Trên yên Siêu phẩm CVO BreakOut 131ci độ Stage IV 2146cc của doanh nhân Quốc Cường

Harley-Davidson BreakOut 114ci (tương đương 1868cc) là món quà Giáng Sinh được chị Thu Trang (vợ doanh nhân Quốc Cường) dành tặng cho chồng. Món quà đặc biệt này đã được đích thân ông David Archibald (Tổng giám đốc Công ty TNHH Al Naboodah Quốc tế Việt Nam) hóa thân thành Ông Già Noel bàn giao tận tay anh Quốc Cường trong đêm Giáng Sinh 24/12/2020.

Xem thêm: Toàn cảnh bàn giao siêu phẩm BreakOut độ Stage IV tận nhà anh Quốc Cường

Chi tiết khiến cho chiếc BreakOut trở nên đặc biệt là ngay khi vừa đập thùng, xe đã được chị Thu Trang gửi gắm đội ngũ kỹ thuật Harley-Davidson Sài Gòn độ lên gói Stage IV mạnh mẽ nhất. Và đây cũng là gói độ Stage IV đầu tiên Việt Nam được lắp trên BreakOut thuộc dòng Softail. Cùng Motosaigon tìm hiểu chi tiết món quà Giáng Sinh của doanh nhân Quốc Cường xem có gì đặc biệt?

Trên yên Siêu phẩm CVO BreakOut 131ci độ Stage IV 2146cc của doanh nhân Quốc Cường

Harley-Davidson CVO BreakOut độ Stage IV 2146cc của doanh nhân Quốc Cường
Harley-Davidson CVO BreakOut độ Stage IV 2146cc của doanh nhân Quốc Cường

Ông David Archibald trong trang phục Ông Già Noel cầm lái siêu phẩm CVO BreakOut 131ci độc nhất Việt Nam, giao tận tay doanh nhân Quốc Cường.

Anh Khanh (Kỹ thuật trưởng của Harley-Davidson Sài Gòn – bìa trái) là người chịu trách nhiệm thực hiện dự án độ Stage IV cho “Siêu phẩm” CVO BreakOut 131ci.

Với ý tưởng bắt đầu từ cụm từ CVO – Custom Vehicle Operations – những chiếc xe được Harley-Davidson sản xuất với số lượng cực kỳ giới hạn, có động cơ lớn hơn, phụ kiện, đồ chơi hàng hiệu cao cấp được trang bị sẵn nhiều hơn và đặc biệt hơn các phiên bản khác.

Mẫu BreakOut 114ci của doanh nhân Quốc Cường cũng đã được nâng cấp dựa trên những tiêu chí đó:

Về nội công: động cơ 114CI – Cubic inches (1868cc) cơ bản được nâng cấp lên gói độ Stage IV 131CI tương đương 2146CC.

Đây là động cơ cho dòng Softail lớn nhất mà Harley-Davidson từng sản xuất và chiếc BreakOut này cũng là chiếc đầu tiên và duy nhất Việt Nam lên 131CI.

Cũng theo Motosaigon tham khảo, BreakOut sau khi độ lên 131ci đi kèm với lọc gió Screamin’ Eagle lớn hơn, bộ ống xa đồ chơi hàng hiệu của Vance & Hines, khi được chạy Dyno Tune map sẽ khiến công suất tăng lên đến 154 mã lực và mô-men xoắn cực đại tăng từ 158 Nm tại 2750 vòng/phút lên đến 214Nm.

Khối động cơ 131ci Stage IV với đầu bò của CVO cực độc.

Screamin ‘Eagle 131ci Stage IV là gói độ “đỉnh” nhất mà các chủ nhân xe Harley-Davidson luôn ao ước nâng cấp cho “chú ngựa sắt” đẳng cấp mình. Nếu trước đây, chỉ có những mẫu xe thuộc dòng Touring mới có thể nâng cấp lên 131ci thì đến nay, các khách hàng sở hữu xe Harley-Davidson thuộc dòng Softail từ 2018 trở đi (Động cơ Milwaukee-Eight 114ci hoặc 117ci), đã có thể nâng cấp trái tim cho xế cưng của mình thêm mạnh mẽ với dung tích đến 2146cc (131ci).

Cấu hình của gói độ Stage IV Screamin ‘Eagle 131ci này tương tự gói độ dành cho các dòng Touring trước đây. Hành trình pít tông tương tự như Milwaukee-Eight 114 ở mức 4,5 inch, nhưng đường kính xilanh lớn hơn ở mức 4,31 inch.

Theo Motosaigon tham khảo, Động cơ cũng được trang bị trục cam SE8-517 nâng cao, ổ trục cam hiệu suất cao, piston rèn độ nén cao, thân bướm ga 64 mm, ống nạp, và kim phun nhiên liệu áp suất cao hơn. Các đầu xilanh được CNC và lắp van lớn hơn 1 mm.

Ngoài việc độ gói Stage IV, mẫu CVO BreakOut 131ci còn được đội ngũ kỹ thuật độ thêm hàng loạt chi tiết Chrome khiến tổng thể xe nhìn nổi bật và đẳng cấp hơn rất nhiều.

Chi tiết nổi bật đáng kể nữa là bộ vành đồ chơi của Seismis – có nghĩa là địa chấn, chắc chắn sẽ gây ấn tượng mạnh với bề ngang bánh sau đến 240mm và đường kính bánh trước là 21inch.

Cận cảnh bộ ống xã đồ chơi của Vance & Hines được thiết kế dành riêng cho BreakOut. Motosaigon sẽ cập nhật clip test âm thanh pô, các bạn đón xem.

Bao tay đồ chơi của CVO, cặp kính chiếu hậu đồ chơi chính hãng của Harley-Davidson. Tất cả đều được người thợ cố tình chọn chất liệu Chrome sáng bóng hài hòa với tổng thể xe.

Ốp đầu đèn đồ chơi chính hãng.

Khóa tăng chỉnh phuộc sau đặc trưng của dòng Softail kết hợp với chi tiết Chrome đồ chơi.

Cặp xinhan trước sau cũng thuộc hàng hiếm vì cùng đồng bộ màu khói đẹp mắt.

Ốc che lỗ bắt yên sau của CVO.

Chi tiết đáng kể nữa là bộ yên xe đã được thay thế yên đồ chơi chính hãng với thiết kế dày hơn và phần sau cao hơn mang lại tư thế ngồi thoải mái phù hợp với anh Quốc Cường.

Cùng Motosaigon xem thêm bộ ảnh chi tiết Harley-Davidson CVO BreakOut 131ci độ gói Stage IV đầu tiên Việt Nam.

Anh Lê Duy Lực (Divisional Manager – Giám Đốc Harley-Davidson Vietnam – thứ 2 từ phải sang) và anh Khôi (Sales Manager Harley-Davidson of Saigon – Thứ 2 từ trái sang) cũng có mặt bàn giao HOG Kit tận tay anh Quốc Cường.

Harley-Davidson BreakOut 114ci 2020 hiện đang được phân phối chính hãng với giá bán 769 triệu đồng. Theo Motosaigon tham khảo, sau khi độ gói Stage IV và hàng loạt món đô chơi khác CVO BreakOut 131ci có tổng giá trị hơn 1,5 tỉ đồng. Trong thời gian tới, xe sẽ được độ thêm hệ thống phuộc hơi có thể tăng giảm gầm xe rất độc đáo. Các bạn cùng đón xem.

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]