Sau Mercedes, Ferrari cũng sẽ “đại náo” làng xe Moto ?

Sau khi rò rĩ thông tin hãng xe Mercedes sẽ xập nhập vào làng moto như trước đây MotoSaigon.vn đã đưa tin, thì “thế giới moto phân khối lớn” càng thêm sôi động và có tính cạnh tranh cao giữa các hãng xe lớn, và theo thông tin mới nhất mà MOS nhận được thì hãng siêu xe Ferari đã đăng ký bản quyền cho một thế hệ động cơ V-Twin hoàn toàn mới, mẫu động cơ này được những chuyên gia cho rằng sẽ được dùng cho moto 2 bánh, động cơ V-Twin do chính Ferrari sản xuất.

1.jpg
Ferrari 900: chiếc Moto đầu tiên của Ferrari

Trong đơn đăng ký bản quyền cho động cở V-Twin mới, Ferrari có ghỉ rõ là động cơ dành cho Moto..chúng ta cùng chờ đợi thông tin chính thức từ hãng siêu xe Ferrari này.

2.jpg

Sơ lược về động cơ V-Twin mới của Ferrari:

Động cơ V-Twin mới này không cần các trục thăng bằng (balancing countershaft) và sẽ có độ rung thấp hơn hẳn các bản động cơ V-twin hiện tại. Ferrari đã gắn thêm các vật nặng trực tiếp vào trục khuỷu nhằm giảm trọng lượng của khối động cơ và triệt tiêu lực quán tính của động cơ.

3.jpg

Theo trang Visordown, Ferrari dự định đặt tên Cavallino (Tiếng Italia: ngựa nhỏ) cho mẫu Moto hoàn toàn mới của mình, tuy nhiên, thông tin này có độ tin cậy không cao.

Hiện tại, trên toàn thế giới chỉ có đúng 1 chiếc Moto 2 bánh của hãng Ferrari là Ferrari 900, một sản phẩm đặc biệt của ông David Kay. Kiệt tác này được bán với giá 137000 USD tại buổi đấu giá Bonhams năm 2012. Ông David Kay cho biết mình tạo ra chiếc moto này để vinh danh huyền thoại Enzo Ferrari, vào năm 1990, ông đã được Piero Ferrari cho phép sản xuất mẫu moto duy nhất của Ferrari. Chiếc Ferrari 900 độc nhất này cần tới 3000 giờ lao động bằng tay để hoàn thành.

4.jpg

Ferrari 900 được trang bị động cơ DOHC, 4 xi-lanh thẳng hàng dung tích 900 phân khối, cho công suất 105 mã lực tại 8.800 vòng/phút. Động cơ này được đặt trong khung bằng thép ống của Reynolds và được gắn với hộp số 5 cấp và bộ truyền động xích. Vì thân xe được chế tác từ nhôm nên Ferrari 900 có trọng lượng chỉ 172 kg.

Ferrari 900 sở hữu nhiều trang bị hiện đại như hệ thống treo có thể điều chỉnh và phanh Brembo, chiếc Ferrari này chưa bao giờ được thử hết công suất của động cơ nên chưa đo được tốc độ cao nhất cũng như gia tốc của xe.

5.jpg

Với việc Mercedes và Ferrari xâm nhập vào làng moto thì có lẽ tình cạnh tranh trong làng moto sẽ được tăng lên cao độ, sẽ là một áp lực không hề nhỏ lên các hãng xe nổi tiếng như: Honda, Yamaha, Ducati, BMW, Kawasaki, Suzuki và nhiều hãng khác.

Với việc cạnh tranh của nhiều hãng như vậy, mức giá bán ra của những sản phẩm xe mới sẽ được “bù giảm”..biker chơi xe trên toàn thế giới có thể “ăn mừng” đợi tin tốt từ Ferrari và Mercedes.

MotoSaigon.vn sẽ liên tục cập nhật những thông tin liên quan tới moto của Mercedes và Ferrari, mời các bạn cùng theo dõi đón xem.

image.jpg
Một mẫu moto concept của Ferrari có thiết kế hiện đại, với 2 ống xã

Xem thông tin Mercedes sẽ xâm nhập làng Moto TẠI ĐÂY

Motosaigon.vn

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]