Huyền thoại Royal Enfield Meteor 350 sẽ được “hồi sinh” trong năm nay

Huyền thoại Royal Enfield Meteor 350 sẽ được “hồi sinh” trong năm nay

Vừa qua, hãng xe Anh Quốc Royal Enfield đã chính thức công bố việc sẽ tái sinh dòng xe huyền thoại Meteor trong năm nay. Có thể Royal Enfield Meteor 350 sẽ được trang bị khối động cơ nhỏ hơn, nhằm tấn công phân khúc xe mô tô tầm trung hiện nay vốn đang trở nên nóng hơn bao giờ hết. 

Mẫu xe Royal Enfield Meteor 700cc 1959
Mẫu xe Royal Enfield Meteor 700cc 1959

Royal Enfield Meteor ra mắt lần đầu vào những năm 1950 và đã tạo nên một ‘cơn sốt’ trong ngành công nghiệp sản xuất xe mô tô. Ngay trong giai đoạn phát triển và có mặt trên thị trường của Meteor vào năm 1953 – 1962, nó được coi là một trong những dòng xe Bobber thành công nhất lịch sử. Vào thời điểm ấy, Royal Enfield Meteor sử dụng động cơ 692cc.

Mới đây, thương hiệu xe Anh Quốc đã công bố một kế hoạch nhằm mở rộng tên tuổi của mình, bằng cách “tái sinh” dòng xe Meteor, với động cơ nhỏ hơn. Royal Enfield Meteor 350 phiên bản mới sẽ chính thức đưa hãng xe Anh Quốc đặt chân vào phân khúc xe mô tô tầm trung. Mặc dù trước đó, Royal Enfield đã có kế hoạch sản xuất loạt xe 500cc và 300cc nhằm tấn công phân khúc này. Nhưng vì một số lý do đã bị thay thế thành mẫu xe Interceptor 735. 

Theo kế hoạch, Royal Enfield Meteor 350 sẽ được trang bị động cơ xi-lanh đơn, dung tích 346cc, làm mát bằng không khí, cho ra công suất tối đa 19.8 mã lực và momen xoắn cực đại 28 Nm. Đi kèm là trang bị hộp số 5 cấp cùng hệ thống khởi động điện kết hợp Kick Start. Về hệ thống treo, Meteor 350 sẽ sở hữu cặp phuộc ống lồng ở phía trước cùng lò xo giảm xóc kép phía sau. Xe cũng sử dụng phanh đĩa đơn cho dàn chân trước, trong khi đó ở dàn chân sau vẫn là phanh tang trống quen thuộc.

Cho tới thời điểm hiện tại, Royal Enfield chưa công bố chính xác ngày ra mắt cũng như mức giá bán của Meteor 350. Motosaigon tiếp tục cập nhật đến bạn đọc.

Royal Enfield Interceptor 650 độ phong cách Tracker lãng tử

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]