Thợ Đà Nẵng độ Harley-Davidson XL 1200 phong cách Samurai

Chiếc Harley-Davidson XL 1200 đời 2006 đã được một tay thợ máy tại Đà Nẵng độ theo phong cách Samurai độc đáo.

Nói đến “độ xe” nhiều người vẫn hay nghĩ đến Sài Gòn hay Hà Nội, nhưng Đà Nẵng bấy lâu nay cũng là địa chỉ “đỏ” của giới chơi và “độ xe” trên cả nước biết đến. Vài năm trở lại đây, thành phố Đà Nẵng được giới đam mê môtô biết đến khi xuất hiện khá nhiều những mẫu xe lạ, độc – bên cạnh đó việc độ xe, độ máy và lên đời “biến hình” cho các chiếc môtô cũng không còn là chuyện xa vời.


Chiếc Harley-Davidson XL 1200 đời 2006 đã được độ theo phong cách Samurai

Chiếc Harley-Davidson XL 1200 đời 2006 của một người đam mê xe tại Đà Nẵng yêu cầu độ theo phong cách Samurai của Nhật, người độ xe đã thành công khi đưa tinh thần Samurai vào một chiếc Harley-Davidson XL 1200.

Trên thế giới đã có khá nhiều người chơi xe độ lấy ý tưởng từ những kiếm sĩ Samurai của Nhật với những chiếc xe độ với kiểu dáng chopper và họa tiết mang tinh thần Samurai. Tuy nhiên tại Việt Nam, những chiếc môtô độ theo phong cách này không nhiều, nhất là khi mang tinh thần kiếm sĩ lên động cơ của anh chàng cơ bắp Mỹ Harley-Davidson.


Quá trình độ chiếc Harley-Davidson XL 1200 đời 2006

Trong văn hóa Nhật Bản, Samurai là một kiếm sĩ có sức mạnh và sự cân bằng trong mọi tình huống. Do đó,người thợ độ xe tại Đà Nẵng muốn đưa được sự mạnh mẽ và cân bằng vào chiếc xe này, anh đã quyết định cắt gọn sườn sau, gò lại bình xăng, thay CNC chảng 3, độ lốp lớn… cùng nhiều chi tiết thủ công cho chiếc xe khiến chiếc Harley-Davidson XL 1200 trông hầm hố, dữ tợn hơn.


Xe chỉ giữ lại nguyên cụm động cơ 1200cc

Đặc biệt, sau khi hoàn thiện chiếc xe đã được người chơi đưa vào những họa tiết đúng với tinh thần kiếm sĩ Samurai khiến cho chiéc xe nổi bật lên khi phối với mầu sươn đen của xe.

Autonet sẽ có bài viết chi tiết về chiếc xe độc đáo này trong tạp chí Autonet số sắp tới. Thân mời quý độc giả đón đọc!

Theo Ka Đíc (Autonet)

Bình luận

wonderful comments!