Tìm hiểu lỗi của Exciter 150 lỗi bố nồi lỗi ty

Tổng hợp các lỗi của Exciter 150 và bài chia sẻ tổng hợp từ các góp ý của các thành viên đang sử dụng Exciter 150. Gần đây nhất là lỗi nồi của Exciter 150 cc. Thường thấy biểu diện nhiều nhất là bóp côn nhiều chạy khoảng 30km trở lên bắt đầu bị, côn không bắt, thậm chí có biểu hiện “bóp như không bóp”.

nguyen-nhan-gay-ra-loi-noi-exciter-150-moto-saigon-1.jpg

Exciter 150 bị lỗi nồi – lá bố côn kém chất lượng và ty đồng


Có một số trường hợp tay côn Ex150 sau khi mua, chủ nhân đã chỉnh lại (giảm độ xa gần của tay côn) lố mức tiêu chuẩn nằm ở 1-1,5 cm (tiêu chuẩn độ rơ) độ rơ, hoặc tay côn căng quá cứng mức (tức không có độ rơ vào trên tay côn).

Cách căng chỉnh không đúng đã dẫn tay tới “cây ty” bắt dây côn và cây “đũa” đẩy từ trái qua phải qua “chuông” nồi trở nên mòn, thậm chí năng hơn là tè đầu tại điểm 2 cây này giáp nhau. Một phần do chất lượng 2 cây “đũa” không đảm bảo như ở đời trước (điển hình gần nhất Exciter 135 2011) đã khiến sự bào mòn nhanh hơn trong thời gian ngắn

nguyen-nhan-gay-ra-loi-noi-exciter-150-moto-saigon-2.jpg

Cây “ty” bắt dây côn bên mâm lửa của Excite 150 cc

nguyen-nhan-gay-ra-loi-noi-exciter-150-moto-saigon-3.png
Cây “đũa” đẩy từ trái qua phải ( cây bên phải) khi so với hàng zin chưa xài (cây bên trái).

Các nguyên nhân này đã khiến các lá nồi bào mòn theo cộng với sự “thói quen” bóp côn nhiều của các thế hệ Exciter đời trước đã dẫn tới việc các bố trên lá côn có thể gỡ ra bằng tay sau chạy từ 13 ngàn km trở lên(tình trạng tùy xe).
nguyen-nhan-gay-ra-loi-noi-exciter-150-moto-saigon-5.jpg

Cây “ty” bên mâm lửa cũng được tháo ra kiểm tra.

Như vậy, các vụ việc mà Exciter 150 “Lỗi Côn Không Bắt” sau khi láp ráp các tình huống, các lỗi, các Clip và các hình ảnh các bạn cung cấp đã tìm ra nguyên nhân. Tình trạng này đang được các biker chuyên về máy, tìm các phụ tùng thay thế như hàng của Indonesia hay Malaysia.

Có nguồn cung cấp thêm là hàng Indonesia, điển hình là dòng Fz150i ở Việt Nam cũng bị dính lỗi này nhưng ít hơn.

Nguồn: tổng hợp ý kiến các thành viên chạy Exciter 150

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]