Toàn cảnh ngày Pre-Tour Mừng Sinh Nhật lần 7 của Saigon Free Chapter

Sáng nay 22/11/2020, Buổi họp mặt Pre-Tour chuẩn bị cho Tour Mừng Sinh Nhật lần 7 của CLB Harley-Davidson Saigon Free Chapter đã diễn ra tại NOVALAND Gallery địa chỉ: 179 Hai Bà Trưng, Quận 1, TPHCM.

Tiếp nối chuỗi sự kiện Tuyệt Tác Phong Cách Sống, Novaland Gallery là nơi diễn ra buổi họp pre-tour của CLB Mô tô Harley Davidson Saigon Free Chapter. Đây cũng sẽ là điểm tập trung xuất phát của tour sinh nhật lần thứ 7 của hội. Sự kiện được tổ chức tại các dự án NovaWorld Ho Tram, NovaWorld Phan Thiet và NovaHills Mui Ne vào ngày 12/12/2020 tại Phan Thiết. Chương trình sẽ là nơi quy tụ những dàn xe khủng bậc nhất Sài Gòn, chắc chắn sẽ tạo ra những màn trình diễn bùng nổ, đầy ấn tượng. Cùng Motosaigon ngắm lại toàn cảnh Buổi họp mặt Pre-Tour Mừng Sinh Nhật lần 7 của Saigon Free Chapter sáng nay.

Toàn cảnh ngày Pre-Tour Mừng Sinh Nhật lần 7 của Saigon Free Chapter

Các thành viên CLB 1st Saigon Free Chapter tham dự Buổi họp mặt Pre-Tour chuẩn bị cho Sự kiện Mừng Sinh Nhật lần 7 của CLB.

Tìm hiểu về 1st Saigon Free Chapter

Từ những năm 2008, một nhóm các anh em có cùng niềm đam mê Harley-Davidson tại Sài Gòn đã thành lập nên nhóm Saigon HOG. Trong suốt 7 năm hoạt động với nhiều sinh hoạt phong phú , các hoạt động xã hội bổ ích, các sự kiện ấn tượng… câu lạc bộ đã “chiêu mộ” được gần 70 thành viên. Đây là những người “nòng cốt” và “chất” nhất đại diện cho bộ mặt Saigon HOG; những người đam mê dòng xe Harley-Davidson tại Sài Gòn.

Ông Marco Di Paolantoni

Cho đến năm 2014, “1st Saigon Free Chapter” chính thức là tên mới của Hội và là tổ chức Free Chapter đầu tiên tại Châu Á.

 “1st Saigon Free Chapter” là gì?

 • Tập hợp những người sở hữu dòng xe Harley-Davidson tại Sài Gòn, là thành viên chính thức của tổ chức H.O.G toàn cầu.
 • Những người từ mọi ngành nghề trong xã hội: doanh nhân, bác sĩ, kiến trúc sư, luật sư, cảnh sát, quân đội, công chức, thầy giáo… nhưng có điểm chung ở niềm đam mê xe môtô phân khối lớn.
 • Những “Biker”/H.O.Ger tự do.

Tiêu chí hoạt động của 1st Saigon Free Chapter

 • Là tổ chức xã hội tự nguyện, tự do trong việc xây dựng định hướng của mình, tạo sân chơi lành mạnh cho các biker tại Việt Nam trên tinh thần tôn trọng và chấp hành pháp luật, luật lệ giao thông, lái xe an toàn và tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện. Là tổ chức hướng đến giá trị gia đình, phi tôn giáo và phi chính trị.
 • Tất cả chúng ta sinh ra đều là những con người tự do. Chúng ta tôn trọng sự tự do trong quyết định của mỗi cá nhân trên tinh thần của những Biker và Harley-Davidson.
 • Đại diện phụ trách phát triển phong trào Free Chapter khu vực Châu Á.
 • Vui chơi và kết nối những biker thực thụ, cùng chia sẽ niềm đam mê chạy xe và rong ruổi, chinh phục và khám phá thế giới.
 • Chúng ta sống cuồng nhiệt, chân thật và nêu cao tình “anh em – huynh đệ”
 • 1st Saigon Free Chapter liên kết và được bảo trợ bởi tổ chức: 1st Bordeaux Free Chapter tại Pháp

Các hoạt động của 1st Saigon Free Chapter

 • Sau 4 năm hoạt động dưới tên 1st Saigon Free Chapter đã tuyển mộ được hơn 40 thành viên.
 • Các hoạt động từ thiện đã thực hiện: xây trường hoc ở Đồng Nai, xây cầu ở Rạch Giá Miền Tây, tặng quà cho trẻ em và người nghèo Củ Chi và các tỉnh… tổng số tiền khoảng hơn 1 tỷ.
 • Tham gia tuyên truyền an toàn giao thông cùng với C.A Bà ria Vũng Tàu.
 • Các tour giao lưu trong và ngoài nước: Mỹ, Pháp, Ý, Áo, Thái Lan, Lào, Campuchia…
 • Hoạt động café hàng tuần, sinh nhật hàng tháng của các anh em, cũng như tổ chức các tour ngắn và xuyên Việt…

Thông tin chung về Free Chapter toàn cầu

Trong hoạt động của tổ chức H.O.G toàn cầu (tổ chức chính thức của những người sở hữu Harley-Davidson – Harley Owners Group), hình thành 2 tổ chức chính thức nhằm tạo sân chơi cho các tín đồ Harley tại các địa phương nơi Harley-Davidson chính thức hoạt động và phân phối. Cụ thể tại Việt nam như sau:

 1. Tổ chức địa phương phụ thuộc: được gọi là Saigon Chapter – được sự hỗ trợ và tài trợ của nhà phân phối chính thức hoặc đại lý của Harley-Davidson cho các hoạt động sinh hoạt của Hội .
 2. Tổ chức không phụ thuộc: được gọi là Free Chapter – là tổ chức không phụ thuộc và không liên quan đến nhà phân phối chính thức của Harley-Davidson trong các hoạt động của mình.

Hiện nay chỉ có khoảng 30% tín đồ Harley trên thế giới gia nhập vào các tổ chức H.O.G của tại địa phương phụ thuộc vào đại lý/nhà phân phối, phần còn lại là hoạt động độc lập, tạo sân chơi riêng cho mình theo đúng tiêu chí của hội những người sở hữu Harley (H.O.G) trên toàn thế giới.

Tổ chức “Free Chapter” (còn được gọi là Independent Chapter) bắt nguồn từ Hamburg, Đức gần 25 năm trước đây dựa trên nguyên tắc “Yes với tổ chức H.O.G toàn cầu, No với tổ chức địa phương được tài trợ bởi đại lý phân phối”.

Ngày nay, đã có hơn 59 tổ chức “Free Chapter” khắp thế giới, hiện diện tại hơn 13 quốc gia và vùng lãnh thổ, với hơn 1.500 hội viên và ngày càng lớn mạnh. Tháng 12/20141st Saigon Free Chapter – 1st SFC)” chính thức ký vào cương lĩnh của “Free Chapter” và gia nhập Liên Bang các Free Chapter trên thế giới.

1st Saigon Free Chapter sẽ là tổ chức Free Chapter đầu tiên ở Châu Á, chịu trách nhiệm phối hợp cùng tổ chức Free Chapter toàn cầu cho việc xây dựng và phát triển sân chơi không phụ thuộc đại lý của những hội viên H.O.G trên toàn thế giới, tôn trọng luật pháp địa phương cũng như quy định của H.O.G.

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]