Tìm hiểu hãng sản xuất ống xã Akrapovic

Động cơ gầm gú của những chiếc moto là thứ âm thanh lúc nào cũng lôi cuốn những người đam mê moto, chính những tiếng pô trầm ấm ấy cũng là yếu tố khiến chúng ta bị ghiền, nhưng đa số những chiếc moto xuất xưởng đều là pô được giảm thanh, thiết kế giảm khí giải. Đó là lý do các hãng sản xuất ống xả (pô) cho ra đời các sản phẩm giúp giải thoát những âm thanh lôi cuốn ấy.

Akrapovic được thành lập vào năm 1990, là nhà sản xuất ống xả xe máy và xe oto cao cấp tại Slovenia .Akropovic được thành lập bởi Igor Akrapovic , một tay đua và người đam mê xe, ông đã giành nhiều danh hiệu vô địch Formula 1 và World Superbike.

Ông đã thiết kế hệ thống ống xả riêng của mình dựa trên kinh nghiệm đã đạt được trong lĩnh vực điều chỉnh xe gắn máy và xe đua . Ông đã thay thế thép với chất lượng cao không gỉ và sử dụng một cách sáng tạo chất liệu titanium.

Hệ thống ống xả Akrapovic được biết đến với khả năng tăng hiệu suất máy, trọng lượng nhẹ, độ bền và âm thanh trầm ấm. Akrapovic là nhà cung cấp ống xả cho các xe đua được sử dụng trong MotoGP , Superbike , Supersport , Supermoto , MotocrossEnduro .

Akrapovic ngày càng được chú ý bởi sự tin dùng của các đội đua hàng đầu, Các nhà sản xuất Kawasaki , Yamaha, Suzuki , Ducati và Honda bắt đầu bằng cách sử dụng ống xả của Akrapovic vào giữa những năm 1990 cho các dòng xe của họ như 1 nâng cấp thêm khi khách hàng mua xe.

Cùng xem quy trình sản xuất ống xả của Akrapovic.

Năm 1997, công ty bắt đầu sản xuất thêm ống xả cho xe off-road với các nhà sản xuất KTM và Husqvarna . Đội đua Nhật Bản bắt đầu sử dụng ống xả Akrapovic trên xe đua của họ trong các giải WSBK .

Akrapovic đã mở rộng sang dòng xe custom (harley davision), xe tay ga và thị trường xe hơi . Ngày nay, hệ thống ống xả Akrapovic được đánh giá tốt nhất trên thị trường.

Logo của Akrapovic lúc thành lập là biểu tượng con bò cạp cách điệu

Sau đó logo đã được thiết kế lại hiện đại hơn

Akrapovic sản xuất ống xả cho các dòng xe: Tay ga, Custom, Off-road và xe On-RoadỐng xả cho Harley Davision


Ống xả cho Scooter Tay ga

Ống xả cho Cào Cào OffRoad


Ống xả cho xe On-Road, trên hình là Ducati Panigale 899

Pô Akrapovic Slip-on , chất liệu Carbon

Chất liệu Titanium

Slip-on là dạng ống xả chỉ có lon pô, hình trên là hệ thống ống xả Full-System bao gồm cả cổ pô.

Cùng thưởng thức âm thanh gầm gú , trầm ấm của Akrapovic trên chiếc Yamaha R6

Các bạn có thể ghé thăm website chính thức của Akrapovic tại đây để xem đầy đủ hơn các dòng sản phẩm.

Còn đây là App dành cho iPhone, iPad của Akrapovic

Motosaigon.vn

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]