Suzuki GSX-R750 độ Cafe Racer độc từng chi tiết

Suzuki GSX-R750 độ Cafe Racer độc từng chi tiết

Suzuki GSX-R750 là mẫu sport bike của thế hệ trước, vừa được đội ngũ Synaps Cycles thay đổi thiết kế độ lại theo phong cách Cafe Racer cực kỳ ấn tượng và lạ trong từng chi tiêt.

Suzuki GSX-R750 2020 là một trong những chiếc xe mô tô có tầm ảnh hưởng lớn nhất của thương hiệu xe Nhật Bản.

Khi được giới thiệu lần đầu tới thị trường vào khoảng 30 năm trước, Suzuki GSX-R750 đã gây được một tiếng vang lớn và cho thế giới thấy định nghĩa về một chiếc sportbike là như nào.

Tác phẩm Suzuki GSX-R750 phiên bản độ Cafe Racer mới nhất từ Synaps Cycles đã lược bỏ hoàn toàn dàn áo và bộ khung trên chiếc xe nguyên bản. Đội ngũ này dưới sự dẫn dắt của Bill và James Coorengel đã thực hiện sơn và gia công lại bộ áo của GSX-R750 theo phong cách Cafe Racer đúng điệu. 

Thách thức lớn nhất trong quá trình thực hiện đó chính là làm thế nào để mọi chi tiết trên chiếc xe có thể đạt được sự cân đối nhất, bao gồm lắp đèn pha, bộ fairing, dàn chân và đặc biệt là đuôi xe.

Synaps Cycles thậm chí sửa đổi lại bộ dây điện của hệ thống điều khiển động cơ ECU trên nguyên mẫu Suzuki GSX-R750. Nhiều bộ cảm biến cùng bộ truyền động cũng bị loại bỏ, thay vào đó là bộ điều khiển Woolich và Motogadget M.Unit Blue được bổ sung.

Để khiến chiếc xe sở hữu diện mạo thiết kế đậm chất Cafe Racer, Synaps Cycles đã bổ sung thêm nhiều chi tiết độc đáo như: chảng ba nhôm CNC, giá đỡ đèn pha, giá đỡ fairing, giá đỡ bộ tản nhiệt, ghi-đông clip-on,… Không chỉ vậy, dàn chân của Suzuki GSX-R750 phiên bản độ Cafe Racer còn được trang bị bộ mâm Rotobox Boots Carbon, đĩa Galfer kết hợp phanh Beringer, ngắt dầu Stahlbus, hệ thống treo Ohlins TTX GP, lốp Dunlop Q4,…

Theo Synaps Cycles, dự án độ Suzuki GSX-R750 theo phong cách Cafe Racer cùng dàn ‘đồ chơi’ cao cấp này mất đến hơn một năm để hoàn thành. Theo như tình hình Covid-19 vẫn đang phức tạp như hiện nay, khả năng cao rằng chúng ta sẽ phải đợi một thời gian dài trước khi được diện kiến GSX-R750 phiên bản Cafe Racer đầy mới lạ này.

Suzuki Satria F150 nhập khẩu chính hãng có gì khác so với tư nhân?

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]