Royal Enfield Himalayan 2020 thêm công nghệ kèm 3 màu sắc mới

Royal Enfield Himalayan 2020 thêm công nghệ kèm 3 màu sắc mới

Gần đây, hãng xe Ấn Độ đã giới thiệu tới thị trường mô tô toàn cầu mẫu xe Himalayan phiên bản 2020 thuộc phân khúc Adventure. Mặc dù nghe cái tên có vẻ mới lạ với nhiều người dùng, nhưng Royal Enfield Himalayan đã được ra mắt vào lần đầu tiên là 4 năm trước đó.

Phiên bản mới nhất của mẫu xe Himalayan 2020 được kỳ vọng rằng sẽ mang tới những trải nghiệm mới lạ, khác biệt hơn cho người dùng. Bởi lẽ các thế hệ trước đó chưa từng sở hữu những gì thực sự ấn tượng với khách hàng đam mê xe 2 bánh.

Đối với chiếc Himalayan 2020, hãng xe Ấn Độ Royal Enfield mang đến cho khách hàng 3 lựa chọn khác nhau về màu sắc tại sự kiện triển lãm moto EICMA 2019. Bên cạnh đó là việc bổ sung thêm trang bị tính năng đèn báo hiệu ABS cùng đèn báo nguy hiểm mới trên phiên bản Himalayan 2020.

Với tính năng đèn báo hiệu ABS này, người sử dụng có thể được gia tăng khả năng của mình trong việc kiểm soát chiếc mô tô adventure này. Trong một tính huống nguy hiểm và cấp bách nào đó, người lái có thể dễ dàng tắt ABS và khóa tuyệt đối bánh sau lại để khiến chiếc xe dừng lại, đảm bảo được sự an toàn cho cả xe và người.

Bên cạnh đó, trang bị đèn Hazard được bổ sung trên Royal Enfield Himalayan 2020 sẽ giúp người lái cải thiện được tầm nhìn và có khả năng quan sát tốt hơn trong một số điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Phiên bản mô tô BS6 Himalayan có thể sẽ được nhà sản xuất Ấn Độ bổ sung thêm màu sơn Rock Red (đá đỏ), Lake Blue (xanh lam) và Gravel Grey (xám).

Để góp phần làm cho phiên bản mới này càng trở nên độc đáo và mới lạ hơn, thương hiệu Royal Enfield còn giới thiệu đến một số phụ kiện (mang tính tùy chọn). Tại triển lãm mô tô EICMA 2019, phiên bản trưng bày của Himalayan 2020 được trang bị một bộ phận bảo vệ tay lái màu đen với chất liệu khá cứng cáp và chắc chắn.

Ngoài những thay đổi trong mặt thiết kế, mẫu xe mô tô Royal Enfield Himalayan 2020 không mang đến nhiều nâng cấp đáng kể về mặt trang bị cơ học. Theo đó, có thể xe vẫn tiếp tục sử dụng khối động cơ 411 với xi-lanh đơn cùng khả năng làm mát bằng không khí quen thuộc. Với trang bị động cơ này, xe có thể sản sinh công suất tối đa khoảng 24.5 mã lực cùng momen xoắn 32Nm.

Kết hợp với đó là trang bị hộp số 5 cấp. Hệ thống phanh được trang bị cho Himalayan 2020 gồm phanh đĩa trước 300mm cùng phanh đĩa sau 240mm. Bên cạnh đó phải kể đến trang bị dual-channel ABS giúp đảm bảo an toàn cho người lái.

Phiên bản chính thức của mẫu mô tô BS6 Himalayan 2020 dự tính sẽ được ra mắt và đưa ra thị trường vào đầu tháng 1 năm 2020 hoặc sớm hơn là cuối tháng 12 năm 2019. Với những thông tin có được, mức giá bán ra của mẫu xe này được dự tính sẽ đắt hơn phiên bản hiện tại khoảng 10-15 ngàn Rupee (khoảng 3.2 triệu VNĐ – 4.9 triệu VNĐ).

Bình luận

wonderful comments!