Siêu xe độ Confederate X132 Hellcat

Sau một thời gian dài phát triển hoàn thiện, cuối cùng Confederate đã tung ra thị trường thế hệ mới X132 của chiếc Hellcat đình đám một thời.

1.jpg

2.jpg

3.jpg

Siêu xe độ Confederate X132 Hellcat này không đơn thuần là những chiếc chopper tùy hứng hay những cỗ máy mang bộ cánh cầu kỳ, lòe loẹt trên các show truyền hình thực tế mà nó là những chiếc xe sản xuất với số lượng hạn chế và được thiết kế riêng biệt.

4.jpg 5.jpg 6.jpg

Được đặt theo tên F6F Hellcat, chiếc máy bay chiến đấu huyền thoại trong Thế chiến thứ 2, X132 Hellcat là kết quả của một thiết kế và quy trình sản xuất không thỏa hiệp kéo dài tới vài năm. Tâm điểm của quá trình này là một vỏ động cơ được gia công bằng nhôm của Hellcat. Không dùng phương pháp đúc thông thường mà nó được làm từ hai khối hợp kim nhôm máy bay. Không dừng lại đó, chiếc xe còn mang nhiều chi tiết độc đáo như bộ khung gắn liền với ghế, bình nhiên liệu, càng sau dạng hộp rỗng bằng nhôm, bầu lọc gió cho tới hệ thống ống xả đặt dưới gầm.

7.jpg 8.jpg 9.jpg

“Chúng tôi thiết kế và chế tác thủ công từng chiếc Confederate để trở thành một sản phẩm gia truyền qua nhiều thế hệ, nên từng phụ tùng, từ vành xe bằng sợi carbon tới những con ốc bằng thép không gỉ nhỏ nhất, đều phải đạt chất lượng cao nhất, mà không quan tâm tới giá của chúng. Khách hàng của chúng tôi xứng đáng được như vậy”, Clay Morrison, Giám đốc kinh doanh của công ty, phát biểu.

10.jpg 11.jpg 12.jpg

Khối động cơ V-Twin 132 CI có dung tích 2163cc được đặt hàng từ hãng S&S có công suất cực đại hơn 132 mã lực và mô-men xoắn 200 Nm, cho phép đẩy chiếc xe nặng 227 kg này phóng đi với tốc độ kinh hoàng.

13.jpg 14.jpg

Thiết kế và cấu trúc cải tiến làm cho X132 trở thành chiếc Hellcat nhẹ nhất và nhanh nhất mà Confederate đã từng chế tạo. Với sự hỗ trợ của đối tác S&S, năng suất lao động sẽ tăng lên và nhờ đó chiếc X132 có một mức giá tương đối mềm, ít nhất là theo các tiêu chí của Confederate. Hãng này cũng có tham vọng thu hút khoảng 10% khách hàng hiện nay của Harley Davidson khi đưa ra mức giá khoảng 45.000 USD cho X132 Hellcat.

15.jpg 16.jpg

Tổng cộng chỉ 150 chiếc X132 Hellcat được sản xuất và 43 chiếc đã có chủ. Tất nhiên X132 Hellcat sẽ không phải là một chiếc xe máy bạn mua để đi làm hay cắm trại mà nó thấm đẫm phong cách streetbike và drag-bike. Đây là một cơ hội duy nhất trong đời để mua và sở hữu một cỗ máy cơ bắp nhất trên thế giới.

17.jpg

Hy vọng Việt Nam sẽ có người “chịu chơi” để sở hữu chiếc xe tuyệt vời này để bộ sưu tập siêu xe ở Việt Nam càng thêm phong phú.

Motosaigon.vn

Bình luận

wonderful comments!