Tổng quan 8 sự thật về mẫu xe máy điện Kawasaki có 4 cấp số

Mới đây, hãng xe Kawasaki đã giới thiệu một dự án nghiên cứu về xe máy điện tại EICMA 2019. Thay vì một chiếc xe tay ga hay mô tô phân khối lớn, hãng xe Kawasaki đã phân chia ra sự khác biệt và tạo nên một chiếc xe máy điện thể thao tầm trung.

Mặc dù mẫu xe này không được mở rộng sản xuất, nhưng những gì mà Kawasaki đã phát triển thu hút được rất nhiều sự quan tâm. Được đội ngũ phát triển gọi là Kawasaki EV, chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về mẫu xe này trong bài viết sau.

Kawasaki Z400 đã có mặt tại Việt Nam

Tổng quan 8 sự thật về mẫu xe máy điện Kawasaki có 4 cấp số

Tổng quan 8 sự thật về mẫu xe máy điện Kawasaki có 4 cấp số
Tổng quan 8 sự thật về mẫu xe máy điện Kawasaki có 4 cấp số
  1. Mẫu xe Kawasaki EV có kích thước tổng thể tương đương với Ninja 650. Kawasaki EV được trang bị một hệ thống treo tương tự như các dòng xe khác, cùng với đó là bộ khung lưới sắt khá giống với một vài mẫu xe Z và Ninja.

2. Mức mã lực khiêm tốn. Mẫu xe máy điện Kawasaki EV này chỉ đạt 27 mã lực trong quá trình tăng tốc, và chỉ đạt được một nửa khi di chuyển đều. Hãng xe Kawasaki chưa đưa ra công bố chính thức nào về thông số momen xoắn.

3. Kawasaki trang bị cho mẫu xe EV hộp số 4 cấp. Không giống với một số mẫu xe máy điện khác được trang bị hộp số, Kawasaki còn sở hữu một bộ ly hợp đi kèm với trang bị hệ truyền động, đem lại những trải nghiệm lái giống như một chiếc xe truyền thống.

4. Mẫu xe máy điện Kawasaki EV được xây dựng và phát triển tập trung mang đến cảm giác lái ổn định, bền bỉ và linh hoạt nhờ sự kết hợp hài hòa giữa nguồn năng lượng điện, momen xoắn và khả năng sang chuyển số mượt mà.

5. Khả năng di chuyển của Kawasaki EV được ước tính có thể đạt 62 dặm khi pin được nạp đầy. Với thông số vận hành của trang bị pin năng lượng điện này, mẫu xe máy điện Kawasaki EV chưa thực sự trở nên nổi bật trên thị trường toàn cầu. Do đó có thể thấy rằng, Kawasaki EV mới chỉ là phiên bản thử nghiệm, chưa được sản xuất đại trà.

6. Hệ thống sạc nhanh CHAdeMO được trang bị trên mô tô điện Kawasaki EV có khả năng kết nối và sử dụng nguồn điện 240V hoặc 120V trong các hộ gia đình.

7. Khối lượng của Kawasaki EV là 483 pound, nặng hơn Z900 ABS khoảng 15 pound.

8. Mẫu xe mô tô điện Kawasaki EV đã được thử nghiệm trên đường thử Autopolis của Kawasaki, cũng như các cung đường công cộng ở đất nước Nhật Bản.

Kawasaki Z650 2020

Kawasaki Z H2

Kawasaki Ninja ZX-25R

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]