm ra mắt mẫu xe mới.

Honda CB350 Hness
Honda CB350 Hness

Về sức mạnh, Royal Enfield Meteor 350 sử dụng động cơ SOHC thế hệ mới được thiết kế để trở nên nhẹ hơn, đồng thời đảm bảo hiệu năng ấn tượng hơn so với thế hệ tiền nhiệm. Đi kèm là hệ thống phun xăng điện tử và làm mát bằng không khí, giúp tối ưu khả năng đốt cháy nhiên liệu của Meteor 350, qua đó cải thiện khả năng tăng tốc trên đường. Công suất tối đa có thể lên đến 20.5 mã lực và momen xoắn cực đại 27 Nm.

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]